Công văn 7319/BGDĐT-KTKĐCLGD của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2008 lần 2

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 7319/BGDĐT-KTKĐCLGD

Công văn 7319/BGDĐT-KTKĐCLGD của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2008 lần 2
Cơ quan ban hành: Số công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:7319/BGDĐT-KTKĐCLGDNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Bành Tiến Long
Ngày ban hành:12/08/2008Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Giáo dục-Đào tạo-Dạy nghề
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

 

Số: 7319/BGDĐT-KTKĐCLGD

V/v Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2008 lần 2

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Hà Nội, ngày 12 tháng 8 năm 2008

 

 

Kính gửi:

- Các sở giáo dục và đào tạo;

- Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng);

- Các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng.            

 

 

Để tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2008 lần 2 vào các ngày 18, 19 và 20 tháng 8 năm 2008, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ, Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh, Giám đốc các sở GDĐT, Giám đốc các đại học, học viện, Hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng khẩn trương và nghiêm túc thực hiện các công việc sau:

1. Tích cực chuẩn bị các điều kiện để tổ chức kỳ thi lần 2 chặt chẽ, nghiêm túc, an toàn, khách quan, công bằng, chính xác, theo quy trình như kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2008 lần 1, đúng tinh thần Chỉ thị số 33/2006/CT-TTg ngày 08 tháng 9 năm 2006 của Thủ tướng Chính phủ và cuộc vận động Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục.

2. Đảm bảo kỷ cương thi cử; quán triệt thực hiện đúng Quy chế thi tốt nghiệp THPT ban hành kèm theo Quyết định số 08/2008/QĐ-BGDĐT ngày 06 tháng 3 năm 2008; Quyết định số 27/2008/QĐ-BGDĐT ngày 09 tháng 5 năm 2008 của Bộ trưởng GDĐT và công văn hướng dẫn tổ chức thi lần 2 của Bộ đối với tất cả các khâu của kỳ thi.

3. Công tác huy động cán bộ, giảng viên của các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng tham gia các đoàn thanh tra của Bộ đến các địa phương cần được gấp rút thực hiện trên cơ sở rút kinh nghiệm các kỳ thi tốt nghiệp phổ thông năm 2007 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2008 lần 1.

4. Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh ở các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của cơn bão số 4 năm 2008, đặc biệt là các tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu, Phú Thọ, Sơn La, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn... cần tập trung khắc phục hậu quả thiên tai, xây dựng các giải pháp thực tế và khả thi, kịp thời giúp đỡ  thí sinh đăng ký dự thi tiếp tục ôn tập và tạo điều kiện tốt nhất cho mọi thí sinh có thể tham dự kỳ thi; quyết tâm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2008 lần 2 tại địa phương đúng kế hoạch, đúng quy chế và an toàn.

5. Theo dự báo của Trung tâm khí tượng và thuỷ văn quốc gia, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gần bờ trên biển Đông, những ngày trước và trong kỳ thi, tình hình thời tiết nước ta, nhất là ở các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ còn diễn biến phức tạp và có thể gây ra những tác hại đối với đời sống sinh hoạt của người dân, đối với gia đình và bản thân các thí sinh tham dự kỳ thi.

Cùng với việc khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai, các địa phương cần theo dõi sát tình hình để kịp thời điều chỉnh phương án tổ chức thi khi cần thiết, tích cực chuẩn bị phương án dự phòng, kịp thời ứng phó với các hiện tượng bất thường của thời tiết, hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng tiêu cực của thiên tai tới kỳ thi.

6. Trước và trong kỳ thi, Ngành giáo dục và đào tạo các địa phương cần bám sát thực tế, thống kê cụ thể số thí sinh bị ảnh hưởng nghiêm trọng của thiên tai, kịp thời báo cáo Bộ. Trên cơ sở báo cáo của các đơn vị, Hội đồng chỉ đạo thi năm 2008 của Bộ GDĐT sẽ xác định hướng giải quyết phù hợp với thực tế, đảm bảo chính sách xã hội của Đảng và Nhà nước.

7. Hội đồng chỉ đạo thi năm 2008 của Bộ GDĐT, các Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh, Giám đốc các sở GDĐT căn cứ thực tế và Quy chế thi tốt nghiệp THPT chuẩn bị phương án dự phòng để triển khai trong trường hợp thời tiết bất thường không cho phép tổ chức thi theo kế hoạch.

Các cơ quan quản lý giáo dục, Hội đồng chỉ đạo thi năm 2008 của Bộ GDĐT, Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh, Giám đốc các sở GDĐT, Giám đốc các đại học, học viện, Hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng nghiêm túc thực hiện văn bản này./.

 

Nơi nhận:

- Như trên;                   

- Bộ trưởng (để b/c);

- Các Thứ trưởng;

- UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ;

- Bộ Quốc phòng;

- Các đơn vị thuộc Bộ;

- Website Bộ;

- Lưu: VT, Cục KTKĐCLGD.      

KT. BỘ TRƯỞNG

THỨ TRƯỞNG THƯỜNG TRỰC

 

 

 

Bành Tiến Long

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi