Cảm ơn quý khách đã gửi báo lỗi.
Công văn 1498/BXD-HĐXD của Bộ Xây dựng về việc thí điểm cơ chế hoạt động của doanh nghiệp trong lĩnh vực bồi thường, hỗ trợ và tái định cư
- Thuộc tính
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
- Nội dung MIX
- Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…
- Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.
Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.
- Báo lỗi
- Gửi liên kết tới Email
- In tài liệu
- Chia sẻ:
- Chế độ xem: Sáng | Tối
- Thay đổi cỡ chữ:17
- Chú thích màu chỉ dẫn
thuộc tính Công văn 1498/BXD-HĐXD
Cơ quan ban hành: | Bộ Xây dựng | Số công báo: | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! |
Số hiệu: | 1498/BXD-HĐXD | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
Loại văn bản: | Công văn | Người ký: | Trần Văn Sơn |
Ngày ban hành: | 23/07/2009 | Ngày hết hiệu lực: | Đang cập nhật |
Áp dụng: | Tình trạng hiệu lực: | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! | |
Lĩnh vực: | Doanh nghiệp |
tải Công văn 1498/BXD-HĐXD
Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
BỘ XÂY DỰNG -------------- Số: 1498/BXD-HĐXD V/v: Thí điểm cơ chế hoạt động của doanh nghiệp trong lĩnh vực bồi thường, hỗ trợ và tái định cư. | CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc ---------------------- Hà Nội, ngày 23 tháng 7 năm 2009 |
Kính gửi: Văn phòng Chính phủ.
Văn phòng Chính phủ có văn bản số 4649/VPCP-KTN ngày 09/7/2009 đề nghị Bộ Xây dựng tham gia ý kiến dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thí điểm cơ chế hoạt động của doanh nghiệp trong lĩnh vực bồi thường, hỗ trợ và tái định cư. Sau khi nghiên cứu, Bộ Xây Dựng có ý kiến như sau:
1. Nhất trí với bố cục, nội dung dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thí điểm cơ chế hoạt động của doanh nghiệp trong lĩnh vực bồi thường, hỗ trợ và tái định cư.
2. Một số ý kiến góp ý cụ thể:
- Cần làm rõ khái niệm “bồi thường, hỗ trợ và tái định cư” và “bồi thường giải phóng mặt bằng” để thống nhất sử dụng trong Quyết định này.
- Điều 6: Việc bồi thường, hỗ trợ và tái định cư có thể liên quan đến việc phải đầu tư xây dựng khu nhà ở, do vậy, Điều 6 nên được bổ sung nội dung sau: Đối với hoạt động bồi thường, hỗ trợ và tái định cư có liên quan đến việc phải đầu tư xây dựng khu nhà ở, doanh nghiệp tham gia dự thầu phải đáp ứng được điều kiện năng lực tài chính, quy định tại Điều 5 Nghị định 153/2007/NĐ-CP ngày 15/10/2007 của Chính phủ.
- Khoản 2 Điều 6: thêm vào cụm từ “tiêu chí để” đứng trước cụm từ “lựa chọn doanh nghiệp”, và được viết lại như sau: Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh quy định tiêu chí để lựa chọn doanh nghiệp thực hiện thí điểm bồi thường, giải phóng mặt bằng thông qua đấu thầu đảm bảo phù hợp với điều kiện cụ thể của từng địa phương.
Trên đây là ý kiến của Bộ Xây dựng cho dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thí điểm cơ chế hoạt động của doanh nghiệp trong lĩnh vực bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, đề nghị Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường nghiên cứu, tổng hợp, trình Thủ tướng Chính phủ quyết định./.
Nơi nhận: - Như trên; - Lưu: VP, HĐXD. | KT.BỘ TRƯỞNG Đã ký
Trần Văn Sơn |