Thông báo 124/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về một số nội dung liên quan đến sách giáo khoa năm học 2008 - 2009

 • Tóm tắt
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 124/TB-VPCP

Thông báo 124/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về một số nội dung liên quan đến sách giáo khoa năm học 2008 - 2009
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:124/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Nguyễn Xuân Phúc
Ngày ban hành:20/05/2008Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Giáo dục-Đào tạo-Dạy nghề, Chính sách
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ

 

Số: 124/TB- VPCP

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Hà Nội, ngày 20 tháng 5 năm 2008

 

 

THÔNG BÁO

Kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về một số nội dung

liên quan đến sách giáo khoa năm học 2008 - 2009

 

 

Ngày 16 tháng 5 năm 2008, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì cuộc họp về giá sách giáo khoa phục vụ năm học 2008 - 2009. Tham dự cuộc họp có các Phó Thủ tướng: Nguyễn Sinh Hùng, Trương Vĩnh Trọng, Nguyễn Thiện Nhân và đại diện lãnh đạo các Bộ: Giáo dục và Đào tạo, Tài chính, Văn phòng Chính phủ và Giám đốc Nhà xuất bản Giáo dục.

Sau khi nghe báo cáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Nhà xuất bản Giáo dục, ý kiến phát biểu của lãnh đạo Bộ Tài chính, Văn phòng Chính phủ và của các Phó Thủ tướng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã kết luận như sau:

1. Phát triển giáo dục là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của chiến lược xây dựng và phát triển. Nhà nước và toàn xã hội chung sức chăm lo cho sự nghiệp giáo dục. Chính phủ đã và sẽ tiếp tục dành ưu tiên thỏa đáng cho sự nghiệp giáo dục của đất nước.

2. Chính phủ tiếp tục chỉ đạo và yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện nghiêm túc chủ trương hỗ trợ: cấp sách giáo khoa không thu tiền cho học sinh ở địa bàn đặc biệt khó khăn, học sinh là con liệt sỹ, con thương binh; giảm giá bán sách giáo khoa cho học sinh là con em các gia đình nghèo để bảo đảm giá bán sách giáo khoa năm học 2008 - 2009 không cao hơn năm học trước; phát động phong trào quyên góp, tặng, thu mua sách giáo khoa cũ; củng cố hệ thống tủ sách giáo khoa dùng chung trong thư viện trường học để học sinh mượn hoặc thuê sách giáo khoa cũ, góp phần tiết kiệm cho xã hội..., bảo đảm vào năm học mới tất cả học sinh thuộc diện chính sách, khó khăn đều có sách giáo khoa để học tập.

3. Sách giáo khoa là sản phẩm đặc thù, phải được hoàn thành sớm để kịp thời phục vụ cho năm học mới. Nhà xuất bản Giáo dục đã tổ chức đấu thầu rộng rãi in sách giáo khoa năm học 2008 - 2009 với các nhà in trong cả nước để hạ giá thành nhưng từ tháng 3 năm 2008 giá vật tư đầu vào tăng cao nên tất cả nhà thầu đều bỏ thầu với giá cao. Nhà xuất bản Giáo dục đã cho in toàn bộ sách giáo khoa theo giá trúng thầu nhưng ở mức hợp lý và tiết giảm chi phí nhằm giảm bớt khó khăn cho người dân, đồng thời giảm bớt lỗ của việc in sách giáo khoa.

4. Bộ Giáo dục và Đào tạo:

a) Chỉ đạo Nhà xuất bản Giáo dục khẩn trương triển khai việc in ấn và phát hành sách giáo khoa theo kế hoạch đã được phê duyệt, bảo đảm năm học 2008 - 2009 có đủ sách giáo khoa đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh các cấp trong cả nước;

b) Chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các địa phương công bố và triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ chính sách hỗ trợ sách giáo khoa của Chính phủ đối với học sinh thuộc các đối tượng chính sách, khó khăn, không để xảy ra tình trạng học sinh không thể đến trường do thiếu sách giáo khoa;

c) Chủ động phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức tuyên truyền, giải thích trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân hiểu rõ chủ trương của Đảng, Chính phủ về vấn đề giá sách giáo khoa và chính sách hỗ trợ của Chính phủ đối với học sinh thuộc các đối tượng chính sách, khó khăn.

5. Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo có biện pháp bảo đảm kinh phí cho các địa phương thực hiện chủ trương miễn, giảm giá bán sách giáo khoa cho học sinh thuộc các đối tượng chính sách, khó khăn theo đúng quy định; đồng thời kiểm tra, kiểm soát chi phí in để bảo đảm giá bán sách giáo khoa ở mức hợp lý.

6. Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng đưa tin một cách đầy đủ, chính xác về vấn đề giá và bảo đảm đủ sách giáo khoa cho học sinh trước khi bước vào năm học mới, tránh tình trạng đưa tin không chính xác, một chiều, gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong xã hội.

Văn phòng Chính phủ thông báo để các Bộ, ngành, địa phương biết và thực hiện./.

 

Nơi nhận:

- Thủ tướng CP, các Phó Thủ tướng;

- Các Bộ: Giáo dục và Đào tạo,

  Tài chính, Thông tin và Truyền thông;

- NXB Giáo dục;

- VPCP: BTCN, các PCN,

  các Vụ: TH, TKBT, KGVX, TTĐT;

- Lưu: Văn thư, KTTH (3). 25

BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM

 

 

(Đã ký)

 

 

Nguyễn Xuân Phúc

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi