Tin bài liên quan của Luật12/2017/QH14

Lọc bài viết theo:

Mất bao lâu để hết nồng độ cồn tránh bị phạt khi lái xe? 14/03/2023

Mất bao lâu để hết nồng độ cồn là câu hỏi mà nhiều tài xế đặt ra khi mức phạt nồng độ cồn đang cao ngất ngưởng hiện nay. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu cụ thể vấn đề này.

Hướng dẫn thủ tục mang tiền mặt nhập cảnh vào Việt Nam 10/03/2023

Khi mang một số tiền mặt lớn nhập cảnh vào Việt Nam, cá nhân phải thực hiện thủ tục khai báo hải quan. Hãy theo dõi bài viết để được hướng dẫn thủ tục mang tiền mặt nhập cảnh vào Việt Nam theo quy định hiện hành.

Đánh bạc bao nhiêu tiền thì bị xử lý hình sự? 24/01/2023

Đánh bạc trái phép là hành vi thường xuyên xảy ra trong đời sông thường ngày, tuy nhiên không phải ai cũng biết đánh bạc bao nhiêu tiền thì bị xử lý hình sự. Hãy theo dõi bài viết này để biết quy định xử phạt của pháp luật đối với hành vi đánh bạc.

Nhậu say, đánh người gây thương tích phải bồi thường thế nào? 16/01/2023

Khi uống rượu, nhiều người không thể kiểm soát được hành vi mà đánh nhau, làm bị thương người khác thậm chí chết người. Vậy, say rượu đánh người gây thương tích sẽ bị xử lý thế nào? Phải bồi thường bao nhiêu?

Đấu trộm nước sông Đà: Có đi tù vì tội trộm cắp? 10/01/2023

Mới đây, công ty Viwaco phát hiện một nhà dân đấu trộm nước sông Đà để dùng bằng đường ống trái phép. Vậy với hành vi này, người đấu trộm có phải đi tù không?

Bộ Tài chính bãi bỏ hàng loạt quy định về thu phí, lệ phí 23/12/2022

Ngày 22/12/2022, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 74/2022/TT-BTC quy định về hình thức, thời hạn thu, nộp, kê khai các khoản phí, lệ phí thuộc thẩm quyền quy định của Bộ Tài chính.

Video: Chỉ cách an toàn để mua đất đang thế chấp tại ngân hàng với giá “mềm” 21/12/2022

Mua bán nhà, đất đang thế chấp tại ngân hàng tuy được giá hời nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro có thể khiến bạn rơi vào tình trạng tiền mất tật mang. Vì vậy, để giúp bạn mua nhà, đất đang thế chấp một cách an toàn, LuatVietnam sẽ bật mí một số kinh nghiệm sau.

Biển báo tốc độ tối thiểu và mức phạt khi đi quá chậm 20/12/2022

Biển báo tốc độ tối thiểu thường được bố trí tại những khu vực yêu cầu lưu thông xe ở tốc độ cao. Điều này sẽ giúp các xe di chuyển thuận lợi và nhanh chóng hơn. Nếu vi phạm chỉ dẫn tại biển báo này, người điều khiển phương tiện có thể bị phạt hành chính.

Cá độ World Cup 2022 - cái kết đắng sau trái bóng 13/12/2022

Giải bóng đá lớn nhất hành tinh - World Cup đã chính thức diễn ra trong niềm hân hoan, hào hứng của tất cả người hâm mộ trái bóng tròn trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, World Cup cũng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Đây cũng chính là thời điểm nhiều người không ngần ngại đổ tiền vào cá độ.

An toàn giao thông là gì? Vi phạm an toàn giao thông bị phạt thế nào? 07/12/2022

Tại Việt Nam, tai nạn giao thông là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến gây tử vong do tai nạn thương tích. Do đó, công tác tuyên truyền về an toàn giao thông đến người luôn được các địa phương đẩy mạnh. Vậy an toàn giao thông là gì mà ai cũng cần phải biết?

Hỏi cung bị can là gì? Bức cung, dùng nhục hình bị xử lý thế nào? 14/11/2022

Một trong các hoạt động điều tra nhằm thu thập chứng cứ là hỏi cung bị can. Cơ quan điều tra sẽ ra quyết định triệu tập bị can để hỏi cung, lấy lời khai sau khi đã có quyết định khởi tố. Vậy, quá trình hỏi cung bị can diễn ra thế nào?

Chưa được xóa án tích lại phạm tội mới, mức phạt "nặng" hơn thế nào? 13/10/2022

Chưa được xóa án tích mà phạm tội mới bị xử lý thế nào? Là vấn đề mà nhiều người còn thắc mắc. Bài viết dưới đây của LuatVietnam sẽ giải đáp rõ về vấn đề này.

Bị đánh, đòi bồi thường thiệt hại thế nào? 22/09/2022

Trong cuộc sống có rất nhiều vụ việc đánh nhau diễn ra hằng ngày. Trong đó, có không ít vụ người bị đánh bị ảnh hưởng nặng nề về sức khoẻ. Vậy người bị đánh muốn đòi bồi thường thiệt hại có được không?

Vay lãi ngày có phải cho vay nặng lãi không? 12/09/2022

Khi cần gấp một khoản tiền nhiều người đã lựa chọn vay lãi ngày. Tuy nhiên, liệu đây có phải một hình thức của cho vay nặng lãi không?

Bằng lái xe B2 có thời hạn bao lâu? Dùng bằng hết hạn bị phạt thế nào? 06/09/2022

Bằng lái xe B2 là một loại bằng được rất nhiều tài xế lựa chọn để thi sát hạch bởi vừa có thể lái các xe thông dụng mà vừa có thể hành nghề lái xe. Vậy bằng lái xe B2 có thời hạn bao lâu?

Thuế là gì? Cá nhân, tổ chức phải gánh những loại thuế gì? 05/09/2022

Một trong những nguồn vật chất cần thiết để duy trì sự tồn tại và phục vụ cho việc thực hiện các chức năng của nhà nước chính là thuế. Vậy thực chất thuế là gì? Thuế đóng vai trò như thế nào đối với sự phát triển của mỗi quốc gia?

Khoáng sản là gì? Ai được cấp phép để khai thác khoáng sản? 22/08/2022

Tài nguyên khoáng sản là một yếu tố quan trọng góp phần duy trì và phát triển kinh tế - xã hội của mỗi quốc gia nhưng đây cũng là tài nguyên không tái tạo nên việc khai thác, sử dụng cần được quản lý chặt chẽ. Vậy khoáng sản là gì? Việc cấp phép khai thác khoáng sản được quy định thế nào?

Bốc bát họ là gì? Bốc bát họ có phạm pháp không?  17/08/2022

Do khó khăn về tài chính, nhiều người đã vội vay tiền theo hình thức là bốc bát họ mà không biết rằng kiểu vay này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Vậy bốc bát họ thực chất là gì? Bốc bát họ có được pháp luật công nhận không?

Lừa đảo mua hàng nhận tiền hoa hồng: Tiền lời cao, bao người sập bẫy! 16/08/2022

Nắm bắt tâm lý làm ít mà muốn hưởng nhiều của một bộ phận người dân, các đối tượng lừa đảo qua mạng đã bày ra chiêu thức mua hàng nhận tiền hoa hồng mức cao và đã dụ được rất nhiều nạn nhân sập bẫy. Vậy làm thế nào để nhận biết các đối tượng lừa đảo kiểu này?

Telegram là gì? Bị lừa đảo trên telegram phải làm thế nào? 15/08/2022

Telegram là một trong những ứng dụng nhắn tin, gọi điện phổ biến trên thế giới nhưng tại Việt Nam, còn khá nhiều người không biết đến ứng dụng này. Vậy Telegram là gì?