Thông báo 192/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải tại cuộc họp Ban chỉ đạo kiểm tra theo Kế hoạch số 05-KH/TW ngày 10/9/2003 của Bộ Chính trị

 • Tóm tắt
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 192/TB-VPCP

Thông báo 192/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải tại cuộc họp Ban chỉ đạo kiểm tra theo Kế hoạch số 05-KH/TW ngày 10/9/2003 của Bộ Chính trị
Cơ quan ban hành: Số công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:192/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Nguyễn Văn Lâm
Ngày ban hành:05/12/2003Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Đầu tư, Xây dựng

tải Thông báo 192/TB-VPCP

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

THÔNG BÁO

CỦA VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ SỐ 192/TB-VPCP
NGÀY 05 THÁNG 12 NĂM 2003 VỀ KẾT LUẬN CỦA THỦ TƯỚNG
PHAN VĂN KHẢI TẠI CUỘC HỌP BAN CHỈ ĐẠO KIỂM TRA
THEO KẾ HOẠCH SỐ 05-KH/TW NGÀY 10 THÁNG 9 NĂM 2003
CỦA BỘ CHÍNH TRỊ

 

Ngày 27 tháng 11 năm 2003, Ban Chỉ đạo kiểm tra theo Kế hoạch số 05-KH/TW ngày 10 tháng 9 năm 2003 của Bộ Chính trị đã họp dưới sự chủ trì của đồng chí Phan Văn Khải, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ - Trưởng nan. Trên cơ sở ý kiến và đề nghị của các đồng chí dự họp, Thủ tướng Phan Văn Khải - Trưởng ban Chỉ đạo kết luận:

1. Từ nay đến hết quý I năm 2004: Tập trung kiểm tra trách nhiệm của các bộ, ngành, địa phương lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Kết luận số 108-TB/TW ngày 14 tháng 5 năm 2003 của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 03/2003/NQ-CP ngày 29 tháng 1 năm 2003 của Chính phủ và Quyết định số 273/QĐ-TTg ngày 12 tháng 4 năm 2002 của Thủ tướng Chính phủ về kiểm tra đầu tư xây dựng và quản lý, sử dụng đất đai.

Để làm rõ nội dung kiểm tra trên, năm Đoàn kiểm tra của Trung ương, tùy tình hình thực tế có thể tự quyết định mức độ và phạm vi kiểm tra.

Các Đoàn kiểm tra báo cáo kết quả kiểm tra về Thường trực Ban Chỉ đạo trước ngày 10 tháng 3 năm 2003 để tổng hợp báo cáo Bộ Chính trị.

2. Trong năm 2004: Tập trung chỉ đạo thanh tra, kiểm tra trực tiếp về đầu tư xây dựng và quản lý sử dụng đất đai ở các dự án, công trình trọng điểm, các Tổng Công ty lớn và những nơi có nhiều vấn đề nổi cộm. Trong tháng 12 năm 2003, giao Văn phòng Chính phủ làm việc với Tổng Thanh tra Nhà nước, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường để xây dựng kế hoạch, dự kiến điểm và thời gian thanh tra, kiểm tra báo cáo Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo xem xét, quyết định.

Ban Chỉ đạo hoạt động đến khi kết thúc việc thực hiện Kế hoạch số 05-KH/TW của Bộ Chính trị. Các thành viên Ban Chỉ đạo làm Trưởng Đoàn kiểm tra chỉ định Phó Trưởng đoàn, được yêu cầu các cơ quan có thành viên tham gia Đoàn kiểm tra cử cán bộ giúp việc khi cần thiết.

Trưởng Đoàn kiểm tra thuộc cơ quan nào thì sử dụng dấu của cơ quan đó để thực hiện nhiệm vụ Nội quy Đoàn kiểm tra do Trưởng đoàn quy định.

Việc kiểm tra của năm Đoàn Trung ương và các địa phương, bộ, ngành phải bảo đảm nghiêm túc, có hiệu quả thiết thực, phải đánh giá được tình hình lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Chính phủ về công tác kiểm tra đầu tư xây dựng và quản lý, sử dụng đất đai, nêu cụ thể những việc làm được và chưa được, phát hiện những khiếm khuyết trong cơ chế quản lý, kiến nghị sửa đổi, bổ sung kịp thời; trường hợp cần thiết sẽ kiểm tra sâu một số dự án, công trình, địa bàn cụ thể để báo cáo Bộ Chính trị.

3. Căn cứ Quyết định số 86-QĐ/TW ngày 16 tháng 10 năm 2003 của Bộ Chính trị, Văn phòng Chính phủ làm nhiệm vụ Thường trực của Ban Chỉ đạo có trách nhiệm tiếp nhận, xử lý, báo cáo kịp thời các thông tin liên quan lên Trưởng ban Chỉ đạo.

Tổ Công tác giúp việc của Ban Chỉ đạo (được thành lập theo Quyết định số 922/QĐ-VPCP ngày 19/11/2003 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ) thực hiện nhiệm vụ do Ban Chỉ đạo và Thường trực Ban Chỉ đạo giao.

Các Đoàn kiểm tra chủ động đối với phần công việc của mình, nếu có vướng mắc báo cáo kịp thời lên Trưởng ban Chỉ đạo (thông qua Văn phòng Chính phủ).

4. Thủ tướng Chính phủ ủy nhiệm cho Uỷ viên Thường trực được ký những công văn giao dịch, hướng dẫn, trả lời các Đoàn kiểm tra, các địa phương, bộ, ngành và các công việc khác sau khi đã xin chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, sử dụng dấu Văn phòng Chính phủ để thực hiện nhiệm vụ này.

Tùy tình hình cụ thể, Trưởng Ban sẽ quyết định triệu tập họp để xử lý công việc kịp thời.

5. Các bộ, ngành, địa phương căn cứ Kế hoạch số 05-KH/TW của Bộ Chính trị và nội dung kết luận của Thủ tướng tại Thông báo này, có trách nhiệm triển khai việc tự kiểm tra, báo cáo kết quả về Thường trực Ban Chỉ đạo.

Văn phòng Chính phủ xin thông báo để các đồng chí trong Ban Chỉ đạo và các địa phương, bộ, ngành liên quan biết, thực hiện.

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi