Giấy khai sinh

Lọc bài viết theo:

Quê quán là gì? Cách ghi quê quán trong giấy khai sinh hiện nay 09/02/2024

Quê quán là một trong những thông tin cơ bản của cá nhân, được thể hiện trong rất nhiều giấy tờ. Vậy quê quán là gì? Cách ghi quê quán trong giấy khai sinh hiện nay thế nào?

Giấy khai sinh làm trong bao lâu thì được nhận? 14/10/2023

Giấy khai sinh làm trong bao lâu là một trong những vấn đề được không ít phụ huynh quan tâm khi đăng ký khai sinh cho con.

Sửa giấy khai sinh gốc ở đâu? Cần điều kiện gì? 12/10/2023

Giấy khai sinh khai sinh có thể được sửa đổi, đính chính thông tin trong một số trường hợp nhất định. Nếu bạn quan tâm đến việc sửa giấy khai sinh gốc ở đâu, cần điều kiện gì, hãy theo dõi bài viết này để được hướng dẫn cụ thể.

Giấy khai sinh có được ép plastic không? 11/10/2023

Ép plastic là phương pháp giúp bảo quản giấy tờ không bị ẩm mốc, hư hại. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề giấy khai sinh có được ép plastic không, hãy theo dõi bài viết để có thông tin chính xác nhất.

Theo Luật, giấy khai sinh có sửa được không? 10/10/2023

Giấy khai sinh là giấy tờ gốc, ghi lại thông tin về nhân thân của mỗi công dân. Nếu quan tâm giấy khai sinh có sửa được không, hãy theo dõi ngay bài viết để nắm được thông tin chính xác nhất theo quy định của pháp luật.

Thông tin trên giấy khai sinh khác hộ khẩu, lấy cái nào? 04/08/2023

Nếu bạn có thông tin trên giấy khai sinh và hộ khẩu khác nhau mà không biết phải xử lý thế nào, hãy theo dõi hết bài viết để nắm được quy định của pháp luật về trường hợp này.

Những thủ tục nào cần sử dụng bản sao giấy khai sinh? 03/08/2023

Giấy khai sinh là một trong những giấy tờ nhân thân quan trọng nhất với mỗi cá nhân, trong đó bản sao giấy khai sinh cũng có giá trị tương đương như bản chính trong nhiều trường hợp. Hãy theo dõi bài viết này để biết những thủ tục nào cần sử dụng bản sao giấy khai sinh cũng như thủ tục xin cấp bản sao giấy khai sinh theo quy định của pháp luật.

Công chứng giấy khai sinh ở tỉnh khác được không? 12/06/2023

Công chứng giấy khai sinh hay chính là cách gọi mà nhiều người hay nhầm lẫn về thủ tục chứng thực bản sao giấy khai sinh từ bản chính. Và câu hỏi đặt ra là, công chứng giấy khai sinh ở tỉnh khác có được không?

Công chứng giấy khai sinh ở đâu? Chi phí thế nào? 01/06/2023

Giấy khai sinh là giấy tờ quan trọng với mỗi cá nhân do đó trong nhiều giao dịch, thủ tục hành chính, việc phải nộp bản sao giấy khai sinh là yêu cầu bắt buộc. Vậy công chứng giấy khai sinh ở đâu?

Thay đổi giấy tờ cho người chuyển giới thực hiện thế nào? 10/05/2023

Sau khi chuyển đổi giới tính, người chuyển giới phải thực hiện thay đổi giấy tờ nhân thân nào? Thực hiện thay đổi giấy tờ cho người chuyển giới thế nào? Cùng xem giải đáp chi tiết tại bài viết dưới đây.

Giấy khai sinh không có ngày tháng sinh, bổ sung thế nào? 28/04/2023

Trước đây, rất nhiều người lớn tuổi được cấp giấy khai sinh không có ngày tháng sinh, chỉ có năm sinh. Nếu gặp phải trường hợp này, hãy theo dõi bài viết để biết cách bổ sung thông tin trên giấy khai sinh.

Giấy khai sinh điện tử là gì? Xin cấp thế nào? 27/04/2023

Bài viết giải thích cụ thể giấy khai sinh điện tử là gì và hướng dẫn chi tiết thủ tục cấp giấy khai sinh điện tử theo quy định mới nhất của pháp luật.

Giấy khai sinh và trích lục khai sinh khác gì nhau? 26/04/2023

Giấy khai sinh là giấy tờ quen thuộc mà ai cũng biết đến, tuy nhiên ngoài giấy khai sinh thì vẫn còn một loại văn bản khác có nội dung tương đồng đó là bản trích lục khai sinh. Hãy cùng LuatVietnam tìm hiểu ngay giấy khai sinh và trích lục khai sinh khác gì nhau qua bài viết này.

Giấy khai sinh không có mã số định danh, tra mã này ở đâu? 24/04/2023

Những năm gần đây, trên giấy khai sinh của trẻ em thường được ghi mã số định danh cá nhân. Tuy nhiên cũng có trường hợp trên giấy khai sinh không có. Nếu thắc mắc giấy khai sinh không có mã số định danh thì tra ở đâu, hãy đọc ngay bài viết này để được giải đáp.

Giấy khai sinh và CMND không khớp phải xử lý thế nào? 23/04/2023

Giấy khai sinh và Chứng minh nhân dân (CMND) là hai loại giấy tờ quan trọng với mỗi cá nhân, vậy trong trường hợp gấy khai sinh và CMND không khớp thông tin thì phải xử lý thế nào? Hãy theo dõi bài viết này để được giải đáp theo quy định của pháp luật.

Thủ tục khai sinh không có tên cha như thế nào? 14/04/2023

Hiện nay trường hợp khai sinh không có tên cha rất phổ biến. Đó có thể là do người mẹ đơn thân sinh con, các cặp đôi yêu nhau nhưng không kết hôn hoặc trường hợp đứa trẻ bị bỏ rơi không xác định được cha mẹ.

Giấy chứng sinh bị mất xin cấp lại thế nào để làm khai sinh? 29/06/2022

Nhiều gia đình khi muốn đi làm giấy khai sinh cho con thì mới không tìm thấy giấy chứng sinh. Vậy trong trường hợp này, có xin cấp lại để làm khai sinh cho con được không? Thủ tục cấp lại giấy chứng sinh thực hiện thế nào?

Có được xoá tên cha trong giấy khai sinh không? 27/04/2022

Có rất nhiều câu hỏi được gửi đến LuatVietnam để yêu cầu giải đáp về vấn đề xoá tên cha hoặc tên mẹ trong giấy khai sinh của con. Vậy điều này có thực hiện được không? Pháp luật quy định cụ thể về vấn đề này thế nào?

[Tổng hợp] 7 loại giấy tờ quan trọng không còn được sử dụng nữa 15/02/2022

Cùng với việc áp dụng triệt để công nghệ vào việc số hóa các thủ tục hành chính, có những loại giấy tờ quan trọng mà người dân đang sử dụng sẽ không còn nữa mà được thay thế hoàn toàn bằng các dữ liệu điện tử.

Từ nay, đi làm các thủ tục không cần mang Giấy khai sinh, Đăng ký kết hôn? 14/02/2022

Các bộ, ngành đã có rất nhiều nỗ lực để cải thiện các thủ tục hành chính theo hướng giảm bớt các loại giấy tờ, thay thế việc nộp trực tiếp bằng nộp trực tuyến… Và một trong những bước tiến đó là từ ngày 18/02/2022 này, không còn phải mang Giấy khai sinh, Chứng nhận kết hôn… khi làm các thủ tục hành chính.