Tin bài liên quan của Luật 12/2017/QH14

Lọc bài viết theo:

Làm giả di chúc để hưởng thừa kế, bị phạt thế nào? 19/05/2022

Nhiều trường hợp, vì không có tên trong di chúc nên nhiều người thừa kế đã làm giả di chúc để được hưởng thừa kế. Vậy hành vi này sẽ bị xử phạt thế nào? Có phải chịu trách nhiệm hình sự không?

Xe máy tự đâm đuôi container, ai phải chịu trách nhiệm? 12/05/2022

Hiện nay, những vụ tai nạn giao thông do xe máy tự đâm vào đuôi xe container xảy ra khá thường xuyên. Vậy trường hợp đó, trách nhiệm bồi thường sẽ do ai phải chịu? Nếu có chết người thì người lái container có phải đi tù không?

Anh, chị em ruột có nghĩa vụ cấp dưỡng cho nhau không? 07/04/2022

Cấp dưỡng là một trong những vấn đề gặp nhiều tranh chấp trong quan hệ hôn nhân và gia đình. Tuy nhiên, thông thường mọi người chỉ biết đến nghĩa vụ cấp dưỡng giữa cha, mẹ và con mà không biết liệu anh chị em ruột có nghĩa vụ cấp dưỡng cho nhau không?

Dịch vụ làm Căn cước công dân giả: Cả người mua và bán đều bị phạt nặng 01/04/2022

Căn cước công dân, Chứng minh nhân dân là những giấy tờ tùy thân quan trọng và chỉ được cấp bởi các cơ quan có thẩm quyền. Hành vi làm Căn cước công dân giả trái pháp luật có thể bị phạt hành chính hoặc xử lý hình sự với mức phạt lên tới 07 năm tù.

Làm hỏng nhà thuê, bên thuê phải chịu trách nhiệm gì? 20/03/2022

Trong quá trình thuê nhà và sử dụng, khi tài sản và nhà thuê hư hỏng, việc ai phải sửa chữa, người thuê hay người cho thuê cũng như người thuê phải chịu trách nhiệm gì là các câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết vấn đề này.

Phạm tội giết người đi tù bao nhiêu năm? 24/02/2022

Giết người là một trong những loại tội phạm đặc biệt nghiêm trọng theo quy định của Bộ luật Hình sự. Vậy người phạm tội này bị xử lý thế nào? Đi tù bao nhiêu năm?

Kỳ thị người mắc Covid-19, bị phạt thế nào? 22/02/2022

Kỳ thị người mắc Covid-19 là một trong những hành vi vi phạm pháp luật bị xử lý nghiêm. Người vi phạm có thể bị phạt hành chính hoặc nặng nhất là xử lý hình sự với phạt tù đến 05 năm.

Mua thuốc điều trị Covid-19 trên mạng: Cẩn thận tiền mất tật mang! 21/02/2022

Nếu không may nhiễm Covid-19, người dân cần khai báo y tế để được hướng dẫn, điều trị kịp thời. Tuyệt đối không nên sử dụng các loại thuốc chưa được Bộ Y tế kiểm nghiệm, cấp phép.

Bị hàng xóm đặt điều nói xấu có kiện được không? 14/02/2022

Việc hàng xóm mâu thuẫn, xích mích với nhau dẫn đến một bên đi đơm đặt nói xấu bên còn lại là chuyện quá đỗi phổ biến trong đời sống. Sau đây là giải đáp về câu hỏi do một bạn độc giả gửi tới LuatVietnam liên quan đến vấn đề này.

Bị thu giữ bao nhiêu tiền thì bị đi tù về Tội đánh bạc? 10/02/2022

Đánh bài tây, chơi lô, đề, cá độ bóng đá... với mục đích được thua bằng tiền hay hiện vật là những hình thức đánh bạc vô cùng phổ biến hiện nay. Nếu bị cơ quan chức năng phát hiện, người tham gia sẽ bị thu giữ toàn bộ số tiền, hiện vật dùng vào mục đích đỏ đen. Vậy bị thu giữ bao nhiêu tiền thì bị truy cứu hình sự về Tội đánh bạc?

Mua, bán còng số 8 có phạm luật? 06/02/2022

Còng số 8 là một trong những loại dụng cụ đặc biệt dùng để khống chế người khác bằng cách khóa hai cổ tay lại với nhau. Vậy việc người bình thường sử dụng hay mua bán còng số 8 có phạm luật?

Trường hợp nào vô ý gây thương tích nhưng vẫn bị phạt? 05/02/2022

Dù không cố tình gây thương tích nhưng người vô ý làm người khác bị thương vẫn có thể bị phạt hành chính hoặc nặng hơn là truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

Vay tiền online không trả có bị đi tù không? 04/02/2022

Hiện nay, trên mạng xã hội xuất hiện không ít hội nhóm như bùng vay tiền online, hội bùng app vay tiền online... Do đó, nhiều người thắc mắc, liệu vay tiền online không trả thì có bị đi tù không?

Khai giá mua nhà đất thấp hơn thực tế để né thuế bị phạt thế nào? 01/02/2022

Để tiết kiệm một chút tiền thuế, nhiều người mua bán đất đã khai giá mua bán trong hợp đồng công chứng thấp hơn thực tế hai bên thoả thuận với nhau mà không biết rằng đây là hành vi vi phạm pháp luật. Vậy trường hợp này, các bên bị phạt thế nào?

Vu khống người khác ăn chặn tiền từ thiện, bị xử phạt thế nào? 24/01/2022

Hiện, dư luận vẫn rất quan tâm đến vụ tố người khác ăn chặn tiền từ thiện trên mạng xã hội thời gian gần đây. Và câu hỏi được đặt ra là, nếu không có việc ăn chặn thì người tố giác có phạm Tội vu khống không?

Hàng giả là gì? Bán hàng hoá giả dịp Tết 2022 bị phạt thế nào? 23/01/2022

Tết Nguyên đán đang đến gần, nhu cầu mua sắm ngày Tết cũng càng ngày càng nhiều. Kéo theo đó, nhiều đối tượng lợi dụng dịp này để đưa hàng giả vào thị trường. Vậy hành vi này sẽ bị phạt thế nào?

Cờ bạc vui xuân coi chừng "mất Tết" 21/01/2022

Nhiều người cho rằng đánh bạc là thú vui giải trí ngày Tết. Tuy nhiên, pháp luật hiện hành có nhiều hình thức xử lý nghiêm khắc về hành vi này.

Nhiễm HIV dụ dỗ trẻ em quan hệ đồng giới, bị xử lý thế nào? 19/01/2022

Việc phát sinh quan hệ tình dục khi chưa đủ tuổi sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tâm sinh lý của trẻ em. Để ngăn chặn và bảo vệ trẻ em trước tội phạm xâm hại tình dục, Bộ luật Hình sự đã có các quy định phù hợp để xử lý.

Gá bạc là gì? Tổ chức đánh bạc, gá bạc bị phạt thế nào? 07/01/2022

Gá bạc, tổ chức đánh bạc là các hành vi nguy hiểm cho xã hội, không chỉ ảnh hưởng xấu đến gia đình và cá nhân người chơi mà còn có thể là nguyên nhân của các tệ nạn và tội phạm khác.

Trường hợp nào không có hành vi giao cấu vẫn phạm tội hiếp dâm? 31/12/2021

Trong nhóm các tội xâm hại tình dục, hiếp dâm là một trong những loại tội phạm nghiêm trọng và nguy hiểm nhất. Vậy theo quy định của pháp luật, trường hợp nào không có hành vi giao cấu vẫn phạm tội hiếp dâm?

trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao