Công văn 2499/BXD-QLN của Bộ Xây dựng về việc trả lời Công văn 3775/UBND-KT ngày 28/05/2013 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội đề xuất việc giảm giá thuê mua nhà ở xã hội cho các đối tượng là người có công với cách mạng trên địa bàn Thành phố

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 2499/BXD-QLN

Công văn 2499/BXD-QLN của Bộ Xây dựng về việc trả lời Công văn 3775/UBND-KT ngày 28/05/2013 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội đề xuất việc giảm giá thuê mua nhà ở xã hội cho các đối tượng là người có công với cách mạng trên địa bàn Thành phố
Cơ quan ban hành: Bộ Xây dựngSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:2499/BXD-QLNNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Trần Nam
Ngày ban hành:25/11/2013Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Đất đai-Nhà ở
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ XÂY DỰNG
--------
Số: 2499/BXD-QLN
V/v: Trả lời công văn số 3775/UBND-KT ngày 28/5/2013 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------------------
Hà Nội, ngày 25 tháng 11 năm 2013
 
 
Kính gửi: Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội
 
Bộ Xây dựng nhận được công văn số 3775/UBND-KT ngày 28/5/2013 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đề xuất việc giảm giá thuê mua nhà ở xã hội cho các đối tượng là người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố. Sau khi nghiên cứu, Bộ Xây dựng trả lời như sau:
1.Theo quy định của Nghị định số 34/2013/NĐ-CP ngày 22/4/2013 của Chính phủ về quản lý sử dụng nhà ở thuộc sở hữu nhà nước thì Nhà nước chỉ thực hiện miễn, giảm tiền thuê nhà ở xã hội được đầu tư từ ngân sách nhà nước cho người thuê nhà, trong đó có đối tượng là người có công với cách mạng, không có quy định về giảm tiền thuê mua khi các đối tượng này thuê mua nhà ở xã hội.
2. Đối với nhà ở xã hội được đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn không phải từ ngân sách nhà nước thì pháp luật hiện hành không quy định việc miễn, giảm tiền thuê, thuê mua cho người thuê, thuê mua mà Nhà nước thực hiện hỗ trợ cho doanh nghiệp đầu tư xây dựng nhà ở xã hội thông qua các hình thức ưu đãi như miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, được miễn, giảm thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp...nhằm giảm giá thành nhà ở xã hội để giúp người dân có điều kiện cải thiện chỗ ở của mình thông qua việc mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội.
3. Về đề xuất giảm 10% giá thuê mua nhà ở xã hội cho các đối tượng người có công với cách mạng khi các đối tượng này thuê mua nhà ở xã hội thì căn cứ vào điều kiện thực tế của địa phương, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội xem xét, quyết định theo thẩm quyền.
Trên đây là ý kiến của Bộ Xây dựng về đề xuất của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội trong việc hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở, đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội nghiên cứu, thực hiện./.
 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- Lưu: VT, QLN (2b).
KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Nguyễn Trần Nam
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi