- Tổng quan
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
-
Nội dung hợp nhất
Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.
Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Quyết định 909/QĐ-BYT 2025 điều chỉnh Quyết định 905/QĐ-BYT triển khai tiêm chủng sởi và Quyết định 906/QĐ-BYT sửa đổi Kế hoạch Tiêm chủng mở rộng
| Cơ quan ban hành: | Bộ Y tế |
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
|
Đang cập nhật |
| Số hiệu: | 909/QĐ-BYT | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
| Loại văn bản: | Quyết định | Người ký: | Nguyễn Thị Liên Hương |
| Trích yếu: | Về việc điều chỉnh Quyết định 905/QĐ-BYT ngày 18/3/2025 của Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng, chống dịch sởi năm 2025 đợt 2 và Quyết định 906/QĐ-BYT ngày 18/3/2025 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc sửa đổi, bổ sung "Kế hoạch Tiêm chủng mở rộng năm 2025" ban hành kèm theo Quyết định 1978/QĐ-BYT ngày 11/7/2024 của Bộ trưởng Bộ Y tế | ||
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
19/03/2025 |
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
|
Đang cập nhật |
|
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
|
Đã biết
|
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
| Lĩnh vực: | Y tế-Sức khỏe | ||
TÓM TẮT QUYẾT ĐỊNH 909/QĐ-BYT
Điều chỉnh kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng, chống dịch sởi năm 2025
Ngày 19/03/2025, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định 909/QĐ-BYT để điều chỉnh Quyết định 905/QĐ-BYT ngày 18/3/2025 và Quyết định 906/QĐ-BYT ngày 18/3/2025 liên quan đến kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng, chống dịch sởi năm 2025 đợt 2. Quyết định này có hiệu lực từ ngày ký ban hành.
Quyết định này áp dụng cho các cơ quan, tổ chức và cá nhân liên quan đến việc triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng, chống dịch sởi, đặc biệt là các trẻ em từ 1 đến 5 tuổi chưa được tiêm đủ mũi vắc xin chứa thành phần sởi.
Thời gian triển khai tiêm chủng
Thời gian triển khai chiến dịch tiêm chủng sẽ bắt đầu ngay sau khi vắc xin được phân bổ và phải kết thúc chậm nhất vào ngày 31/03/2025.
Đối tượng tiêm chủng
Trẻ em từ 1 đến 5 tuổi chưa được tiêm đủ mũi vắc xin chứa thành phần sởi sẽ được tiêm bù mũi. Việc tiêm bù này sẽ sử dụng vắc xin chứa thành phần sởi trong Chương trình tiêm chủng mở rộng năm 2025.
Điều tra và lập danh sách đối tượng
Các cơ quan liên quan sẽ tiến hành điều tra và lập danh sách các trẻ từ 1 đến 5 tuổi chưa được tiêm đủ mũi vắc xin chứa thành phần sởi để đảm bảo việc tiêm chủng được thực hiện đầy đủ và kịp thời.
Nguồn vắc xin
Vắc xin sẽ được cung cấp từ hai nguồn chính: vắc xin hỗ trợ của Công ty cổ phần vắc xin Việt Nam cho nhóm từ 6 đến 10 tuổi và vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi chưa được tiêm đủ mũi.
Bổ sung kế hoạch tiêm chủng mở rộng
Quyết định cũng bổ sung nội dung hoạt động trong Kế hoạch Tiêm chủng mở rộng năm 2025, yêu cầu rà soát và tổ chức tiêm bù mũi cho trẻ em từ 1 đến 5 tuổi chưa được tiêm đủ mũi vắc xin chứa thành phần sởi, đảm bảo an toàn và hiệu quả, hoàn thành trước ngày 31/03/2025.
Xem chi tiết Quyết định 909/QĐ-BYT có hiệu lực kể từ ngày 19/03/2025
Tải Quyết định 909/QĐ-BYT
|
BỘ Y TẾ ____________ Số: 909/QĐ-BYT
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc ________________________ Hà Nội, ngày 19 tháng 3 năm 2025
|
QUYẾT ĐỊNH
Về việc điều chỉnh Quyết định số 905/QĐ-BYT ngày 18/3/2025 của Bộ trưởng
Bộ Y tế ban hành Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng,
chống dịch sởi năm 2025 đợt 2 và Quyết định số 906/QĐ-BYT ngày 18/3/2025
của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc sửa đổi, bổ sung “Kế hoạch Tiêm chủng mở
rộng năm 2025” ban hành kèm theo Quyết định số 1987/QĐ-BYT ngày
11/7/2024 của Bộ trưởng Bộ Y tế
__________________
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ
Căn cứ Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm số 03/2007/QH12 ban hành ngày 21/11/2007;
Căn cứ Nghị định số 42/2025/NĐ-CP ngày 27/02/2025 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Y tế;
Căn cứ Nghị định số 104/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ quy định về hoạt động tiêm chủng; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 về việc sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế và các quy định của Bộ Y tế về tiêm chủng;
Căn cứ Nghị định số 13/2024/NĐ-CP ngày 05/02/2024 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 104/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ quy định về hoạt động tiêm chủng;
Căn cứ Công điện số 23/CĐ-TTg ngày 15/3/2025 của Thủ tướng chính phủ về việc đẩy nhanh tiêm chủng vắc xin phòng, chống bệnh sởi;
Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Phòng bệnh, Bộ Y tế.
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Điều chỉnh một số nội dung của Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng, chống dịch sởi năm 2025 đợt 2 ban hành kèm theo Quyết định số 905/QĐ-BYT ngày 18/3/2025 của Bộ trưởng Bộ Y tế, cụ thể:
1. Sửa đổi mục 1. Thời gian tại Phần III như sau:
“1. Thời gian:
Triển khai sớm ngay sau khi vắc xin được phân bổ; kết thúc việc tiêm chủng chậm nhất trong ngày 31/03/2025.”
2. Sửa đổi nội dung gạch đầu dòng thứ 3 mục 2. Đối tượng Phần III như sau: “- Trẻ từ 1-5 tuổi chưa được tiêm đủ mũi vắc xin chứa thành phần sởi thì được tiêm bù mũi (sử dụng vắc xin chứa thành phần sởi trong Chương trình tiêm chủng mở rộng theo Kế hoạch tiêm chủng mở rộng năm 2025).
3. Bổ sung gạch đầu dòng thứ 3 mục 1. Điều tra, lập danh sách đối tượng tại Phần V như sau:
“- Trẻ từ 1-5 tuổi chưa được tiêm đủ mũi vắc xin chứa thành phần sởi thuộc kế hoạch tiêm chủng mở rộng năm 2025.”
4. Bổ sung nội dung gạch đầu dòng thứ 5 mục 3.1. Loại vắc xin tại Phần V như sau:
“- Nhóm từ 1-5 tuổi: Sử dụng vắc xin chứa thành phần sởi trong Chương trình tiêm chủng mở rộng.”
5. Sửa đổi mục 3.2. Nguồn vắc xin tại Phần V như sau:
“3.2. Nguồn vắc xin:
- Vắc xin hỗ trợ của Công ty cổ phần vắc xin Việt Nam (sử dụng tiêm cho nhóm từ đủ 6 đến 9 tháng tuổi và nhóm từ 6-10 tuổi)
- Vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (sử dụng vắc xin chứa thành phần sởi để tiêm bù mũi cho trẻ từ 1-5 tuổi chưa được tiêm đủ mũi vắc xin)”
Điều 2. Sửa đổi điểm e Điều 1 của Quyết định số 906/QĐ-BYT ngày 18/3/2025 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc sửa đổi, bổ sung “Kế hoạch Tiêm chủng mở rộng năm 2025” ban hành kèm theo Quyết định số 1987/QĐ-BYT ngày 11/7/2024 của Bộ trưởng Bộ Y tế như sau:
“e) Phần II - Mục 5.5. Triển khai kế hoạch sử dụng vắc xin trong Chương trình TCMR đảm bảo tiêm chủng an toàn và đạt tiến độ:
Bổ sung phần Nội dung hoạt động như sau “Tiến hành rà soát đối tượng trẻ em từ 1 tuổi đến 5 tuổi chưa được tiêm đủ mũi vắc xin chứa thành phần sởi theo quy định để tổ chức tiêm bù mũi, đảm bảo kịp thời, an toàn, hiệu quả và phải kết thúc việc tiêm bù chậm nhất trong ngày 31/03/2025.”
Điều 3. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành. Các nội dung khác không điều chỉnh, sửa đổi thực hiện theo Quyết định số 905/QĐ-BYT ngày 18/3/2025 và Quyết định số 906/QĐ-BYT ngày 18/3/2025 của Bộ trưởng Bộ Y tế.
Điều 4. Các Ông (Bà): Chánh Văn phòng Bộ; Cục trưởng các Cục: Phòng bệnh; Quản lý Dược; Quản lý Khám, chữa bệnh; Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính; Viện trưởng các Viện: Vệ sinh dịch tễ/Pasteur, Kiểm định Quốc gia vắc xin và Sinh phẩm Y tế; Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố và Thủ trưởng các đơn vị có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.
| Nơi nhận: - Như Điều 4; - Bộ trưởng (để báo cáo); - Các Đ/c Thứ trưởng; - UBND các tỉnh, thành phố; - Sở Y tế các tỉnh, thành phố; - TT. KSBT các tỉnh, thành phố; - Công ty: IVAC, POLYVAC, VABIOTECH; - Lưu: VT, PB. |
KT. BỘ TRƯỞNG THỨ TRƯỞNG Nguyễn Thị Liên Hương
|
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!