Quyết định 1728/QĐ-BGTVT 2021 về chức năng, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Chi cục QLXD và Chất lượng công trình giao thông tại Tp.HCM

 • Tóm tắt
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
In
 • Báo lỗi
 • Gửi liên kết tới Email
 • Chia sẻ:
 • Chế độ xem: Sáng | Tối
 • Thay đổi cỡ chữ:
  17
Ghi chú

thuộc tính Quyết định 1728/QĐ-BGTVT

Quyết định 1728/QĐ-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải về việc quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Chi cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông tại Thành phố Hồ Chí Minh thuộc Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông
Cơ quan ban hành: Bộ Giao thông Vận tảiSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:1728/QĐ-BGTVTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Quyết địnhNgười ký:Nguyễn Văn Thể
Ngày ban hành:29/09/2021Ngày hết hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày hết hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Cơ cấu tổ chức, Giao thông

TÓM TẮT VĂN BẢN

Nhiệm vụ của Chi cục QLXD và Chất lượng công trình giao thông TP. Hồ Chí Minh

Ngày 29/09/2021, Bộ Giao thông Vận tải ban hành Quyết định 1728/QĐ-BGTVT về việc quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Chi cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông tại Thành phố Hồ Chí Minh (Chi cục) thuộc Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông.

Theo đó, Chi cục thực hiện chức năng tham mưu, giúp Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông quản lý, thực thi pháp luật quản lý đầu tư xây dựng và chất lượng công trình xây dựng trong giai đoạn thực hiện dự án với các dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ khu vực phía Nam và các dự án hàng hải, đường thủy nội địa trên cả nước do Bộ Giao thông vận tải quản lý.

Cụ thể, Chi cục tham mưu cho Cục trưởng các vấn đề liên quan đến bảo hiểm công trình xây dựng; xử lý sự cố công trình xây dựng; tổ chức thực hiện việc giám định chất lượng công trình đối với các dự án thuộc phạm vi quản lý của Chi cục; hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện an toàn lao động, phòng chống cháy nổ…

Chi cục có Chi cục trưởng là người đứng đầu, chịu trách nhiệm trước Cục trưởng và pháp luật về toàn bộ hoạt động của Chi cục. Giúp việc Chi cục trưởng là Phó Chi cục trưởng, chịu trách nhiệm trước Chi cục trưởng và trước pháp luật về nhiệm vụ được phân công.

Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.

Xem chi tiết Quyết định 1728/QĐ-BGTVT tại đây

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI

__________

Số: 1728/QĐ-BGTVT

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_________________________

Hà Nội, ngày 29 tháng 09 năm 2021

QUYẾT ĐỊNH

Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Chi cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông tại Thành phố Hồ Chí Minh thuộc Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông

________________

BỘ TRƯỞNG BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI

Căn cứ Nghị định số 123/2016/NĐ-CP ngày 01/9/2016 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ, cơ quan ngang Bộ;

Căn cứ Nghị định số 101/2020/NĐ-CP ngày 28/8/2020 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 123/2016/NĐ-CP ngày 01/9/2016 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ, cơ quan ngang Bộ;

Căn cứ Nghị định số 12/2017/NĐ-CP ngày 10/02/2017 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Giao thông vận tải;

Căn cứ Quyết định số 1007/QĐ-BGTVT ngày 22/5/2020 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông;

Xét đề nghị của Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông tại Tờ trình số 2662/TTr-CQLXD ngày 17/9/2021;

Theo đề nghị của Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ.

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Vị trí, chức năng
1. Chi cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông tại Thành phố Hồ Chí Minh (sau đây viết tắt là Chi cục) là tổ chức trực thuộc Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông (sau đây viết tắt là Cục), thực hiện chức năng tham mưu, giúp Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông (sau đây viết tắt là Cục trưởng) thực hiện quản lý và thực thi pháp luật về quản lý đầu tư xây dựng và chất lượng công trình xây dựng trong giai đoạn thực hiện dự án đối với các dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ tại khu vực phía Nam theo Quyết định của Cục trưởng và các dự án hàng hải, đường thủy nội địa trên phạm vi cả nước do Bộ Giao thông vận tải quản lý.
2. Chi cục có tư cách pháp nhân, có con dấu, được hưởng kinh phí từ ngân sách nhà nước, được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước và có trụ sở đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Điều 2. Nhiệm vụ, quyền hạn
1. Thực hiện chức năng tham mưu, giúp Cục trưởng thực hiện quản lý và thực thi pháp luật về quản lý đầu tư xây dựng và chất lượng công trình xây dựng trong giai đoạn thực hiện dự án đối với các dự án thuộc phạm vi quản lý của Chi cục, gồm:
a) Tham mưu để Cục trưởng trình Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (sau đây viết tắt là Bộ trưởng) phê duyệt hoặc để Cục trưởng phê duyệt theo ủy quyền của Bộ trưởng đối với thiết kế, dự toán, chỉ dẫn kỹ thuật triển khai sau thiết kế cơ sở các công trình thuộc dự án do Thủ tướng Chính phủ quyết định đầu tư và các dự án, công trình thuộc thẩm quyền phê duyệt của Bộ trưởng theo quy định;
b) Tham mưu cho Cục trưởng thực hiện nhiệm vụ của cơ quan chuyên môn về xây dựng thuộc Bộ Giao thông vận tải trong việc thẩm định hồ sơ thiết kế, dự toán sau thiết kế cơ sở; kiểm tra công tác nghiệm thu công trình xây dựng các dự án, công trình giao thông thuộc phạm vi quản lý theo quy định của pháp luật (trừ các dự án, công trình quy định tại khoản 16 Điều này).
2. Tham mưu để Cục trưởng trình Bộ trưởng phê duyệt hoặc để Cục trưởng phê duyệt theo ủy quyền của Bộ trưởng đề cương, dự toán tư vấn quan trắc và giám sát môi trường trong quá trình thi công xây dựng đối với các dự án do Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng quyết định đầu tư thuộc phạm vi quản lý của Chi cục.
3. Tham mưu cho Cục trưởng để trình Bộ trưởng phê duyệt hoặc để Cục trưởng phê duyệt theo ủy quyền của Bộ trưởng đề cương, dự toán tư vấn thẩm tra an toàn giao thông giai đoạn trước khi đưa công trình vào khai thác đối với các dự án do Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng quyết định đầu tư thuộc phạm vi quản lý của Chi cục.
4. Tham mưu cho Cục trưởng các vấn đề có liên quan đến bảo hiểm công trình xây dựng; hướng dẫn, kiểm tra các chủ đầu tư, đơn vị trực thuộc Bộ Giao thông vận tải thực hiện các quy định của Nhà nước về bảo hiểm công trình trong giai đoạn thực hiện dự án đầu tư xây dựng đối với các dự án thuộc phạm vi quản lý của Chi cục.
5. Theo dõi, tổng hợp khó khăn, vướng mắc, tham mưu cho Cục trưởng báo cáo Bộ trưởng đề nghị cấp có thẩm quyền giải quyết các vấn đề liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng các dự án thuộc phạm vi quản lý của Chi cục.
6. Tham mưu cho Cục trưởng thực hiện nhiệm vụ giám sát, đánh giá đầu tư trong giai đoạn thực hiện dự án; tổng hợp, báo cáo giám sát, đánh giá đầu tư dự án đối với các dự án thuộc phạm vi quản lý của Chi cục.
7. Chủ trì tham mưu cho Cục trưởng yêu cầu chủ đầu tư thực hiện hoặc tham mưu cho Cục trưởng trình Bộ trưởng quyết định (đối với các dự án do Bộ Giao thông vận tải làm chủ đầu tư) thay thế nhà thầu vi phạm tiến độ, chất lượng và các điều khoản khác của hợp đồng xây dựng, hợp đồng dự án đối với các dự án thuộc phạm vi quản lý của Chi cục.
8. Tham mưu cho Cục trưởng để Cục trưởng trình Bộ trưởng quyết định các nội dung về chất lượng trong quá trình thực hiện dự án đầu tư xây dựng và bảo hành công trình theo phân cấp; yêu cầu chủ đầu tư, nhà đầu tư, Ban Quản lý dự án thực hiện kiểm định chất lượng hoặc tổ chức kiểm định chất lượng công trình giao thông khi có nghi ngờ về chất lượng hoặc khi có yêu cầu của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền đối với các dự án thuộc phạm vi quản lý của Chi cục.
9. Tham mưu cho Cục trưởng xử lý sự cố công trình xây dựng và những vấn đề phát sinh có liên quan trong quá trình thực hiện dự án đầu tư xây dựng đối với các dự án thuộc phạm vi quản lý của Chi cục.
10. Tham mưu cho Cục trưởng tổ chức thực hiện việc giám định chất lượng công trình đối với các dự án thuộc phạm vi quản lý của Chi cục theo quy định.
11. Tham mưu để Cục trưởng trình Bộ trưởng thực hiện hoặc thực hiện theo thẩm quyền việc xử lý trách nhiệm đối với tổ chức, cá nhân có sai sót liên quan đến lĩnh vực quản lý đầu tư, xây dựng đối với các dự án thuộc phạm vi quản lý của Chi cục.
12. Tham mưu cho Cục trưởng hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện an toàn lao động, phòng chống cháy nổ và vệ sinh môi trường trong thi công xây dựng công trình giao thông đối với các dự án thuộc phạm vi quản lý của Chi cục.
13. Tham mưu cho Cục trưởng tổ chức kiểm tra định kỳ, đột xuất công tác quản lý thi công, chất lượng, tiến độ, giá thành, an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình; tham mưu để Cục trưởng quyết định tạm đình chỉ hoặc để Cục trưởng trình Bộ trưởng quyết định đình chỉ thi công nếu phát hiện công trình đang thi công không bảo đảm kỹ thuật, chất lượng, an toàn công trình, an toàn lao động, an toàn giao thông đối với các dự án thuộc phạm vi quản lý của Chi cục.
14. Báo cáo Cục trưởng công tác an toàn lao động, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ đối với các dự án thuộc phạm vi quản lý của Chi cục.
15. Tham mưu cho Cục trưởng tham gia, góp ý, soạn thảo quy trình, quy phạm, các tiêu chuẩn kỹ thuật về quản lý đầu tư xây dựng và chất lượng công trình xây dựng trong giai đoạn thực hiện dự án; nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, chuyển giao công nghệ mới trong quá trình quản lý thực hiện các dự án thuộc lĩnh vực hàng hải, đường thủy nội địa.
16. Thực hiện nhiệm vụ của cơ quan chuyên môn về xây dựng trong việc thẩm định hồ sơ thiết kế, dự toán sau thiết kế cơ sở, kiểm tra công tác nghiệm thu công trình xây dựng theo phân cấp, ủy quyền của Cục trưởng.
17. Xây dựng và thực hiện chương trình cải cách hành chính, áp dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của đơn vị theo quy định.
18. Thực hiện quản lý, lưu trữ hồ sơ, tài liệu về hoạt động của Chi cục theo quy định của pháp luật.
19. Quản lý biên chế, công chức và người lao động; thực hiện chế độ tiền lương và các chế độ, chính sách đãi ngộ, khen thưởng, kỷ luật với công chức và người lao động thuộc phạm vi quản lý của Chi cục theo quy định của pháp luật.
20. Quản lý tài chính, tài sản được giao và tổ chức thực hiện ngân sách được phân bổ theo quy định.
21. Thực hiện chế độ thống kê, báo cáo theo quy định.
22. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Cục trưởng giao hoặc ủy quyền.
Điều 3. Cơ cấu lãnh đạo Chi cục
1. Chi cục có Chi cục trưởng là người đứng đầu, chịu trách nhiệm trước Cục trưởng và pháp luật về toàn bộ hoạt động của Chi cục. Giúp việc Chi cục trưởng có Phó Chi cục trưởng; Phó Chi cục trưởng chịu trách nhiệm trước Chi cục trưởng và trước pháp luật về nhiệm vụ được phân công.
2. Chi cục trưởng Chi cục do Cục trưởng bổ nhiệm, miễn nhiệm theo quy định của pháp luật. Phó Chi cục trưởng do Cục trưởng bổ nhiệm, miễn nhiệm theo đề nghị của Chi cục trưởng và theo quy định của pháp luật.
Điều 4. Hiệu lực và trách nhiệm thi hành
1. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký, bãi bỏ những quy định trước đây trái với Quyết định này.
2. Chánh Văn phòng Bộ, Chánh Thanh tra Bộ, các Vụ trưởng, Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông tại Thành phố Hồ Chí Minh và Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

Nơi nhận:

- Như khoản 2 Điều 4;

- Các Thứ trưởng;

- Đảng ủy Bộ GTVT;

- Công đoàn GTVT Việt Nam;

- Các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ GTVT;

- Cổng Thông tin điện tử của Bộ GTVT;

- Lưu: VT, TCCB (TN).

BỘ TRƯỞNG

 

 

 

 

 

 

Nguyễn Văn Thể

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi