Thông báo 03/TB-BCĐ 2020 Hà Nội kết luận tại phiên họp 46 về phòng chống dịch Covid-19

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 03/TB-BCĐ

Thông báo 03/TB-BCĐ của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Thành phố Hà Nội về kết luận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Thành phố Hà Nội (tại phiên họp số 46)
Cơ quan ban hành: Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Thành phố Hà NộiSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:03/TB-BCĐNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Vũ Đăng Định
Ngày ban hành:02/08/2020Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe, COVID-19
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HÀ NỘI
BAN CHỈ ĐẠO CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19, THÀNH PHỐ HÀ NỘI
__________

Số: 03/TB-BCĐ

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_______________________

Hà Nội, ngày 02 tháng 8 năm 2020

 

 

 

THÔNG BÁO

Kết luận của Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thành phố Hà Nội
(tại phiên họp số 46)

____________

 

17h00 ngày 01/8/2020, tại trụ sở UBND Thành phố, Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Hà Nội (Ban Chỉ đạo Thành phố) đã tổ chức họp Phiên thứ 46 do Chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban Chỉ đạo Thành phố chủ trì nghe các đơn vị báo cáo về tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn Thành phố. Dự họp có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo Thành phố; tại điểm cầu địa phương có Giám đốc các bệnh viện của Thành phố; Lãnh đạo UBND quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn, các thành viên Ban Chỉ đạo quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn.

Sau khi nghe Sở Y tế báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, Chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban Chỉ đạo Thành phố kết luận chỉ đạo như sau:

I. Thông tin về tình hình dịch bệnh

1. Trên Thế giới:

Dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp, tốc độ lây nhiễm nhanh, mỗi ngày ghi nhận thêm gần 300.000 trường hợp nhiễm bệnh, bình quân 6.000 đến 7.000 trường hợp tử vong. Với tốc độ lây lan như hiện nay chỉ trong ít ngày nữa thì cứ 2 đến 3 ngày thế giới lại có thêm 1 triệu người nhiễm COVID-19.

2. Tại Việt Nam:

Tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp, chỉ trong vòng mấy ngày qua, số ca nhiễm COVID-19 đã tăng thêm, đã có 03 ca tử vong và những bệnh nhân này đều có bệnh lý nền.

Thông tin ban đầu cho thấy, trong tháng 7/2020 có tới gần 1 triệu người các tỉnh, thành phố đến Quảng Nam và Đà Nẵng. Khoảng hơn 40.000 người đã vào các bệnh viện của các địa phương này trong vòng 3 tuần qua. Các hàng quán xung quanh các bệnh viện đều có dấu hiệu lây lan dịch bệnh, nhất là các quán nước, trà đá vỉa hè, bánh mỳ, cà phê.

3. Tại Hà Nội:

Chỉ sau 01 ngày rà soát bổ sung (từ ngày 31/7 - 01/8/2020), số người trở về Thành phố từ Đà Nẵng và Quảng Ngãi đã tăng từ 53.768 lên đến 72.275 người (tăng 18.507 người). Công tác truyền thông của các cơ quan báo chí Trung ương và Thành phố đã được thực hiện tốt trên địa bàn, người dân đã hiểu và tự giác chấp hành, ý thức trong việc phòng, chống dịch bệnh đã được nâng cao hơn, 02 ca nhiễm bệnh vừa qua đều được phát hiện qua việc người dân tự giác khai báo để được xét nghiệm phát hiện kịp thời.

Tất cả các đơn vị đã thực hiện rất nghiêm túc các chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương, Thành ủy và Ban Chỉ đạo Thành phố với tinh thần rất khẩn trương, tích cực và quyết liệt trong việc rà soát người trở về Thành phố từ vùng dịch.

Việc tổ chức xét nghiệm đã được các quận, huyện, thị xã triển khai rất nhanh chóng và kịp thời, đến nay đã xét nghiệm được cho 49.829 người, tăng 31.372 người so với chiều ngày 31/7/2020. Tổng số F1 đã dược thống kê, cách ly và xét nghiệm, tất cả đều cho kết quả âm tính.

II. Nhiệm vụ cụ thể trong thời gian tới

Tiếp tục thống nhất quan điểm chỉ đạo “phát hiện nhanh, cách ly kịp thời và lấy mẫu xét nghiệm ngay”. Nhiệm vụ cụ thể trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo Thành phố giao:

1. UBND các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn

- Tiếp tục công tác rà soát, thống kê, xét nghiệm, thực hiện cách ly theo quy định, công bố công khai thông tin các trường hợp F1 và người trở về từ vùng dịch, thông qua tổ dân phố, thôn, xóm, phường, xã, đặc biệt là công tác tuyên truyền, vận động đến từng hộ gia đình về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

- UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức tuyên truyền tại Phố đi bộ để người dân thực hiện đúng việc giữ khoảng cách. Tạm dừng tổ chức các lễ hội và các hoạt động có tập trung đông người tại khu vực Phố đi bộ.

2. Giao Sở Y tế

- Chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố bổ sung đủ mẫu xét nghiệm nhanh cho các quận, huyện, thị xã.

- Chỉ đạo các Bệnh viện trên địa bàn thực hiện nghiêm việc khám, chữa và điều trị bệnh theo đúng quy trình phòng, chống dịch COVID-19 đối với tất cả các trường hợp đến bệnh viện, đặc biệt đối với các khoa điều trị cho bệnh nhân có bệnh lý nền nặng hoặc chạy thận; hạn chế người nhà vào thăm bệnh nhân.

- Liên hệ các đơn vị y tế trên địa bàn Thành phố thuộc tuyến Trung ương, các Bộ, ngành và các đơn vị y tế ngoài công lập đủ năng lực xét nghiệm để tăng cường xét nghiệm cho Hà Nội.

- Chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố, các cơ sở y tế chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, trang thiết bị, vật tư tiêu hao, hóa chất phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

- Thành lập các Đoàn kiểm tra để đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch. Hạn chế tối đa lây lan dịch trong cộng đồng, các cơ sở y tế, khu cách ly tập trung; nhanh chóng phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp có dấu hiệu của dịch bệnh.

- Khẩn trương báo cáo Bộ Y tế cơ chế đặt hàng về xét nghiệm PCR để kịp thời cung cấp cho tất cả các cơ sở y tế trên địa bàn Thành phố.

3. Sở Thông tin và Truyền thông

Tiếp tục phối hợp cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã tuyên truyền rộng rãi để mọi người dân chủ động, tự rà soát lộ trình di chuyển của mình và người thân từ ngày 01/7/2020 đến nay, nếu đi du lịch hoặc đi ngang qua các vùng mà Bộ Y tế đã thông báo trên Trang thông tin điện tử thì phải tự giác khai báo y tế, cách ly tại nhà và thông tin cho trạm y tế gần nhất để lấy mẫu xét nghiệm nhanh.

Giao Tổ thư ký giúp việc Ban Chỉ đạo Thành phố theo dõi, đôn đốc, báo cáo Ban Chỉ đạo Thành phố kết quả thực hiện các nội dung kết luận trên./.

 

Nơi nhận:

- BCĐ Quốc gia phòng, chống dịch; (để báo cáo)

- Đồng chí Bí thư Thành ủy; (để báo cáo)

- Các đồng chí Phó Bí thư Thành ủy; (để báo cáo)

- Ban Thường vụ Thành ủy; (để báo cáo)

- Chủ tịch UBND Thành phố; (để báo cáo)

- Các Phó Chủ tịch UBND Thành phố; (để báo cáo)

- BCĐ phòng, chống dịch Thành phố;

- Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội;

- Ban Tuyên giáo Thành ủy;

- Ban Dân vận Thành ủy;

- Văn phòng Thành ủy;

- Văn phòng HĐND Thành phổ;

- Văn phòng Đoàn ĐBQH Hà Nội;

- Cục Quản lý Thị trường Thành phố;

- Các Sở, ngành Thành phố;

- UBND cácquận, huyện, thị xã;

- Đài PTTH Hà Nội; Báo: Hànộimới, Kinh tế&Đô thị;

- VPUB: CVP; PCVP Đ.H. Giang; Phòng: KGVX, KT, TKBT;

- Lưu:VT, KGVXDg.

TL. TRƯỞNG BAN

 

 

 

 

 

CHÁNH VĂN PHÒNG

Vũ Đăng Định

 

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

tin liên quan

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi