Nghị quyết 37/NQ-CP của Chính phủ về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7 năm 2012

 • Tóm tắt
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
In
 • Báo lỗi
 • Gửi liên kết tới Email
 • Chia sẻ:
 • Chế độ xem: Sáng | Tối
 • Thay đổi cỡ chữ:
  17
Ghi chú

thuộc tính Nghị quyết 37/NQ-CP

Nghị quyết 37/NQ-CP của Chính phủ về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7 năm 2012
Cơ quan ban hành: Số công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:37/NQ-CPNgày đăng công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày đăng công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Loại văn bản:Nghị quyếtNgười ký:Nguyễn Tấn Dũng
Ngày ban hành:03/08/2012Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Chính sách, Hành chính

TÓM TẮT VĂN BẢN

Tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất vay xuống mức hợp lý
Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Chính phủ đề ra cho Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tại Nghị quyết số 37/NQ-CP ngày 03/08/2012 về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 07 năm 2012.
Theo đó, nhằm thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển, kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô những tháng cuối năm 2012 và những năm tiếp theo, Chính phủ yêu cầu NHNN tiếp tục điều hành chủ động, linh hoạt, hiệu quả các công cụ chính sách tiền tệ, phù hợp với các cân đối vĩ mô; điều chỉnh giảm lãi suất vay xuống mức hợp lý, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận được nguồn vốn tín dụng của ngân hàng; thực hiện tái cơ cấu hệ thống ngân hàng thương mại; khẩn trương hoàn thiện phương thức hoạt động của Quỹ bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất, kinh doanh…
Bên cạnh đó, Chính phủ cũng yêu cầu Bộ Công Thương, Bộ Tài chính và các Bộ, ban ngành khác có liên quan khẩn trương có giải pháp kiểm soát chặt chẽ các mặt hàng tạm nhập, tái xuất nhất là các thực phẩm đông lạnh, xăng dầu, hàng tiêu dùng đã qua sử dụng; xử lý nghiêm tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, trốn thuế; khẩn trương nghiên cứu đề xuất việc tiếp tục gia hạn thời gian nộp thuế giá trị gia tăng thêm 03 tháng theo thẩm quyền của Chính phủ…
Ngoài ra, Chính phủ cũng nhận định việc phân công, phân cấp thực hiện các quyền, trách nhiệm, nghĩa vụ của chủ sở hữu Nhà nước đối với doanh nghiệp Nhà nước và vốn Nhà nước đầu tư vào doanh nghiệp là giải pháp quan trọng trong tiến trình tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước, nhằm bảo toàn và nâng cao hiệu quả sử dụng vốn Nhà nước. Đồng thời, nhấn mạnh yêu cầu làm rõ vai trò, trách nhiệm của Bộ quản lý ngành, Bộ tổng hợp trong việc giám sát, kiểm tra, thanh tra việc chấp hành pháp luật, thực hiện chiến lược… của doanh nghiệp Nhà nước.

Xem chi tiết Nghị quyết 37/NQ-CP tại đây

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CHÍNH PHỦ
-------
--------
Số: 37/NQ-CP
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
-----------
Hà Nội, ngày 03 tháng 08 năm 2012

 
 
NGHỊ QUYẾT
PHIÊN HỌP CHÍNH PHỦ THƯỜNG KỲ THÁNG 7 NĂM 2012
 
 
Trong 2 ngày, 30 và 31 tháng 7 năm 2012, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 7 năm 2012, quyết nghị những vấn đề sau:
1. Chính phủ thảo luận Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 7 và 7 tháng năm 2012; tình hình thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP về những giải pháp chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2012 và Nghị quyết số 13/NQ-CP về một số giải pháp tháo gkhó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư trình.
Chính phủ thống nhất đánh giá: Tình hình kinh tế - xã hội tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2012 đã có chuyển biến tích cực, đúng hướng. Các giải pháp kim chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp đang phát huy hiệu quả. Chỉ số giá tiêu dùng tháng 7 giảm 0,29% so với tháng trước, 7 tháng tăng 2,22% so với tháng 12 năm 2011. Lãi suất cho vay giảm, góp phần tạo nim tin của thị trường và thúc đẩy tăng trưởng tín dụng. Tỷ giá tương đi ổn định, cán cân thanh toán được cải thiện. Kim ngạch xuất khẩu tăng cao, nhập siêu giảm và thp hơn nhiều so với cùng kỳ những năm gần đây. Sản xuất công nghiệp đã có bước phục hồi. Nông, lâm nghiệp, thủy sản tiếp tục phát triển ổn định. Khu vực dịch vụ tăng khá cao, tổng mức bán lẻ hàng hóa, doanh thu dịch vụ và lượng khách quc tế đến Việt Nam tiếp tục tăng. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, giáo dục đào tạo, hoạt động văn hóa, thể thao được đẩy mạnh. An sinh xã hội và phúc lợi xã hội cơ bản được bảo đảm. Cả nước đã tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân đi với các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và những người có công với nước nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh liệt sỹ. Công tác cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại, tố cáo và đấu tranh phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được quan tâm chỉ đạo. Quốc phòng, an ninh được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, tai nạn giao thông tiếp tục giảm mạnh. Công tác đối ngoại được quan tâm đẩy mạnh và đạt nhiều kết quả.
Tuy nhiên, tình hình kinh tế - xã hội vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức: Tăng trưởng kinh tế thấp hơn nhiều so với cùng kỳ các năm trước. Chỉ số giá tiêu dùng giảm liên tiếp hai tháng và có chiều hướng giảm ở mức thấp hơn so với đnh hướng điều hành. Mức tăng trưởng tín dụng thấp hơn rất nhiều so với mục tiêu đề ra, trong khi lãi suất cho vay vẫn còn cao. Nhập khẩu trang thiết bị, nguyên vật liệu giảm mạnh ảnh hưởng tiêu cực đến đầu tư, sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu trong thời gian tới. Các doanh nghiệp vẫn đang gặp nhiều khó khăn, số doanh nghiệp giải thể, ngừng hoạt động tăng. Chỉ số sản xuất công nghiệp 7 tháng chỉ bằng 54,5% tốc độ tăng cùng kỳ năm 2011. Chỉ số tồn kho tuy có giảm nhưng vẫn còn ở mức cao, sức mua thị trường trong nước tăng chậm. Thu ngân sách nhà nước đạt thấp, giải ngân đầu tư phát triển còn chậm. Đời sống của một bộ phận dân cư gặp khó khăn. Tệ nạn xã hội, tội phạm, khiếu nại tố cáo của công dân ở một số nơi còn diễn biến phức tạp. Trong khi đó, tình hình kinh tế, chính trị khu vực và thế giới vẫn chứa đựng những bất ổn, ảnh hưởng đến kinh tế - xã hội nước ta.
Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan địa phương tập trung khẩn trương khắc phục những khó khăn, thách thức hiện nay, thúc đy sản xut kinh doanh phát trin; tiếp tục thực hiện nht quán mục tiêu kim chế lạm phát, n định kinh tế vĩ mô những tháng cuối năm 2012 và những năm tiếp theo; bám sát tình hình, chỉ đạo, thực hiện quyết liệt và hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra trong Nghị quyết của Đng, Quốc hội và Chính phủ, nhất là Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 03 tháng 01 năm 2012, Nghị quyết số 13/NQ-CP ngày 10 tháng 5 năm 2012 của Chính phủ, trong đó tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm sau:
- Ngân hàng Nhà nước tiếp tục điều hành chđộng, linh hoạt, hiệu quả các công cụ chính sách tiền tệ, phù hp vi các cân đối vĩ mô; điều chỉnh giảm lãi suất vay xuống mức hợp lý, nhằm kích thích tăng trưởng tín dụng, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận được nguồn vốn tín dụng của ngân hàng; giám sát việc áp dụng lãi suất cho vay và việc thực hiện chính sách cho vay lãi suất thấp đối với các lĩnh vực ưu tiên. Thực hiện tái cơ cấu hệ thống ngân hàng thương mại theo đúng pháp luật và lộ trình của Đề án đã được duyệt, quyết liệt xử lý nợ xấu và các ngân hàng yếu kém. Phối hợp với Bộ Tài chính khẩn trương nghiên cứu đề xuất hoàn thiện phương thức hoạt động ca Quỹ bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất, kinh doanh.
- Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan, địa phương tích cực phát triển thị trường trong nước; triển khai các chương trình khuyến mại, kích thích tiêu dùng để giải quyết hàng tồn kho, thúc đẩy, sản xuất, kinh doanh phát triển; tăng cường xúc tiến thương mại và thông tin thị trường, đẩy mạnh xuất khẩu. Phối hợp với Ngân hàng Nhà nước ưu tiên hỗ trợ tín dụng đẩy mạnh sản xuất các mặt hàng xuất khẩu chủ lực, tranh thủ sự phục hồi của các thị trường chính để tăng kim ngạch xuất khẩu; khẩn trương có giải pháp kiểm soát chặt chẽ các mặt hàng tạm nhập, tái xuất, nhất là thực phẩm đông lạnh, xăng dầu, hàng tiêu dùng đã qua sử dụng...; kim soát có hiệu quả việc nhập khẩu phù hợp với các cam kết quốc tế đbảo vệ hàng hóa trong nước và hạn chế nhập khẩu các mặt hàng không cần thiết, ngăn chặn và xử lý nghiêm tình trạng buôn lậu; gian lận thương mại, trốn thuế, nhất là ở vùng giáp biên.
- Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các bộ, cơ quan tăng cường các biện pháp đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước, trái phiếu Chính phủ, vốn ODA, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài; khẩn trương tổng hợp nhu cầu vốn ứng trước của kế hoch năm 2013 cho những công trình, dự án có khả năng hoàn thành trong năm 2012, nửa đầu năm 2013 và theo tiến độ các dự án ODA, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định; phối hợp với Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chuẩn bị vốn đối ứng cho các dự án ODA do các địa phương đề xuất, tránh để xảy ra tình trạng các dự án đăng ký sử dụng vốn ODA nhưng không có vốn đối ứng.
- Bộ Tài chính chủ trì, phối hp với các bộ, cơ quan tiếp tục điều hành chính sách tài khóa hiệu quả, phối hợp chặt chẽ với chính sách tiền tệ, tín dụng nhằm cải thiện tổng cầu của nền kinh tế; tập trung đẩy nhanh việc giải ngân vốn đu tư từ ngân sách, vốn trái phiếu Chính phủ; vốn ứng trước của kế hoạch năm 2013 cho các công trình có khả năng hoàn thành trong năm 2012, nửa đầu năm 2013 và vốn đối ứng ODA theo tiến độ. Khẩn trương nghiên cứu đề xuất việc tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế VAT thêm 03 tháng theo thẩm quyền của Chính phủ. Chủ trì, phối hợp với Ngân hàng Nhà nước đề xuất phương án tăng cường hiệu quả của quỹ bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp; hướng dn các địa phương cơ chế htrợ lãi suất cho vay từ nguồn vốn của ngân sách địa phương. Tăng cường công tác quản lý thu, chống thất thu, bảo đảm hoàn thành dự toán thu chi ngân sách và bội chi ngân sách theo dự toán được duyệt.
- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chđạo sản xuất lúa bảo đảm thời vụ, đẩy mạnh sản xut lúa theo mô hình “Cánh đồng mẫu lớn”; khẩn trương trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chính sách hỗ trợ thu mua cá tra và gia súc, gia cầm; đề xuất phương thức hỗ trợ thu mua nông sản, thủy sản phù hợp bảo đảm lợi ích của người sản xuất; tập trung kiện toàn tổ chức và đầu tư trang thiết bị cho lực lượng kim ngư; đẩy nhanh tiến độ các công trình phòng, chống lụt bão; chủ động ứng phó với những diễn biến phức tạp của thiên tai.
- Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với các cơ quan và các địa phương liên quan đề xuất cơ chế, chính sách hiệu quả để tháo gỡ khó khăn sm phục hồi thị trường bất động sản; hoàn thiện Đề án xây dựng nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp, lao động ở các khu công nghiệp, chiến sĩ, sĩ quan, học sinh, sinh viên... nhằm thực hiện tốt Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.
- Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hp vi các bộ, ngành và địa phương khẩn trương triển khai thực hiện Pháp lệnh sửa đổi một số điều của Pháp lệnh người có công với cách mạng, Bộ Luật lao động (sửa đổi)...; tăng cường các biện pháp để nâng cao hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, nhất là chính sách đối với người có công, người nghèo; phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính đề xuất cơ chế, chính sách hỗ trợ các huyện nghèo nhưng chưa đủ tiêu chí theo Chương trình 30a, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định; chú trọng tạo việc làm cho lao động mất việc từ các doanh nghiệp giải th, ngừng hoạt động, nht là ở các khu công nghiệp tập trung, hộ gia đình thuộc diện giải tỏa, thu hồi đất sản xuất; chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan, địa phương nghiên cứu đề xuất chính sách phù hợp để bảo đảm đời sống của các thương, bệnh binh nặng và giải quyết việc làm cho con thương binh, bệnh binh nặng tại các Trung tâm điều dưỡng thương, bệnh binh.
- Các bộ, cơ quan ngang bộ khẩn trương hoàn thiện Nghị định quy định về chức năng, nhiệm vụ và tổ chức bộ máy, trình Chính phủ xem xét, quyết định; tích cực triển khai chương trình, kế hoạch hành động thực hiện các Nghị quyết Kết luận của Hội nghị Trung ương 4 và 5, đồng thời chuẩn bị bảo đảm chất lượng và tiến độ các đề án trình Hội nghị Trung ương 6. Phối hợp chặt chẽ với các địa phương đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng để bảo đảm tiến độ các công trình, dự án đã được phê duyệt. Các thành viên Chính phủ tập trung rà soát công việc theo chức năng, nhiệm vụ để thực hiện nghiêm túc các cam kết trước Quốc hội, trả lời đầy đủ các chất vấn của đại biểu Quốc hội và kiến nghị của cử tri.
- Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan, các địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền tạo sự đồng thuận và n định tâm lý của các tổ chức kinh tế, của người dân đối với các chtrương, đường li của Đảng và chính sách của Nhà nước...; khn trương nghiên cứu những giải pháp để quản lý và phát huy hiệu quả lĩnh vực thông tin, truyền thông, đặc biệt là báo điện tử, trang mạng, bảo đảm đúng định hướng, lành mạnh và có lợi nht cho đt nước. Phi hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương tchức giao ban báo chí hàng tuần.
2. Chính phủ thảo luận và cho ý kiến đối với dự thảo Nghị định về phân công, phân cấp thực hiện các quyền, trách nhiệm, nghĩa vụ của chủ sở hữu nhà nước đối với doanh nghiệp nhà nước và vốn Nhà nước đầu tư vào doanh nghiệp, do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư trình.
Chính phủ thống nhất nhận định việc phân công, phân cấp thực hiện các quyền, trách nhiệm, nghĩa vụ của chủ sở hữu nhà nước đối với doanh nghiệp nhà nước và vốn Nhà nước đầu tư vào doanh nghiệp là giải pháp quan trọng trong tiến trình tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, nhằm bảo toàn và nâng cao hiệu quả sử dụng vốn nhà nước. Nghị định cần quy định rõ quyền, trách nhiệm, nghĩa vụ của chủ sở hữu nhà nược đối với doanh nghiệp có vốn nhà nước, đặc biệt là các Tập đoàn, Tổng công ty nhà nước, gồm: Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, y ban nhân dân cấp tỉnh, Hội đồng thành viên và người đại diện phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp; làm rõ vai trò, trách nhiệm của bộ quản lý ngành, bộ tng hợp trong việc giám sát, kiểm tra, thanh tra việc chấp hành pháp luật, thực hiện chiến lược, kế hoạch, mục tiêu, nhiệm vụ được giao và đánh giá hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp nhà nước, việc quản lý, sử dụng vốn nhà nước tại doanh nghiệp.
- Giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Tư pháp, Văn phòng Chính phủ tiếp thu ý kiến thành viên Chính phủ, hoàn chỉnh dự thảo Nghị định trên, trình Thủ tướng Chính phủ ký, ban hành.
- Giao các bộ quản lý ngành, căn cứ kết quả tổng kết 10 năm tiếp tục sắp xếp, đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước, Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 17 tháng 01 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước và Quyết định số 919/QĐ-TTg ngày 17 tháng 7 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án tái Cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, trọng tâm là Tập đoàn kinh tế, Tổng công ty nhà nước giai đoạn 2011-2015, rà soát và có phương án tổ chức lại các Tập đoàn, Tổng công ty cho phù hợp với thực trạng, thị trường, năng lực quản trị, tài chính và yêu cầu nhiệm vụ để nâng cao hiệu quả, làm tốt vai trò, nhiệm vụ được giao, trình Thủ tưng Chính phủ trong tháng 8 năm 2012.
3. Chính phủ thảo luận và cho ý kiến về Đán đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trình.
Chính phủ yêu cầu các thành viên Chính phủ góp ý bằng văn bản đối với Đán trên. Giao Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Văn phòng Chính phủ và các cơ quan liên quan tiếp thu ý kiến các thành viên Chính phủ, hoàn chỉnh Đán, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước khi trình Bộ Chính trị và Hội nghị Trung ương 6.
4. Chính phủ thảo luận và cho ý kiến về Đề án phát triển khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ trình.
Chính phủ yêu cầu các thành viên Chính phủ góp ý bằng văn bản đối với Đán trên. Giao Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với Văn phòng Chính phủ và các cơ quan liên quan tiếp thu ý kiến các thành viên Chính phủ, hoàn chỉnh Đán, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước khi trình Bộ Chính trị và Hội nghị Trung ương 6.
 

 
Nơi nhận:
- Ban Bí thư Trung ương Đảng;
- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng Chính phủ;
- Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ;
- Văn phòng BCĐTW vphòng, chống tham nhũng;
- HĐND, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TW;
- Văn phòng Tổng Bí thư;
- Văn phòng Trung ương và các Ban của Đảng;
- Văn phòng Chủ tịch nước;
- Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội;
- Văn phòng Quốc hội;
- Toà án nhân dân tối cao;
- Viện Kiểm sát nhân dân tối cao;
- Kiểm toán Nhà nước;
- Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia;
- Ngân hàng Chính sách xã hội;
- Ngân hàng Phát triển Việt Nam;
- UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam;
-
Cơ quan Trung ương của các đoàn thể;
- VPCP: BTCN, các PCN, các Vụ, Cục, đơn vị trực thuộc, Công báo, Cng TTĐT;
- Lưu: Văn thư, TH (5b).
TM. CHÍNH PHỦ
THỦ TƯỚNG
Nguyễn Tấn Dũng

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi