Công văn 2262/BXD-QLN 2018 thực hiện Nghị quyết 63/NQ-CP về chính sách hỗ trợ nhà ở đối với NCC

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 2262/BXD-QLN

Công văn 2262/BXD-QLN của Bộ Xây dựng về việc thực hiện Nghị quyết 63/NQ-CP ngày 25/07/2017 của Chính phủ thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở đối với người có công với cách mạng theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg
Cơ quan ban hành: Bộ Xây dựngSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:2262/BXD-QLNNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Văn Sinh
Ngày ban hành:07/09/2018Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Đất đai-Nhà ở, Chính sách

tải Công văn 2262/BXD-QLN

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ XÂY DỰNG

---------------

Số: 2262/BXD-QLN

V/v:Thực hiện Nghị quyết số 63/NQ-CP ngày 25/7/2017 của Chính phủ.

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

---------------------------

Hà Nội,  ngày  07  tháng  9  năm 2018

                      

Kính gửi: UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

            Ngày 25/7/2017, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 63/NQ-CP (NQ 63) về việc thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở đối với người có công với cách mạng theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg (QĐ 22). Đến nay các địa phương đã chủ động, tích cực triển khai thực hiện chính sách này. Tuy nhiên, qua kiểm tra và theo dõi tình hình thực hiện tại các địa phương cho thấy, hiện nay còn nhiều địa phương vẫn còn gặp một số khó khăn, vướng mắc và đề nghị Bộ Xây dựng có hướng dẫn bổ sung, trong đó có việc xử lý kinh phí được ngân sách Trung ương cấp theo danh sách đã được duyệt nhưng sau khi rà soát lại có dư thừa. Để việc thực hiện QĐ 22 theo đúng quy định và có cơ sở báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định theo thẩm quyền nhằm hoàn thành việc hỗ trợ trong năm 2018 theo quy định của NQ 63, Bộ Xây dựng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương chỉ đạo thực hiện một số công việc sau đây:

1. Chỉ đạo cơ quan chức năng của địa phương nhanh chóng hoàn thành việc phân bổ kinh phí mà ngân sách Trung ương đã cấp về cho các huyện, các xã để hỗ trợ cho các hộ gia đình. Đối với hộ gia đình người có công đã hoàn thành việc xây dựng mới hoặc sửa chữa nhà ở theo giai đoạn thì khẩn trương thực hiện giải ngân kinh phí hỗ trợ theo đúng quy định và đúng tiến độ.

2. Trong quá trình hỗ trợ phải thực hiện theo đúng đối tượng, đúng điều kiện và mức hỗ trợ đã được phê duyệt theo Đề án mà Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã thẩm tra.

3. Đối với trường hợp thuộc diện được hỗ trợ trong Đề án đã được thẩm tra nhưng do điều kiện khó khăn về kinh tế không đủ khả năng để xây dựng mới hoặc sửa chữa nhà ở thì chính quyền địa phương vận động, kêu gọi sự tham gia của cộng đồng, các cơ quan, tổ chức, đoàn thể trên địa bàn để giúp đỡ, hỗ trợ người có công hoàn thành việc xây dựng mới hoặc sửa chữa nhà ở đảm bảo chất lượng theo yêu cầu.

4. Trường hợp hộ gia đình thuộc diện được hỗ trợ nhưng có nhu cầu lùi thời hạn nhận hỗ trợ sang năm 2019 do các nguyên nhân khách quan thì địa phương cần thống kê, tổng hợp danh sách cụ thể và gửi về Bộ Xây dựng để báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

5. Đối với các vướng mắc sau đây thì địa phương cần báo cáo cụ thể để Bộ Xây dựng tổng hợp, báo cáo cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định:

- Số hộ gia đình được hỗ trợ theo Đề án được duyệt nhưng trong khi chờ kinh phí hỗ trợ từ ngân sách Trung ương thì đã được chính quyền, các tổ chức, đoàn thể hỗ trợ từ các nguồn kinh phí khác.

- Số hộ gia đình được hỗ trợ theo Đề án được duyệt nhưng trong quá trình thực hiện thì xác định không đúng đối tượng, điều kiện theo quy định.

- Số hộ gia đình được hỗ trợ theo Đề án được duyệt nhưng trong khi chờ kinh phí hỗ trợ từ ngân sách Trung ương thì người được hỗ trợ và vợ/chồng của họ đều đã chết, chỉ còn con của họ đang sinh sống tại nhà ở đó.

6. Bộ Xây dựng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương rà soát, thống kê, tổng hợp đầy đủ, cụ thể các số liệu theo các nội dung nêu trên (theo mẫu gửi kèm) và báo cáo kết quả thực hiện từ đầu chương trình (ngày 15/6/2013) đến hết tháng 9/2018 về số hộ (xây mới và sửa chữa) đã hoàn thành hỗ trợ, số hộ (xây mới và sửa chữa) đang triển khai hỗ trợ, kết quả giải ngân số kinh phí đã được ngân sách Trung ương cấp về Bộ Xây dựng trước ngày 15/10/2018 để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Sau ngày 15/10/2018 mà các địa phương chưa gửi báo cáo theo yêu cầu, Bộ Xây dựng sẽ không tổng hợp các vướng mắc nêu trên của địa phương để báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Bộ Xây dựng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quan tâm, chỉ đạo thực hiện.

Trân trọng./.

Nơi nhận:
- Như trên;      
- Thủ tướng Chính phủ (để b/c);
- Bộ trưởng Phạm Hồng Hà (để b/c);
- Các Bộ: KHĐT, TC, LĐTBXH (để p/hợp);
- Đoàn ĐBQH các tỉnh, TP trực thuộc TW;
- Các Sở: XD, TC, LĐTBXH các tỉnh, TP trực thuộc TW (để t/hiện);
- Lưu: VT, QLN (2b);

KT. BỘ TRƯỞNG

THỨ TRƯỞNG

(đã ký)

Nguyễn Văn Sinh

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi