Thông báo 290/TB-VPCP 2021 kết luận về lưu thông hàng hóa, hành khách và phục hồi sản xuất trong bối cảnh dịch COVID-19

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 290/TB-VPCP

Thông báo 290/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại buổi làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang về lưu thông hàng hóa, hành khách và phục hồi sản xuất tại các khu vực sản xuất công nghiệp trong bối cảnh đại dịch Covid-19
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:290/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Nguyễn Cao Lục
Ngày ban hành:29/10/2021Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Y tế-Sức khỏe , Công nghiệp , COVID-19
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ

____________

Số: 290/TB-VPCP

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_________________________

Hà Nội, ngày 29 tháng 10 năm 2021

 

                                                             

THÔNG BÁO

Kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại buổi làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang về lưu thông hàng hóa, hành khách và phục hồi sản xuất tại các khu vực sản xuất công nghiệp trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

_______________________

 

Ngày 23 tháng 10 năm 2021, tại trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã chủ trì buổi làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang về lưu thông hàng hóa, hành khách và phục hồi sản xuất tại các khu vực sản xuất công nghiệp trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Cùng dự có Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bắc Giang Dương Văn Thái, lãnh đạo các Bộ, co quan: Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng Chính phủ, đại diện Bộ Y tế và các đồng chí Lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, đại diện các Sở, ban, ngành liên quan của tỉnh Bắc Giang.

Sau khi nghe đồng chí Lê Ánh Dương, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang báo cáo, ý kiến phát biểu của một số Bộ, cơ quan tham dự cuộc họp, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành kết luận như sau:

1. Trong thời gian bùng phát dịch bệnh Covid-19 vừa qua, Bắc Giang đã nghiên cứu, xây dựng mô hình phòng chống dịch rất thành công, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, dịch bệnh đã được kiểm soát trong thời gian ngắn. Công tác hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp được quan tâm, triển khai ngay từ những ngày đầu khi dịch bùng phát, hoạt động sản xuất sớm được khôi phục và nhanh chóng trở lại hoạt động bình thường thích ứng an toàn, linh hoạt đồng thời bảo đảm tốt công tác kiểm soát dịch bệnh. Kinh tế xã hội của tỉnh đã hồi phục và phát triển mạnh mẽ so với thời điểm trước dịch, các chỉ tiêu kinh tế ấn tượng, tốc độ phát triển công nghiệp và thu ngân sách tăng cao.

Mô hình phòng, chống dịch đã được triển khai theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, trong đó, doanh nghiệp được xác định là chủ thể của quá trình phục hồi sản xuất và chính quyền các cấp là trung tâm để tháo gỡ, phục hồi sản xuất, kinh doanh gắn với bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Đây là một mô hình tốt, hiệu quả cần được tuyên truyền, nhân rộng để các địa phương khác nghiên cứu, áp dụng.

Đánh giá cao sự nỗ lực, trách nhiệm của tập thể lãnh đạo tỉnh Bắc Giang và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, khó lường, tỉnh Bắc Giang cần tiếp tục quan tâm, chỉ đạo để chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh, không chủ quan, lơ là để dịch bệnh bùng phát trở lại. Tiếp tục hoàn thiện mô hình tổ chức hoạt động sản xuất tại các khu công nghiệp để kịp thời áp dụng thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch trong tình hình mới, đồng thời gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công Thương để tổng hợp chung vào chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2022-2023 trong điều kiện đã kiểm soát dịch bệnh, tiêm vắc xin bao phủ diện rộng.

2. Đối với đề xuất của Tỉnh, đề nghị:

- Bộ Giao thông vận tải hướng dẫn, hỗ trợ Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang trong công tác phát triển hạ tầng giao thông đường bộ, đường sắt trên địa bàn tỉnh Bắc Giang theo quy định của pháp luật. Đối với dự án mở rộng cầu Như Nguyệt, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang chủ trì, phối hợp với Bộ Giao thông vận tải, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức thực hiện theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại công văn số 1390/TTg-CN ngày 18 tháng 10 năm 2021, đồng thời đẩy nhanh tiến độ triển khai, sớm hoàn thành trước ngày 31 tháng 12 năm 2022.

- Bộ Kế hoạch và Đầu tư sớm tổ chức thẩm định để trình Thủ tướng Chính phủ đối với Quy hoạch tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2050; chủ trương đầu tư dự án xây dựng, kinh doanh cơ sở hạ tầng 03 Khu Công nghiệp (Tân Hưng, Yên Lư, Yên Sơn-Bắc Lung) và mở rộng 02 Khu Công nghiệp (Quang Châu, Hòa Phú), trong đó cần lưu ý việc bố trí đất xây dựng để bảo đảm đủ nhà ở cho công nhân làm việc tại khu công nghiệp.

Văn phòng Chính phủ xin thông báo để các bộ, cơ quan và địa phương biết, thực hiện./.

 

Nơi nhận:

- Thủ tướng, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành;

- Các Bộ: GTVT, KH&ĐT, TN&MT, CT, YT, NN&PTNT;

- Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Giang;

- VPCP: BTCN, PCN Nguyễn Cao Lục, Trợ lý TTgCP, TGĐ Cổng TTĐT, các Vụ: QHĐP, TH;

- Lưu: VT, CN (2). Tm

KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM

PHÓ CHỦ NHIỆM

 

 

 

 

Nguyễn Cao Lục

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi