Công văn 1059/BXD-QLN của Bộ Xây dựng về việc hướng dẫn triển khai thực hiện dự án nhà ở cho công nhân tỉnh Bạc Liêu

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 1059/BXD-QLN

Công văn 1059/BXD-QLN của Bộ Xây dựng về việc hướng dẫn triển khai thực hiện dự án nhà ở cho công nhân tỉnh Bạc Liêu
Cơ quan ban hành: Số công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:1059/BXD-QLNNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Trần Nam
Ngày ban hành:29/06/2012Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Đất đai-Nhà ở
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ XÂY DỰNG
-------------------
Số: 1059/BXD-QLN
V/v: Hướng dẫn triển khai thực hiện dự án nhà ở cho công nhân tỉnh Bạc Liêu
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
----------------
Hà Nội, ngày 29 tháng 6 năm 2012
 
 
Kính gửi: Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu
 
Bộ Xây dựng nhận được công văn số 328/SXD-QLXD ngày 06/6/2012 của Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu đề nghị giải đáp một số vướng mắc về xây dựng nhà ở công nhân khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Sau khi nghiên cứu, Bộ Xây dựng có ý kiến như sau:
Ngày 24/4/2009, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 66/2009/QĐ-TTg ban hành các cơ chế, chính sách phát triển nhà ở cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp thuê. Tại thời điểm này, các cơ chế, chính sách được nghiên cứu, ban hành mới chỉ tập trung giải quyết vấn đề nhà ở cho đối tượng là công nhân, lao động tại các khu công nghiệp tập trung.
Tuy nhiên trên thực tế, ngoài đối tượng là công nhân, lao động tại các khu công nghiệp tập trung, tại nhiều địa phương còn có các đối tượng là lao động nhập cư đang làm việc trong các doanh nghiệp, xí nghiệp thuộc các thành phần kinh tế khác nhau, ngành nghề khác nhau (thủy sản, công nghiệp, dịch vụ, thủ công…) tại các cụm công nghiệp, các nhà máy độc lập sử dụng nhiều lao động. Số lao động này cũng đang gặp rất nhiều khó khăn về nhà ở, trong đó nhiều người đang phải thuê nhà ở với điều kiện sinh hoạt tạm bợ, không đảm bảo chất lượng, thiếu ổn định. Các đối tượng này cũng cần được quan tâm giải quyết nhà ở tương tự như đối với công nhân, lao động tại các khu công nghiệp.
Bộ Xây dựng đã có văn bản báo cáo, kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép áp dụng các cơ chế, chính sách được ban hành theo Quyết định số 66/2009/QĐ-TTg đối với công nhân, lao động thuộc các doanh nghiệp không nằm trong khu công nghiệp. Bộ Xây dựng cũng đang nghiên cứu sửa đổi, bổ sung nội dung Quyết định số 66/2009/QĐ-TTg trình Thủ tướng Chính phủ ban hành theo hướng mở rộng đối tượng áp dụng cho các hộ gia đình công nhân và công nhân, lao động tại các cơ sở sản xuất ngoài khu công nghiệp để các địa phương triển khai thực hiện.
Trường hợp trên địa bàn có các dự án cần sớm triển khai thực hiện để kịp thời đáp ứng nhà ở cho công nhân, người lao động, Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu có thể xem xét, báo cáo Bộ Xây dựng kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép đối với các dự án cụ thể.
Trên đây là ý kiến của Bộ Xây dựng, đề nghị Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu căn cứ, tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo thực hiện các dự án nhà ở cho công nhân trên địa bàn đảm bảo hình thành các khu nhà ở hoàn chỉnh, đồng bộ, phù hợp với quy hoạch phát triển nhà ở, đô thị của địa phương, tránh tình trạng tự phát, manh mún./.
 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng (để b/c);
- UBND tỉnh Bạc Liêu;
- Lưu: VT, QLN (02b).
KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Nguyễn Trần Nam
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi