Công văn 962/BGDĐT-NGCBQLCSGD 2016 hướng dẫn bồi dưỡng thường xuyên cán bộ quản lý trường phổ thông

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
-------
Số: 962/BGDĐT-NGCBQLCSGD
V/v Hướng dẫn thực hiện bồi dưỡng thường xuyên cán bộ quản lý trường phổ thông
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 15 tháng 03 năm 2016
 
 
Kính gửi: Các sở giáo dục và đào tạo
 
 
Ngày 30/10/2015, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Chương trình bồi dưỡng thường xuyên (BDTX) cán bộ quản lý (CBQL) trường tiểu học kèm theo Thông tư số 26/2015/TT-BGDĐT (sau đây gọi tắt là Thông tư 26) và Chương trình BDTX CBQL trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học kèm theo Thông tư số 27/2015/TT-BGDĐT (sau đây gọi tắt là Thông tư 27).
Để triển khai thực hiện tốt việc BDTX đối với CBQL trường tiểu học, trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học (sau đây gọi chung là CBQL trường phổ thông) Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý các sở giáo dục và đào tạo chủ động thực hiện tốt một số Điểm sau:
1. Căn cứ các quy định tại hai thông tư nêu trên, các sở giáo dục và đào tạo xây dựng hệ thống văn bản quản lý, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ BDTX đối với CBQL trường phổ thông trên địa bàn và thống nhất triển khai thực hiện.
2. Hằng năm, Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi kế hoạch BDTX của các vụ, cục, chương trình, dự án thuộc Bộ vào quý I. Cùng với việc BDTX đối với giáo viên (thực hiện theo Quy chế BDTX ban hành kèm theo Thông tư số 26/2012/TT-BGDĐT ngày 10/7/2012 của Bộ), các sở giáo dục và đào tạo xây dựng kế hoạch BDTX đối với CBQL đồng thời triển khai thực hiện và báo cáo kết quả bồi dưỡng về Bộ (qua Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục) trước ngày 30 tháng 6 hằng năm theo quy định. Riêng năm học 2015 - 2016, kế hoạch BDTX đối với CBQL của các vụ, cục, chương trình, dự án Bộ sẽ gửi sau cùng với kế hoạch BDTX giáo viên.
3. Xây dựng đội ngũ cốt cán cho địa phương đảm bảo đủ số lượng và cơ cấu hợp lý. Tăng cường đổi mới phương pháp, đổi mới kiểm tra đánh giá, ứng dụng công nghệ thông tin, phổ biến phương pháp tự học tập, tự bồi dưỡng thông qua các hoạt động chia sẻ, trao đổi chuyên môn nghiệp vụ, học từ xa, học qua mạng internet và phát huy tốt vai trò của CBQL trường phổ thông, của cốt cán trong quá trình bồi dưỡng.
4. Tổ chức xây dựng nội dung và biên soạn tài liệu đối với phần nội dung bồi dưỡng bắt buộc đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ phát triển giáo dục phổ thông theo từng năm học và từng thời kỳ của địa phương.
5. Đối với các mô đun trong phần nội dung bồi dưỡng tự chọn, các sở giáo dục và đào tạo thực hiện hợp đồng hoặc giao nhiệm vụ đối với các cơ sở giáo dục thực hiện nhiệm vụ bồi dưỡng (được quy định tại Khoản 1, Điều 7 của Thông tư 26 và Thông tư 27) để biên soạn tài liệu bồi dưỡng. Ngoài tài liệu bồi dưỡng do các cơ sở giáo dục thực hiện nhiệm vụ bồi dưỡng biên soạn, CBQL trường phổ thông có thể tự khai thác, sử dụng các tài liệu phù hợp khác phục vụ việc bồi dưỡng.
6. Các sở giáo dục và đào tạo cần chủ động, tích cực triển khai thực hiện việc BDTX đối với CBQL trường phổ thông theo quy định tại Thông tư 26, Thông tư 27 và các văn có bản liên quan. Đặc biệt, cần chú ý một số vấn đề như: chú ý bồi dưỡng một số năng lực CBQL đang còn thiếu hoặc yếu như năng lực tiếp cận các vấn đề xã hội, năng lực tổ chức các hoạt động học tập và nghiên cứu khoa học, năng lực ứng dụng công nghệ thông tin, năng lực ngoại ngữ; xác định rõ mối quan hệ về nghĩa vụ, trách nhiệm và quyền lợi, sự phối hợp giữa các cơ quan quản lý giáo dục các cấp với các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và CBQL giáo dục và các trường phổ thông để nắm bắt nhu cầu phong phú của CBQL, từ đó xác định nội dung bồi dưỡng đáp ứng nhu cầu nâng cao năng lực lãnh đạo và quản lý theo yêu cầu của chuẩn hiệu trưởng; đồng thời, chú ý đổi mới phương pháp bồi dưỡng và hình thức kiểm tra, đánh giá.
Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có khó khăn vướng mắc các sở giáo dục và đào tạo cần phản ánh kịp thời về Bộ Giáo dục và Đào tạo (qua Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục) để phối hợp giải quyết.

Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ trưởng (để b/c);

- Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển (để b/c);
- Các vụ, cục, chương trình, dự án liên quan thuộc Bộ (để p/h);
- Lưu: VT, Cục NG&CBQLCSGD.
TL. BỘ TRƯỞNG
CỤC TRƯỞNG CỤC NHÀ GIÁO VÀ

CÁN BỘ QUẢN LÝ CƠ SỞ GIÁO DỤC
Hoàng
Đức Minh

thuộc tính Công văn 962/BGDĐT-NGCBQLCSGD

Công văn 962/BGDĐT-NGCBQLCSGD của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn thực hiện bồi dưỡng thường xuyên cán bộ quản lý trường phổ thông
Cơ quan ban hành: Bộ Giáo dục và Đào tạoSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:962/BGDĐT-NGCBQLCSGDNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Hoàng Đức Minh
Ngày ban hành:15/03/2016Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Giáo dục-Đào tạo-Dạy nghề , Cán bộ-Công chức-Viên chức
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi