Quyết định 35/2001/QĐ-BGD&ĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy định về tiêu chuẩn danh hiệu Giáo viên trung tâm giáo dục thường xuyên giỏi, Trung tâm giáo dục thường xuyên tiên tiến, Trung tâm giáo dục thường xuyên tiên tiến xuất sắc

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải VB
Lưu
Theo dõi VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
In
 • Báo lỗi
 • Gửi liên kết tới Email
 • Chia sẻ:
 • Chế độ xem: Sáng | Tối
 • Thay đổi cỡ chữ:
  17
Ghi chú

thuộc tính Quyết định 35/2001/QĐ-BGD&ĐT

Quyết định 35/2001/QĐ-BGD&ĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy định về tiêu chuẩn danh hiệu Giáo viên trung tâm giáo dục thường xuyên giỏi, Trung tâm giáo dục thường xuyên tiên tiến, Trung tâm giáo dục thường xuyên tiên tiến xuất sắc
Cơ quan ban hành: Bộ Giáo dục và Đào tạoSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:35/2001/QĐ-BGD&ĐTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Quyết địnhNgười ký:Lê Vũ Hùng
Ngày ban hành:08/08/2001Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Giáo dục-Đào tạo-Dạy nghề

TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Quyết định 35/2001/QĐ-BGD&ĐT

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

QUYẾT ĐỊNH

CỦA BỘ TRƯỞNG BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SỐ 35/2001/QĐ-BGD&ĐT NGÀY 8 THÁNG 8 NĂM 2001 VỀ VIỆC BAN HÀNH QUY ĐỊNH VỀ
TIÊU CHUẨN DANH HIỆU GIÁO VIÊN TRUNG TÂM GIÁO DỤC
THƯỜNG XUYÊN GIỎI, TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN
TIÊN TIẾN, TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN
TIÊN TIẾN XUẤT SẮC

 

BỘ TRƯỞNG BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

 

- Căn cứ Nghị định số 29/CP ngày 30/3/1994 của Chính phủ về nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy Bộ Giáo dục và Đào tạo;

- Căn cứ Nghị định số 15/CP ngày 02/3/1993 của Chính phủ về nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm quản lý Nhà nước của Bộ, cơ quan ngang Bộ;

- Căn cứ Nghị định số 56/1998/NĐ-CP ngày 30/7/1998 của Chính phủ về việc quy định các hình thức, đối tượng và tiêu chuẩn khen thưởng;

- Căn cứ Thông tư 14/1999/TT/BGD&ĐT ngày 22-3-1999 của Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn thực hiện Nghị định số 56/1998/NĐ-CP ngày 30/7/1998 của Chính phủ;

- Theo đề nghị của ông Chánh Văn phòng,

QUYẾT ĐỊNH

 

Điều 1: Ban hành kèm theo Quyết định này Quy định về tiêu chuẩn danh hiệu Giáo viên trung tâm giáo dục thường xuyên giỏi, Trung tâm giáo dục thường xuyên tiên tiến, Trung tâm giáo dục thường xuyên tiên tiến xuất sắc.

 

Điều 2: Quyết định này có hiệu lực sau 15 ngày kể từ ngày ký.

 

Điều 3: Các ông (bà) Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn áp dụng các tiêu chuẩn cho phù hợp với các trung tâm giáo dục thường xuyên tại địa phương.

 

Điều 4: Các ông (bà) Chánh Văn phòng, Vụ trưởng các Vụ: Tổ chức - Cán bộ, Kế hoạch và Tài chính, Giáo dục thường xuyên, Giáo viên, Chánh Thanh tra Giáo dục, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Giám đốc trung tâm giáo dục thường xuyên, Thủ trưởng các đơn vị hữu quan có trách nhiệm thi hành Quyết định này.

 

 


QUY ĐỊNH VỀ TIÊU CHUẨN DANH HIỆU
GIÁO VIÊN TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN GIỎI,
TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN TIÊN TIẾN,
TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN TIÊN TIẾN XUẤT SẮC

(Ban hành kèm theo Quyết định số 35/2001/QĐ/BGD&ĐT
ngày 8/8/2001 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo)

 

PHẦN A
TIÊU CHUẨN DANH HIỆU
GIÁO VIÊN TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN GIỎI

 

I- TIÊU CHUẨN DANH HIỆU GIÁO VIÊN TRUNG TÂM
GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN GIỎI CẤP CƠ SỞ

 

Danh hiệu Giáo viên trung tâm giáo dục thường xuyên giỏi (trung tâm GDTX) cấp cơ sở là danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở áp dụng cho giáo viên công tác tại các trung tâm GDTX và được vận dụng cho giáo viên bổ túc tiểu học, giáo viên bổ túc trung học cơ sở, giáo viên bổ túc trung học phổ thông, giáo viên dạy nghiệp vụ, giáo viên dạy nghề, giáo viên dạy ngoại ngữ, giáo viên dạy tin học trong trung tâm GDTX.

Việc bình xét các danh hiệu thi đua đối với những cán bộ, giáo viên đang giảng dạy, công tác ở đơn vị khác tham gia giảng dạy tại trung tâm GDTX thực hiện tại đơn vị trực tiếp quản lý, không bình xét thi đua tại trung tâm GDTX .

Cá nhân được khen thưởng danh hiệu giáo viên trung tâm GDTX giỏi cấp cơ sở phải đạt danh hiệu Lao động giỏi và 3 tiêu chuẩn sau:

Tiêu chuẩn 1: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giảng dạy và giáo dục.

Tiêu chuẩn 2: Có phẩm chất đạo đức tốt. Gương mẫu chấp hành chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nêu cao tinh thần đoàn kết và giúp đỡ đồng nghiệp, có quan hệ tốt với học viên, làm nòng cốt trong phong trào thi đua.

Tiêu chuẩn 3: Tích cực học tập chính trị, văn hoá, chuyên môn, nghiệp vụ để nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo.

1- Nội dung cụ thể tiêu chuẩn 1:

1.1- Thực hiện đúng, đủ chương trình, hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy. Thực hiện nghiêm túc quy chế, quy định của Ngành, của trung tâm như: soạn bài, chấm bài, lên lớp, kiểm tra đánh giá học viên, sử dụng đồ dùng dạy học, hồ sơ, sổ sách...

1.2- Đảm bảo truyền thụ kiến thức cơ bản, chính xác, có hệ thống, rèn luyện được kỹ năng thực hành cho học viên. Thực hiện được yêu cầu cơ bản về kiến thức và kỹ năng của các bài dạy, phát huy tính tích cực chủ động sáng tạo của học viên trong học tập.

1.3- Với bộ môn phụ trách giảng dạy có học viên đạt kết quả học tập khá, giỏi, không có học viên kết quả học tập kém, số học viên có điểm trung bình môn dưới 5 không quá 10%.

1.4- Có sáng kiến, kinh nghiệm được công nhận, phổ biến và áp dụng ở trung tâm GDTX.

1.5- Tổ chức quản lý tốt học viên, quan tâm giáo dục học viên cá biệt, chăm lo giúp đỡ học viên có hoàn cảnh khó khăn, giáo dục học viên thông qua giảng dạy và các hoạt động giáo dục. Xây dựng mối quan hệ mật thiết giữa trung tâm và xã hội.

1.6- Được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp trung tâm GDTX, hoặc giáo viên dạy giỏi cấp huyện đối với giáo viên bổ túc tiểu học, giáo viên bổ túc trung học cơ sở, hoặc đã đạt thành tích cao trong các cuộc thi chuyên đề hàng năm (nếu có tổ chức).

2- Nội dung cụ thể tiêu chuẩn 2:

2.1- Mẫu mực trong lao động sư phạm, say mê, gắn bó với nghề nghiệp, được đồng nghiệp đánh giá cao.

2.2- Có phẩm chất đạo đức tốt, gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; nghiêm túc thực hiện nội quy, quy định của trung tâm.

2.3- Có tinh thần tự lực, khắc phục khó khăn, giúp đỡ tương trợ đồng nghiệp, có quan hệ tốt với học viên. Tích cực tham gia phong trào thi đua, là nhân tố đóng góp xây dựng tập thể đoàn kết, vững mạnh.

3- Nội dung cụ thể tiêu chuẩn 3:

3.1- Tích cực học tập chính trị, văn hoá, chuyên môn, nghiệp vụ .Tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt chuyên môn, hội nghị chuyên đề của trung tâm, của Phòng Giáo dục và Đào tạo, của Sở Giáo dục và Đào tạo.

3.2- Là nòng cốt về chuyên môn nghiệp vụ của trung tâm. Có uy tín sư phạm được đồng nghiệp đánh giá cao, được học viên tín nhiệm. Có tinh thần đoàn kết, giúp đỡ đồng nghiệp có hiệu quả.

3.3- Tham gia các lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và đạt kết quả cao.

3.4- Đạt chuẩn đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định theo từng cấp học.

 

II- TIÊU CHUẨN DANH HIỆU GIÁO VIÊN TRUNG TÂM GDTX GIỎI
CẤP TỈNH - THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG

 

Danh hiệu Giáo viên trung tâm GDTX giỏi cấp tỉnh - thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây gọi chung là tỉnh) phải đạt 3 tiêu chuẩn sau:

Tiêu chuẩn 1: Đạt 3 năm liền danh hiệu Giáo viên trung tâm GDTX giỏi cấp cơ sở.

Tiêu chuẩn 2: Đạt thành tích xuất sắc, tiêu biểu nhất trong số Giáo viên trung tâm GDTX giỏi cấp cơ sở. Được xếp hạng cao trong các kỳ thi hoặc thao diễn giảng dạy cấp tỉnh (nếu có tổ chức).

Tiêu chuẩn 3: Có cải tiến, sáng kiến kinh nghiệm được cấp tỉnh công nhận, đã áp dụng và phổ biến từ cấp huyệntrở lên.

Trường hợp chưa đủ 3 năm liền là Giáo viên giỏi cấp cơ sở thì phải đạt được 3 tiêu chuẩn danh hiệu Giáo viên giỏi cấp cơ sở với thành tích xuất sắc, là tấm gương tiêu biểu của tỉnh.

 

III- TIÊU CHUẨN DANH HIỆU
GIÁO VIÊN TRUNG TÂM GDTX GIỎI CẤP TOÀN QUỐC

 

Danh hiệu Giáo viên trung tâm GDTX giỏi cấp toàn quốc phải đạt 3 tiêu chuẩn sau:

Tiêu chuẩn 1: Đạt 2 lần liền danh hiệu Giáo viên giỏi cấp tỉnh.

Tiêu chuẩn 2: Đạt thành tích xuất sắc, tiêu biểu nhất trong số Giáo viên trung tâm GDTX giỏi cấp tỉnh. hoặc được công nhận là giáo viên dạy giỏi trong các kỳ thi hoặc thao diễn giảng dạy cấp toàn quốc (nếu có tổ chức).

Tiêu chuẩn 3: Có cải tiến, sáng kiến kinh nghiệm có giá trị được cấp tỉnh công nhận, đã áp dụng và phổ biến rộng rãi trong huyện, tỉnh và khu vực.

Trường hợp chưa đủ 2 lần liền là Giáo viên trung tâm GDTX giỏi cấp tỉnh thì phải đạt được 3 tiêu chuẩn danh hiệu Giáo viên giỏi cấp tỉnh với thành tích xuất sắc, là tấm gương tiêu biểu của tỉnh.

*

* *

 

QUY TRÌNH XÉT VÀ CÔNG NHẬN DANH HIỆU
GIÁO VIÊN TRUNG TÂM GDTX GIỎI

 

Quy trình xét và công nhận danh hiệu Giáo viên trung tâm GDTX giỏi các cấp thực hiện theo Thông tư 14/1999/TT/BGD&ĐT ngày 22-3-1999 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cụ thể như sau:

1- Xét và công nhận danh hiệu Giáo viên trung tâm GDTX giỏi cấp cơ sở.

Danh hiệu Giáo viên giỏi cấp cơ sở được xét và công nhận theo năm học, mỗi năm học xét khen thưởng một lần. Để có cơ sở trình Hội đồng Thi đua - Khen thưởng của trung tâm xem xét, lựa chọn, phải tiến hành các bước sau:

Trung tâm GDTX tổ chức kiểm tra chuyên môn, đánh giá trình độ nghiệp vụ, kỹ năng và phương pháp dạy học, kiểm tra hồ sơ, sổ sách, kiểm tra việc thực hiện quy chế, nền nếp chuyên môn, đánh giá chất lượng giảng dạy và giáo dục học viên.

Cá nhân tự đánh giá thành tích theo 3 tiêu chuẩn, tổ chuyên môn tham gia đóng góp ý kiến và bỏ phiếu tín nhiệm.

- Với giáo viên bổ túc tiểu học, giáo viên bổ túc trung học cơ sở.

Hội đồng Thi đua - Khen thưởng trung tâm đề nghị, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng ngành giáo dục huyện xét, đề nghị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo hoặc Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện quyết định công nhận.

- Với giáo viên bổ túc trung học phổ thông, giáo viên nghiệp vụ, giáo viên nghề, giáo viên ngoại ngữ, tin học.

Hội đồng Thi đua - Khen thưởng trung tâm đề nghị Hội đồng Thi đua - Khen thưởng ngành giáo dục tỉnh xét, đề nghị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định công nhận.

2- Xét và công nhận danh hiệu Giáo viên trung tâm GDTX giỏi cấp tỉnh

Danh hiệu Giáo viên giỏi cấp tỉnh, 5 năm xét khen thưởng hai lần vào năm thứ 3 và năm thứ 5 của kế hoạch 5 năm.

Hội đồng Thi đua - Khen thưởng cấp dưới đề nghị, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng ngành giáo dục tỉnh xét, báo cáo Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh, đề nghị Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh quyết định công nhận.

3- Xét và công nhận danh hiệu Giáo viên giỏi cấp toàn quốc.

Danh hiệu Giáo viên giỏi cấp toàn quốc, 5 năm xét khen thưởng một lần vào năm cuối của kế hoạch 5 năm.

Các tỉnh, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng ngành Giáo dục - Đào tạo xét chọn, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trình Thủ tướng Chính phủ quyết định qua Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương.

*

* *

 

PHẦN B
TIÊU CHUẨN DANH HIỆU
TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN TIÊN TIẾN

 

Danh hiệu Trung tâm GDTX tiên tiến là danh hiệu Tập thể Lao động giỏi áp dụng khen thưởng cho các trung tâm GDTX và vận dụng cho trường bổ túc văn hoá. Trung tâm GDTX được khen thưởng danh hiệu Trung tâm GDTX tiên tiến phải đạt 5 tiêu chuẩn sau:

Tiêu chuẩn 1: Hoàn thành tốt nhiệm vụ, phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục theo mục tiêu, kế hoạch đào tạo.

Tiêu chuẩn 2: Xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên đoàn kết, có ý thức trách nhiệm, có trình độ chuyên môn vững vàng.

Tiêu chuẩn 3: Xây dựng cơ sở vật chất, môi trường giáo dục, cảnh quan sư phạm đáp ứng yêu cầu giáo dục.

Tiêu chuẩn 4: Có từ 30% trở lên số cá nhân trong đơn vị đạt danh hiệu Lao động giỏi, có Giáo viên giỏi cấp cơ sở. Không có người bị kỷ luật từ hình thức cảnh cáo trở lên.

Tiêu chuẩn 5: Gương mẫu chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tổ chức quản lý trung tâm có nền nếp, có hiệu quả, xây dựng tập thể đoàn kết vững mạnh, làm tốt công tác thi đua khen thưởng.

1- Nội dung cụ thể tiêu chuẩn 1:

1.1- Thực hiện nghiêm túc chương trình, nội dung, kế hoạch dạy học. Tổ chức tốt các mặt hoạt động giáo dục khác, bồi dưỡng học viên giỏi, phụ đạo học viên yếu kém theo đúng quy định.

1.2- Có biện pháp, giải pháp để phát huy sáng kiến, cải tiến phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và hiệu quả đào tạo. .

1.3- Chất lượng giáo dục đạt loại khá, thực hiện có hiệu quả việc giáo dục, đào tạo, có học viên xếp loại học lực giỏi.

1.4- Thực hiện tốt kế hoạch phát triển giáo dục, bảo đảm phát triển số lượng vững chắc. Gắn hoạt động của Trung tâm với các mục tiêu kinh tế xã hội của địa phương.

2- Nội dung cụ thể tiêu chuẩn 2:

2.1- Xây dựng tập thể giáo viên đoàn kết, yêu nghề, thương yêu giáo dục học viên.

2.2- Có đủ giáo viên cho các môn học bắt buộc.

2.3- Tỷ lệ giáo viên có trình độ đạt chuẩn quy định hiện hành:

- Với thành phố, thị xã, đồng bằng đạt 100%

- Với miền núi, vùng sâu, vùng xa đạt từ 80% trở lên.

Tạo điều kiện để giáo viên nâng cao trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn.2.4- Thực hiện tốt kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên và định kỳ theo quy định. Tỷ lệ giáo viên được bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ trong năm học từ 80% trở lên. Có giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở, không có giáo viên yếu kém.

3- Nội dung cụ thể tiêu chuẩn 3:

3.1- Có đủ phòng học, phòng làm việc thiết yếu; xây dựng được môi trường tự nhiên và cảnh quan sư phạm.

3.2- Có đủ bàn ghế, phương tiện, trang thiết bị thí nghiệm ,thực hành tối thiểu cho giảng dạy. Xây dựng được thư viện, có tủ sách dùng chung .

3.3- Bảo quản tốt, sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, thư viện, trang thiết bị dạy học; có phong trào tự làm và sử dụng đồ dùng dạy học trong giáo viên.

4- Nội dung cụ thể tiêu chuẩn 4:

4.1. Có ít nhất 30% số cán bộ, công chức, giáo viên đạt danh hiệu Lao động giỏi.

4.2. Có giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên trung tâm GDTXgiỏi cấp cơ sở.

4.3. Không có người bị kỷ luật từ hình thức cảnh cáo trở lên.

5- Nội dung cụ thể tiêu chuẩn 5:

5.1. Chấp hành tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng. Thực hiện đúng chính sách, chế độ, pháp luật của nhà nước, quy chế quy định của Ngành, của địa phương.

5.2. Tổ chức bộ máy của nhà trường đồng bộ, gọn nhẹ. Có kế hoạch hoạt động cho năm học, học kỳ, hàng tháng. Thực hiện điều hành quản lý khoa học, nền nếp, có hiệu lực theo đúng chức năng, nhiệm vụ, quy chế, quy định của trung tâm, của Ngành.

5.3. Có quan hệ đoàn kết, gắn bó và tích cực tham gia hoạt động xã hội với địa phương. Tham mưu với các cấp lãnh đạo địa phương về giáo dục không chính quy, làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục.

5.4. Tập thể cán bộ, công chức, giáo viên đoàn kết nhất trí. Thực hiện tốt qui chế dân chủ, công khai trong trung tâm. Trong năm học thực hiện đầy đủ việc kiểm tra, thanh tra theo quy chế thanh tra. Có nhiều giải pháp chăm lo cải thiện đời sống cho cán bộ, công chức, giáo viên.

5.5. Tổ chức Đảng đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh, Công đoàn đạt Công đoàn cơ sở vững mạnh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được xếp loại khá trở lên. Công tác thi đua khen thưởng được chú trọng, thực hiện đầy đủ và có kết quả nhiệm vụ thi đua khen thưởng của năm học.

 

PHẦN C
QUY ĐỊNH TIÊU CHUẨN DANH HIỆU
TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN TIÊN TIẾN XUẤT SẮC

 

Danh hiệu Trung tâm GDTX tiên tiến xuất sắc là danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc áp dụng khen thưởng cho các trung tâm GDTX và được vận dụng cho trường bổ túc văn hoá. Trung tâm GDTX được khen thưởng danh hiệu Trung tâm GDTX tiên tiến xuất sắc phải đạt 5 tiêu chuẩn sau:

Tiêu chuẩn 1: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đáp ứng được nhu cầu học tập của cộng đồng dân cư do trung tâm đảm nhiệm, đa dạng hoá các hình thức học, phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục theo mục tiêu, kế hoạch đào tạo.

Tiêu chuẩn 2: Xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên đoàn kết, có ý thức trách nhiệm, có trình độ chuyên môn vững vàng.

Tiêu chuẩn 3: Xây dựng cơ sở vật chất, môi trường giáo dục, cảnh quan sư phạm đáp ứng yêu cầu giáo dục.

Tiêu chuẩn 4: Có từ 50% trở lên số cá nhân trong đơn vị đạt danh hiệu Lao động giỏi. Có cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua, Giáo viên trung tâm GDTX giỏi cấp cơ sở, cấp tỉnh. Không có người bị kỷ luật từ hình thức cảnh cáo trở lên.

Tiêu chuẩn 5: Gương mẫu chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tổ chức quản lý trung tâm có nền nếp, có hiệu quả, xây dựng tập thể đoàn kết vững mạnh. Có phong trào thi đua đều khắp, thiết thực và hiệu quả.

1- Nội dung cụ thể tiêu chuẩn 1:

Tiêu chuẩn 1 có 4 nội dung như tiêu chuẩn danh hiệu Trung tâm GDTX tiên tiến. Thành tích đạt được của mỗi nội dung hoàn thiện hơn, cao hơn mức của danh hiệu Trung tâm GDTX tiên tiến. Có nội dung đạt thành tích xuất sắc.

Nội dung 1.3 yêu cầu đạt được mức sau:

1.3- Chất lượng giáo dục đạt loại khá, thực hiện có hiệu quả việc giáo dục đào tạo, có học viên giỏi từ cấp tỉnh trở lên.

2- Nội dung cụ thể tiêu chuẩn 2:

Tiêu chuẩn 2 có 4 nội dung như tiêu chuẩn danh hiệu trung tâm GDTX tiên tiến. Thành tích đạt được của mỗi nội dung hoàn thiện hơn, cao hơn mức của danh hiệu Trung tâm GDTX tiên tiến. Có nội dung đạt thành tích xuất sắc.

Nội dung 2.4 yêu cầu đạt được mức sau:

2.4- Thực hiện tốt kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên và định kỳ theo quy định. Tỷ lệ giáo viên được bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ trong năm học từ 90% trở lên. Có giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, không có giáo viên xếp loại giảng dạy yếu kém.

3- Nội dung cụ thể tiêu chuẩn 3:

Tiêu chuẩn 3 có 3 nội dung như tiêu chuẩn danh hiệu Trung tâm GDTX tiên tiến, Trường BTVH tiên tiến. Thành tích đạt được của mỗi nội dung hoàn thiện hơn, cao hơn mức của danh hiệu tiên tiến. Có nội dung đạt thành tích xuất sắc.

4- Nội dung cụ thể tiêu chuẩn 4:

4.1. Có ít nhất 50% số cán bộ, công chức, giáo viên đạt danh hiệu Lao động giỏi.

4.2. Có 10% số giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên trung tâm GDTX giỏi cấp cơ sở. Có cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua và Giáo viên trung tâm GDTX giỏi cấp tỉnh trong năm hoặc trong năm học liền kề.

4.3. Không có người bị kỷ luật từ hình thức cảnh cáo trở lên.

5- Nội dung cụ thể tiêu chuẩn 5:

Tiêu chuẩn 5 có 5 nội dung như tiêu chuẩn của danh hiệu Trung tâm GDTX tiên tiến. Thành tích đạt được của mỗi nội dung hoàn thiện hơn, cao hơn mức của danh hiệu Trung tâm GDTX tiên tiến. Có nội dung đạt thành tích xuất sắc.


QUY TRÌNH XÉT VÀ CÔNG NHẬN DANH HIỆU
TRUNG TÂM GDTX TIÊN TIẾN,
TRUNG TÂM GDTX TIÊN TIẾN XUẤT SẮC

 

Danh hiệu Trung tâm GDTX tiên tiến, Trung tâm GDTX tiên tiến xuất sắc, được xét và công nhận theo năm học, mỗi năm học xét khen thưởng một lần.

Quy trình xét và công nhận danh hiệu Trung tâm GDTX tiên tiến, Trung tâm GDTX tiên tiến xuất sắc thực hiện theo Thông tư 14/1999/TT/BGD&ĐT ngày 22-3-1999 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cụ thể như sau:

1- Xét và công nhận danh hiệu Trung tâm GDTX tiên tiến

Hội đồng Thi đua - Khen thưởng trung tâm đề nghị, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng ngành giáo dục tỉnh xét, đề nghị Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo quyết định công nhận.

2- Xét và công nhận danh hiệu Trung tâm GDTX tiên tiến xuất sắc

Hội đồng Thi đua - Khen thưởng cấp dưới đề nghị, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng ngành giáo dục tỉnh đề nghị Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh xét, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh quyết định công nhận.

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi