Công văn 2589/BXD-QLN 2018 về việc triển khai thực hiện Quyết định 33/2015/QĐ-TTg

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 2589/BXD-QLN

Công văn 2589/BXD-QLN của Bộ Xây dựng về việc triển khai thực hiện Quyết định 33/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo theo chuẩn nghèo giai đoạn 2011-2015
Cơ quan ban hành: Bộ Xây dựngSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:2589/BXD-QLNNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Văn Sinh
Ngày ban hành:17/10/2018Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Đất đai-Nhà ở, Chính sách

tải Công văn 2589/BXD-QLN

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ XÂY DỰNG

----------------

Số: 2589/BXD-QLN

V/v: Triển khai thực hiện Quyết định số 33/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

----------------------------

Hà Nội, ngày  17  tháng 10  năm 2018

Kính gửi: Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

 Ngày 10/8/2015, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 33/2015/QĐ-TTg về chính sách hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo theo chuẩn nghèo giai đoạn 2011-2015(sau đây viết tắt là Quyết định 33). Quyết định này có thời hạn thực hiện trong thời gian 6 năm (từ 2015-2020).

 Qua báo cáo tổng hợp tình hình thực hiện của các địa phương cho thấy, sau gần 3 năm triển khai thi hành Quyết định số 33, việc hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo tại hầu hết các địa phương đều không đạt kế hoạch theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ. Theo Quyết định 33 thì đến hết năm 2018, cả nước phải hoàn thành 55% kế hoạch hỗ trợ nhà ở cho các hộ nghèo. Tuy nhiên, tính đến hết tháng 8/2018, cả nước mới chỉ thực hiện hỗ trợ đạt khoảng 29% kế hoạch đề ra. Theo thống kê, trong tổng số 57 địa phương có Đề án tham gia Quyết định 33 thì chỉ có một vài tỉnh đạt kế hoạch đề ra. Có khoảng 20 tỉnh đạt từ 30-45% kế hoạch, có một số tỉnh đạt dưới 10%. Các tỉnh còn lại chỉ đạt từ 11-29% kế hoạch.

 Theo quy định của Quyết định số 33, trong 2 năm tiếp theo (2019-2020), các địa phương phải hoàn thành việc hỗ trợ nhà ở theo số lượng hộ gia đình đã đăng ký trong Đề án được Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố phê duyệt. Để triển khai thực hiện Quyết định số 33 trong 2 năm tới đạt kết quả theo đúng yêu cầu Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng của địa phương khẩn trương thực hiện một số công việc sau đây:

1. Tổ chức rà soát, thống kê lại số lượng hộ gia đình thuộc diện được hỗ trợ nhà ở để  phê duyệt điều chỉnh lại Đề án, đảm bảo việc thực hiện hỗ trợ phù hợp với nhu cầu thực tế của các hộ gia đình tham gia chương trình nhằm đạt được kế hoạch hỗ trợ theo quy định tại Quyết định số 33.

2. Tăng cường công tác phổ biến, tuyên truyền chính sách hỗ trợ nhà ở theo Quyết định số 33 đến các đối tượng có tên trong Đề án  tham gia chương trình để các hộ gia đình đăng ký nhận hỗ trợ xây dựng nhà ở nhằm đảm bảo ổn định cuộc sống.

3. Lập kế hoạch hỗ trợ cụ thể trong 2 năm (2019-2020) và chủ động thực hiện tổng hợp các giải pháp nhằm đẩy nhanh việc hỗ trợ nhà ở cho các hộ gia đình theo đúng yêu cầu đề ra, đồng thời tổng hợp các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện cũng như các đề xuất, kiến nghị (nếu có) và gửi về Bộ Xây dựng.

4. Chủ động phối hợp với Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp tỉnh, các tổ chức thành viên của Mặt trận, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng dân cư để huy động thêm nguồn lực và lồng ghép vào nguồn kinh phí hỗ trợ theo Quyết định số 33 nhằm nâng cao chất lượng nhà ở của các hộ gia đình.

5. Đề nghị Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương gửi báo cáo kết quả thực hiện Quyết định số 33 trong 3 năm (2016-2018) kèm theo Đề án hỗ trợ nhà ở đã được địa phương phê duyệt điều chỉnh và kế hoạch thực hiện cụ thể trong 02 năm tới về Bộ Xây dựng trước ngày 15/12/2018 để Bộ Xây dựng tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quan tâm chỉ đạo thực hiện.

Trân trọng./.

Nơi nhận:                                                                          
- Như trên;
- PTT. Trịnh Đình Dũng (để b/c);
- BT. Phạm Hồng Hà (để b/c/);
- NHCSXH Việt Nam (để p/h t/hiện);
- SXD các tỉnh, thành phố trực thuộc TW (để t/h);

- Lưu VT, TH, PTNNT (3b).                                                                                                                 

KT. BỘ TRƯỞNG

THỨ TRƯỞNG

(đã ký)

Nguyễn Văn Sinh
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi