Thông tư 10/2004/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải về việc hướng dẫn thi hành Nghị định số 125/2003/NĐ-CP ngày 29/10/2003 của Chính phủ về vận tải đa phương thức quốc tế

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
In
 • Báo lỗi
 • Gửi liên kết tới Email
 • Chia sẻ:
 • Chế độ xem: Sáng | Tối
 • Thay đổi cỡ chữ:
  17
Ghi chú

thuộc tính Thông tư 10/2004/TT-BGTVT

Thông tư 10/2004/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải về việc hướng dẫn thi hành Nghị định số 125/2003/NĐ-CP ngày 29/10/2003 của Chính phủ về vận tải đa phương thức quốc tế
Cơ quan ban hành: Bộ Giao thông Vận tảiSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:10/2004/TT-BGTVTNgày đăng công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày đăng công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Loại văn bản:Thông tưNgười ký:Phạm Thế Minh
Ngày ban hành:23/06/2004Ngày hết hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày hết hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Giao thông

TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI

 

Số: 10/2004/TT-BGTVT

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Hà Nội, ngày 23 tháng 6 năm 2004

 

 

THÔNG TƯ

Huớng dẫn thi hành Nghị định số 125/2003/NĐ-CP ngày 29 tháng 10 năm 2003

của Chính phủ về vân tải đa phương thức quốc tế

 

 

Căn cứ qui định tại Khoản 2, Điều 4, Nghị định số 125/2003/NĐ-CP ngày 29 tháng 10 năm 2003 của Chính phủ về vận tải đa phương thức quốc tế, sau đây gọi tắt là Nghị định, Bộ Giao thông vận tải hướng dẫn thi hành cụ thể một số điểm sau đây:

1 . Điều kiện kinh doanh vận tải đa phương thức (Điều 5, Nghị định)

a/ Doanh nghiệp Việt Nam gồm:

- Công ty trách nhiệm hữu hạn, Công ty cổ phần, Công ty hợp danh và doanh nghiệp tư nhân được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật doanh nghiệp năm 1999;

- Công ty Nhà nước, Công ty trách nhiệm hữu hạn, Công ty cổ phần được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật Doanh nghiệp nhà nước năm 2003;

- Các Hợp tác xã được thành lập và hoạt động theo Luật Hợp tác xã năm 2003;

- Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam là Công ty liên doanh, Công ty 100% vốn nước ngoài hoạt động theo quy định Luật Đầu tư nước ngoài tại Việt Nam năm 1996 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam năm 2000.

b/ Doanh nghiệp nước ngoài là doanh nghiệp theo quy định tại Điểm a, Khoản 3, Điều 6 Nghị định.

c/ Doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài chỉ được kinh doanh vận tải đa phương thức quốc tế sau khi đã được Bộ Giao thông vận tải cấp "Giấy phép kinh doanh vận tải đa phương thức". Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam chỉ được kinh doanh vận tải đa phương thức sau khi đã được Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp "Giấy phép đầu tư" trong lĩnh vực kinh doanh vận tải đa phương thức.

2. Điều kiện cấp Giấy phép kinh doanh vận tải đa phương thức (Điều 6, Nghị định)

a/ Các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài được cấp "Giấy phép kinh doanh vận tải đa phương thức" khi có đủ các điều kiện theo qui định tại Khoản 1, Khoản 2, Điều 6 của Nghị định.

b/ Quy định có bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp vận tải đa phương thức hoặc có bảo lãnh của ngân hàng, cụ thể như sau:

- Doanh nghiệp phải có hợp đồng đã mua bảo hiểm nghề nghiệp vận tải đa phương thức với tổ chức bảo hiểm của Việt Nam hoặc tổ chức bảo hiểm của nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam.

- Doanh nghiệp phải có bảo lãnh của tổ chức ngân hàng Việt Nam hoặc của tổ chức ngân hàng nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam.

3. Thủ tục thẩm định hồ sơ và cấp "Giấy phép kinh doanh vận tải đa phương thức" (Điều 7, Nghị định)

a/ Hồ sơ xin cấp "Giấy phép kinh doanh vận tải đa phương thức" đối với doanh nghiệp Việt Nam gồm:

- Đơn xin cấp "Giấy phép kinh doanh vận tải đa phương thức" phải được người đứng đầu đại diện cho doanh nghiệp đó ký, đóng dấu.

- Về các bản sao hợp lệ gồm: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Bản kê khai tài sản của doanh nghiệp hoặc giấy tờ bảo lãnh tương đương, Hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp hoặc Giấy bảo lãnh của ngân hàng phải được cơ quan Công chứng nhà nước hay cơ quan, tổ chức cấp các loại giấy tờ đó chứng thực.

- Bản kê khai tài sản của doanh nghiệp phải được cơ quan tài chính quản lý doanh nghiệp xác nhận hay giấy tờ bảo lãnh tương đương phải được ngân hàng xác nhận. Đối với doanh nghiệp nước ngoài gồm:

- Đơn xin cấp "Giấy phép kinh doanh vận tải đa phương thức" theo mẫu của Bộ Giao thông vận tải.

- Bản sao "Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh vận tải đa phương thức" phải được hợp pháp hoá lãnh sự hoặc được cơ quan Đại sứ hoặc Lãnh sự của nước đó tại Việt Nam chứng thực.
Mẫu "Đơn xin cấp Giấy phép kinh doanh vận tải đa phương thức" theo Phụ lục 1; mẫu "Đơn xin cấp lại Giấy phép kinh doanh vận tải đa phương thức" theo Phụ lục 2.

b/ Thẩm định hồ sơ và cấp phép kinh doanh vận tải đa phương thức cho các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài.

- Các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài kinh doanh vận tải đa phương thức phải nộp cho Vụ Vận tải thuộc Bộ Giao thông vận tải ba bộ hồ sơ. Vụ Vận tải có trách nhiệm kiểm tra và hướng dẫn doanh nghiệp hoàn chỉnh hồ sơ và ký nhận hồ sơ đã nộp.

- Sau khi nhận đủ các giấy tờ hợp lệ, sau 05 ngày làm việc Vụ Vận tải có trách nhiệm gửi hồ sơ đến các cơ quan liên quan tổ chức thẩm định.

- Sau 05 ngày làm việc làm việc kể từ ngày nhận được đủ Hồ sơ xin cấp phép kinh doanh vận tải đa phương thức, các Cục quản lý chuyên ngành, các Vụ có liên quan có trách nhiệm tham gia ý kiến bằng văn bản gửi Vụ Vận tải. Hết thời gian quy định, nếu không có ý kiến bằng văn bản thì coi như các Cục, Vụ đồng ý chấp thuận.

- Sau 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận ý kiến trả lời của cơ quan thẩm định có liên quan, Vụ Vận tải tổng hợp và trình giấy phép lên Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải. Doanh nghiệp sẽ nhận được Giấy phép kinh doanh vận tải đa phương thức trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ. Trong trường hợp không chấp thuận, phải trả lời bằng văn bản cho doanh nghiệp trong vòng 20 ngày và nêu rõ lý do.

c/ "Giấy phép kinh doanh vận tải đa phương thức" có hiệu lực trong 24 tháng, kể từ ngày cấp. Mẫu "Giấy phép kinh doanh vận tải đa phương thức" theo Phụ lục 3. Các doanh nghiệp được cấp "Giấy phép kinh doanh vận tải đa phương thức" phải nộp lệ phí cấp Giấy phép theo quy định của Bộ Tài chính.

4. Về qui định đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam (Khoản 5, Điều 7)

Sau khi nhận được hồ sơ về việc xin cấp "Giấy phép đầu tư" trong lĩnh vực kinh doanh vận tải đa phương thức của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam do Bộ Kế hoạch và Đầu tư gửi, Vụ Vận tải Bộ Giao thông vận tải có trách nhiệm tổ chức thẩm định và tổng hợp để trình Bộ Giao thông vận tải trả lời trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

5. Quản lý và thu hồi "Giấy phép kinh doanh vận tải đa phương thức" ( Điều 8, Nghị định)
Sau một năm hoạt động (12 tháng) kể từ ngày cấp "Giấy phép kinh doanh vận tải đa phương thức", các doanh nghiệp kinh doanh vận tải đa phương thức phải có báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh vận tải đa phương thức gửi về Vụ Vận tải - Bộ Giao thông vận tải để theo dõi.

Vụ Vận tải thuộc Bộ Giao thông vận tải phối hợp với các Vụ, Cục quản lý chuyên ngành có liên quan kiểm tra hoạt động kinh doanh vận tải đa phương thức của các doanh nghiệp. Nếu phát hiện doanh nghiệp kinh doanh vận tải đa phương thức vi phạm quy định tại Khoản 1, Điều 8 của Nghị định, báo cáo Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải thu hồi "Giấy phép kinh doanh vận tải đa phương thức" theo quy định tại Khoản 2, Điều 8 của Nghị định.

6. Đăng ký chứng từ vận tải đa phương thức (Điều 9, Nghị định)

Vụ Vận tải chứng nhận việc đăng ký mẫu Chứng từ vận tải đa phương thức cho các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài kinh doanh vận tải đa phương thức trên cơ sở nội dung được qui định tại Điều 12 của Nghị định. Mẫu chứng từ vận tải đa phương thức phải thể hiện được đặc trưng của doanh nghiệp và không được sao chụp nguyên mẫu các chứng từ khác.

7 . Tổ chức thực hiện Thông tư này có hiệu lực thi hành sau 15 ngày kể từ ngày đăng Công báo.

Những doanh nghiệp đã kinh doanh vận tải đa phương thức phải làm thủ tục để cấp "Giấy phép kinh doanh vận tải đa phương thức" trong vòng 30 ngày kể từ ngày Thông tư này có hiệu lực.
Trong quá trình tổ chức thực hiện, nếu có những vướng mắc hoặc hiểu chưa thống nhất, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải đa phương thức báo cáo Bộ để kịp thời giải quyết.

 

Nơi nhận:

- Văn phòng Chính phủ,

- Bộ tư pháp,

- Bộ trưởng Đào Đình Bình,

- Các Thứ trưởng,

- Các Vụ: PC, TC, HTQT,

- Các Cục quản lý chuyên ngành thuộc Bộ GTVT,

- Cục Kiểm tra văn bản (Bộ Tư pháp),

- Công báo,

- Lưu VP, VT(3).

KT. BỘ TRƯỞNG

THỨ TRƯỞNG

 

 

(đã ký)

 

 

Phạm Thế Minh

 

 

 

Phụ lục 1

Mẫu đơn xin cấp Giấy phép Kinh doanh Vận tải Đa phương thức

(Ban hành kèm theo Thông tư số 10/2004/TT-BGTVT

ngày 23 tháng 6 năm 2004 của Bộ trưởng Bộ giao thông Vận tải)

 

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

------------------------

 

.........., ngày … tháng … năm …

 

ĐƠN XIN CẤP GIẤY PHÉP KINH DOANH VẬN TẢI ĐA PHƯƠNG THỨC

 

Kính gửi: Bộ Giao thông Vận tải

 

(Tên doanh nghiệp) có trụ sở tại .....................

Điện thoại: ..................., Fax: ..................., E-mail: ....................

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số ...................... do (tên cơ quan cấp) cấp ngày ........ tháng ........ năm ........

Đại diện pháp lý tại Việt Nam : (tên đại diện, trụ sở chính, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số ........ cấp ngày ..... tháng ...... năm .....)

 

Kính đề nghị Bộ Giao thông vận tải xem xét và cấp Giấy phép kinh doanh vận tải đa phương thức cho (tên doanh nghiệp). (tên doanh nghiệp) cam kết việc kinh doanh vận tải đa phương thức thực hiện theo đúng các qui định hiện hành của Nhà nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

 

Chức danh người đại diện

Ký, đóng dấu

 

 

 

 

 

 

 

 

Phụ lục 2

Mẫu đơn xin cấp lại Giấy phép Kinh doanh Vận tải Đa phương thức

(Ban hành kèm theo Thông tư số 10 /2004/TT-BGTVT

ngày 23 tháng 6 năm 2004 của Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải)

 

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

------------------------

 

.........., ngày  … tháng … năm …

 

ĐƠN XIN CẤP LẠI GIẤY PHÉP KINH DOANH VẬN TẢI ĐA PHƯƠNG THỨC

 

Kính gửi: Bộ Giao thông Vận tải

 

(Tên doanh nghiệp) có Giấy phép kinh doanh vận tải đa phương thức số...../GP-GTVT ngày ...... tháng ....... năm ..... có hiệu lực đến ngày .... tháng .... năm .......

Trụ sở hiện tại ............................ Điện thoại: .........................., Fax: .........................., E-mail: ...........................

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số ...................... do (tên cơ quan cấp) cấp ngày ........ tháng ........ năm ........

Đại diện pháp lý tại Việt Nam: (tên đại diện, trụ sở chính, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số ........ cấp ngày ..... tháng ...... năm .....)

 

Kính đề nghị Bộ Giao thông vận tải xem xét và cấp lại Giấy phép kinh doanh vận tải đa phương thức cho (tên doanh nghiệp) vì: (nêu lý do). (tên doanh nghiệp) cam kết tiếp tục kinh doanh vận tải đa phương thức theo đúng các qui định hiện hành của Nhà nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

 

Chức danh người đại diện

Ký, đóng dấu

 

 

 

 

 

 

 

 

Phụ lục 3

Mẫu Giấy phép Kinh doanh Vận tải Đa phương thức

(Ban hành kèm theo Thông tư số 10/2004/TT-BGTVT

ngày 23 tháng 6 năm 2004 của Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải)

 

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

------------------------

 

GIẤY PHÉP KINH DOANH VẬN TẢI ĐA PHƯƠNG THỨC

 

Kính gửi: Bộ Giao thông Vận tải

 

BỘ TRƯỞNG BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI

 

Căn cứ Nghị định số 125/2003/NĐ-CP ngày 29-10-2003 của Chính phủ về vận tải đa phương thức quốc tế và Thông tư hướng dẫn thi hành Nghị định số 125/2003/NĐ-CP của Bộ Giao thông vận tải về vận tải đa phương thức quốc tế;

Xét hồ sơ của (tên doanh nghiệp)

 

QUYẾT ĐỊNH:

 

(tên doanh nghiệp)

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số ………… ngày tháng năm do Sở KHĐT (tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương) cấp.

Có trụ sở tại

Số …..……………………..

Được phép kinh doanh vận tải đa phương thức.

Doanh nghiệp kinh doanh vận tải đa phương thức phải thực hiện theo đúng quy định hiện hành.

Giấy phép này có hiệu lực đến ngày … tháng … năm …

 

Hà Nội, ngày … tháng … năm 200…

BỘ TRƯỞNG BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI

THỨ TRƯỞNG

(Ký, đóng dấu)

 

 

 

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Thông tư 26/2024/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 20/2022/TT-BGTVT ngày 29/7/2022 của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải quy định về các biểu mẫu giấy chứng nhận, sổ an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường cấp cho tàu biển, ụ nổi, kho chứa nổi, giàn di động, phương tiện thủy nội địa và sản phẩm công nghiệp sử dụng cho phương tiện thủy nội địa

Thông tư 26/2024/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 20/2022/TT-BGTVT ngày 29/7/2022 của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải quy định về các biểu mẫu giấy chứng nhận, sổ an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường cấp cho tàu biển, ụ nổi, kho chứa nổi, giàn di động, phương tiện thủy nội địa và sản phẩm công nghiệp sử dụng cho phương tiện thủy nội địa

Giao thông, Hàng hải

Thông tư 28/2024/TT-BCA của Bộ Công an sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 32/2023/TT-BCA ngày 01/8/2023 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung và quy trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ của Cảnh sát giao thông; Thông tư 24/2023/TT-BCA ngày 01/7/2023 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe cơ giới

Thông tư 28/2024/TT-BCA của Bộ Công an sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 32/2023/TT-BCA ngày 01/8/2023 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung và quy trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ của Cảnh sát giao thông; Thông tư 24/2023/TT-BCA ngày 01/7/2023 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe cơ giới

Vi phạm hành chính, Giao thông

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi