Công văn 15456/BTC-TCT của Bộ Tài chính về việc chỉ đạo phối hợp giữa cơ quan Đăng ký đất đai và cơ quan Thuế trong việc xử lý hồ sơ xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
-------
Số: 15456/BTC-TCT
V/v chỉ đạo phối hợp giữa cơ quan Đăng ký đất đai và cơ quan Thuế trong việc xử lý hồ sơ xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai.
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 15 tháng 11 năm 2017
 
 
Kính gửi: Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương.
 
 
Trong thời gian qua, việc triển khai thực hiện liên thông giải quyết thủ tục hành chính về đất đai cho người dân theo Thông tư liên tịch số 30/2005/TTLT-BTC-BTNMT ngày 18/4/2005 và Thông tư liên tịch số 88/2016/TTLT/BTC-BTNMT ngày 22/6/2016 (thay thế) giữa cơ quan Đăng ký đất đai và cơ quan Thuế đã đạt được kết quả tốt, giảm thủ tục hành chính và thời gian giải quyết hồ sơ, được người dân và xã hội đánh giá cao. Đặc biệt, trong năm 2016, Bộ Tài chính, Bộ Tài nguyên môi trường và UBND các tỉnh/thành phố đã phối hợp chỉ đạo cơ quan Đăng ký đất đai và cơ quan Thuế triển khai thí điểm việc kết nối liên thông điện tử tại 8 tỉnh/TP, giúp làm giảm số ngày giải quyết hồ sơ xác định nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất là cá nhân, hộ gia đình từ 5 ngày xuống còn 3 ngày làm việc.
Hiện nay, ngành thuế đã nâng cấp hệ thống trao đổi thông tin giữa cơ quan Thuế và cơ quan Đăng ký đất đai tập trung cho tất cả các tỉnh/thành phố trên toàn quốc theo đó đảm bảo duy trì kết nối trao đổi của 8 tỉnh đã kết nối trao đổi thông tin theo hình thức điện tử để xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai của cá nhân, hộ gia đình và sẵn sàng kết nối trao đổi thông tin điện tử giữa cơ quan Đăng ký đất đai và cơ quan Thuế các tỉnh/thành phố chưa triển khai trao đổi thông tin theo hình thức điện tử.
Để đảm bảo duy trì việc liên thông tiếp nhận và xử lý hồ sơ xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai cho người dân và tiến tới triển khai thực hiện kết nối trao đổi thông tin theo hình thức điện tử, Bộ Tài chính đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố phối hợp với Bộ Tài chính:
1. Tiếp tục chỉ đạo cơ quan Đăng ký đất đai và cơ quan Thuế trên địa bàn phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong việc giải quyết thủ tục hành chính nói chung và giải quyết hồ sơ xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai người dân, đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin để thực hiện việc kết nối, trao đổi thông tin điện tử giữa hai cơ quan.
2. Phối hợp tháo gỡ một số vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, cụ thể:
- Chỉ đạo cơ quan Đăng ký đất đai phối hợp với cơ quan Thuế trong việc hướng dẫn người chuyển nhượng quyền sử dụng đất (đối với hồ sơ chuyển đổi, chuyển nhượng, thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất) lấy xác nhận của UBND xã/phường trên tờ khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp của người chuyển quyền sử dụng đất (nếu có) gửi kèm hồ sơ xác định nghĩa vụ tài chính, đồng thời đề nghị cơ quan Đăng ký đất đai kiểm soát thông tin này trước khi gửi hồ sơ sang cơ quan Thuế để cơ quan Thuế có cơ sở xác định nghĩa vụ thuế sử dụng đất phi nông nghiệp của người chuyển quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.
- Chỉ đạo cơ quan Đăng ký đất đai và cơ quan Thuế trên địa bàn thống nhất nội dung hướng dẫn và niêm yết công khai các hồ sơ tài liệu cần có liên quan xác định nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất, trong đó có các giấy tờ chứng minh trường hợp miễn giảm để cơ quan Thuế có đủ căn cứ để xác định đối tượng miễn giảm và số thuế được miễn, giảm đối với các trường hợp được miễn giảm thuế theo quy định pháp luật.
Bộ Tài chính xin trân trọng cảm ơn sự phối hợp của UBND các tỉnh/thành phố./.
 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng (để b/c);
- Bộ Tài nguyên và Môi trường;
- Tổng cục Quản lý đất đai - Bộ TNMT;
- Các Vụ: PC, CS, Cục QLCS (BTC);
- Các Vụ: PC, CS (TCT);
- Website Tổng cục Thuế;
- Lưu: VT, TCT (VT, KK (2b)).80
KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Đỗ Hoàng Anh Tuấn

thuộc tính Công văn 15456/BTC-TCT

Công văn 15456/BTC-TCT của Bộ Tài chính về việc chỉ đạo phối hợp giữa cơ quan Đăng ký đất đai và cơ quan Thuế trong việc xử lý hồ sơ xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai
Cơ quan ban hành: Bộ Tài chínhSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:15456/BTC-TCTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Đỗ Hoàng Anh Tuấn
Ngày ban hành:15/11/2017Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Đất đai-Nhà ở , Thuế-Phí-Lệ phí
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi