- Tổng quan
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
-
Nội dung hợp nhất
Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.
Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Công văn 1235/CT-CS 2026 của Cục Thuế về tiền sử dụng đất
| Cơ quan ban hành: | Cục Thuế |
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
|
Đang cập nhật |
| Số hiệu: | 1235/CT-CS | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
| Loại văn bản: | Công văn | Người ký: | Phạm Thị Minh Hiền |
| Trích yếu: | Về tiền sử dụng đất | ||
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
02/03/2026 |
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
|
Đang cập nhật |
|
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
|
Đã biết
|
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
| Lĩnh vực: | Đất đai-Nhà ở Thuế-Phí-Lệ phí | ||
TÓM TẮT CÔNG VĂN 1235/CT-CS
Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Tải Công văn 1235/CT-CS
| BỘ TÀI CHÍNH | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Kính gửi: Thuế tỉnh Quảng Trị.
Cục Thuế nhận được công văn số 776/QTR-CNTK ngày 07/08/2025 của Thuế tỉnh Quảng Trị về tiền sử dụng đất. Về vấn đề này, Cục Thuế có ý kiến như sau:
Chính sách về thu tiền sử dụng đất theo Luật Đất đai năm 2013 không có quy định về giá đất để tính tiền sử dụng đất tối thiểu, tiền sử dụng đất tối thiểu nhà đầu tư phải nộp.
Pháp luật đất đai năm 2024 (Luật Đất đai năm 2024; Nghị định số 103/2024/NĐ-CP ngày 30/7/2024, được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 291/2025/NĐ-CP ngày 06/11/2025 của Chính phủ) và Nghị quyết số 254/2025/QH15 của Quốc hội, Nghị định số 50/2026/NĐ-CP ngày 31/01/2026 của Chính phủ có quy định về xử lý chuyển tiếp đối với trường hợp tổ chức kinh tế được Nhà nước giao đất, chuyển mục đích sử dụng đất, chuyển từ thuê đất trả tiền thuê đất hằng năm sang giao đất có thu tiền sử dụng đất trước ngày 01/8/2024 nhưng đến nay chưa hoàn thành nghĩa vụ về tiền sử dụng đất; đồng thời, đã có quy định về thẩm quyền của các cơ quan chức năng tại địa phương (cơ quan thuế, cơ quan tài chính, cơ quan nông nghiệp và môi trường,...) trong việc tính, thu nộp tiền sử dụng đất và chức năng, nhiệm vụ của UBND cấp tỉnh trong việc chỉ đạo thực hiện tính, thu tiền sử dụng đất tại địa phương.
Đề nghị Thuế tỉnh Quảng Trị báo cáo Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Trị chỉ đạo cơ quan chức năng tại địa phương rà soát, xem xét hồ sơ giao đất, quyết định về giá đất đảm bảo đúng quy định pháp luật đất đai từng thời kỳ. Trên cơ sở đó, cơ quan thuế xác định nghĩa vụ tài chính về tiền sử dụng đất của Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh theo quy định pháp luật.
Cục Thuế có ý kiến để Thuế tỉnh Quảng Trị biết./.
| Nơi nhận: | TL. CỤC TRƯỞNG
Phạm Thị Minh Hiền |
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!