Chỉ thị 3318/CT-BNN-KL của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tăng cường các biện pháp cấp bách trong công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng và chống nguời thi hành công vụ

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ NÔNG NGHIỆP

VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

Số: 3318/CT-BNN-KL

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Hà Nội, ngày 06 tháng 11 năm 2008

 

 

CHỈ THỊ

Về việc tăng cường các biện pháp cấp bách trong công tác bảo vệ rừng,

phòng cháy chữa cháy rừng và chống nguời thi hành công vụ

 

 

Trong thời gian qua, công tác quản lý, bảo vệ rừng đang tiếp tục có những chuyển biến tích cực tình hình vi phạm các quy định quản lý, bảo vệ rừng trong cả nước đã giảm dần. Tuy nhiên, tình hình xâm hại rừng còn diễn ra phức tạp, đặc biệt là các hành vi chặt phá rừng, khai thác gỗ, lấn chiếm đất lâm nghiệp trái phép gây hậu quả nghiêm trọng ở nhiều địa phương.

Để tiếp tục thực hiện nghiêm túc trách nhiệm quản lý nhà nước của các cấp trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ rừng quy định tại Nghị định số 23/2006/NĐ-CP ngày 03/3/2006 của Chính phủ về thi hành Luật Bảo vệ và phát triển rừng; Chỉ thị số 12/2003/CT-TTg ngày 16/5/2003 và Chỉ thị số 08/2006/CT-TTg ngày 08/3/2006 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp cấp bách để bảo vệ và phát triển rừng; ngăn chặn tình trạng chặt phá, đốt rừng, khai thác rừng trái phép, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ thị Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện công việc chủ yếu sau:

1. Ban Chỉ huy những vấn đề cấp bách về bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng các cấp liên tục triển khai quyết liệt các biện pháp bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng như là nhiệm vụ trọng tâm của địa phương, đặc biệt trong thời kỳ cao điểm, khô hạn. Rà soát và phê duyệt phương án bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, xác định cụ thể các khu vực trọng điểm có nguy cơ xảy ra cháy rừng và các "điểm nóng" về phá rừng, lấn chiếm đất rừng, khai thác và kinh doanh lâm sản trái phép để có các biện pháp ngăn chặn kịp thời; rà soát, phân loại các đối tượng thường xuyên vi phạm để có phương án xử lý triệt để, đặc biệt là các đầu nậu, chủ đường dây buôn bán đất lâm nghiệp và lâm sản trái phép.

2. Chỉ đạo các lực lượng liên ngành (kiểm lâm, công an, quân đội) duy trì hoạt động, thực hiện quy chế, phương án phối hợp chặt chẽ, tổ chức thường trực tại hiện trường, thường xuyên phối hợp chính quyền cơ sở, hỗ trợ chủ rừng tăng cường kiểm tra, truy quét để phát hiện, ngăn chặn kịp thời hành vi lấn chiếm đất rừng, chặt phá, đốt rừng, khai thác rừng trái phép, kiên quyết xoá bỏ các "điểm nóng" về phá rừng, khai thác lâm sản trái phép. Xử lý nghiêm minh các đối tượng vi phạm, các chủ rừng, cán bộ thiếu tinh thần trách nhiệm để phá rừng, cháy rừng; kiểm kê thu hồi toàn bộ diện tích đất rừng bị chặt phá, lấn chiếm, chuyển mục đích sử dụng trái quy định của pháp luật để phục hồi rừng.

3. Chỉ đạo tổ chức các hoạt động điều tra, đấu tranh xử lý cương quyết, kịp thời với các đối tượng chống người thi hành công vụ; bố trí lực lượng đủ mạnh để trấn áp, tránh xẩy ra tình trạng chống người thi hành công vụ như thời gian qua. Đối với những cán bộ, công chức dũng cảm đấu tranh các hành vi vi phạm pháp luật mà bị thương, bị hy sinh cần quan tâm, chăm sóc, động viên và giải quyết kịp thời chế độ thương binh, liệt sĩ theo quy định của pháp luật.

4. Tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 28/NQ-TW ngày 16 tháng 6 năm 2003 của Bộ Chính trị và các quy định hiện hành của Nhà nước về tiếp tục sắp xếp đổi mới và phát triển nông, lâm trường quốc doanh. Trên cơ sở kết quả rà soát quy hoạch 3 loại rừng theo Chỉ thị số 38/2005/CT-TTg ngày 05/12/2005 của Thủ tướng Chính phủ, giải quyết dứt điểm các vụ việc lấn chiếm, tranh chấp đất đai trong các nông, lâm trường quốc doanh còn tồn đọng. Tổ chức quản lý tốt diện tích rừng, đất lâm nghiệp sau khi rà soát, chuyển giao từ các nông, lâm trường về địa phương để quản lý, không để tình trạng phá rừng, sử dụng đất sai mục đích theo quy định của pháp luật.

5. Đẩy mạnh việc thực hiện Quyết định số 02/QĐ-TTg, ngày 02/01/2007, của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án "Nâng cao năng lực phòng cháy, chữa cháy rừng cho lực lượng kiểm lâm giai đoạn 2007 - 2010". Các địa phương trọng điểm có nguy cơ xảy ra cháy rừng cao cần nhanh chóng hoàn thiện, phê duyệt dự án đầu tư và bố trí vốn đúng kế hoạch thực hiện tốt dự án này.

6. Khẩn trương xây dựng đề án, dự án giao rừng, cho thuê rừng gắn với giao đất lâm nghiệp và dự án hỗ trợ người dân vùng cao canh tác nông, lâm nghiệp bền vững trên đất nương rẫy ở địa phương và phê duyệt để tổ chức thực hiện. Bố trí kinh phí xây dựng và thực hiện đề án, dự án từ chương trình trồng mới 5 triệu ha rừng và theo quy định của Nhà nước.

7. Chỉ đạo, định hướng các cơ quan thông tấn, báo chí ở địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động nhân dân tham gia bảo vệ, phát triển rừng, đấu tranh chống các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng.

Yêu cầu Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có kế hoạch triển khai, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nội dung trên./.

 

BỘ TRƯỞNG

Cao Đức Phát

thuộc tính Chỉ thị 3318/CT-BNN-KL

Chỉ thị 3318/CT-BNN-KL của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tăng cường các biện pháp cấp bách trong công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng và chống nguời thi hành công vụ
Cơ quan ban hành: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thônSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:3318/CT-BNN-KLNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Chỉ thịNgười ký:Cao Đức Phát
Ngày ban hành:06/11/2008Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:An ninh trật tự , Nông nghiệp-Lâm nghiệp

TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Chỉ thị 3318/CT-BNN-KL

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi