Công văn 618/SYT-NVY Hà Nội 2021 triển khai tiêm chủng vắc xin COVID-19 đợt 30

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 618/SYT-NVY

Công văn 618/SYT-NVY của Sở Y tế Thành phố Hà Nội về việc tiếp tục triển khai tiêm chủng vắc xin COVID-19 trên địa bàn Thành phố Hà Nội đợt 30
Cơ quan ban hành: Sở Y tế Thành phố Hà NộiSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:618/SYT-NVYNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Vũ Cao Cương
Ngày ban hành:19/11/2021Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe, COVID-19
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

UBND THÀNH PHỐ HÀ NỘI
SỞ Y TẾ

______

Số: 618/SYT-NVY
V/v:
Tiếp tục triển khai tiêm chủng vắc xin COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội đợt 30

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

________________________

Hà Nội, ngày 19 tháng 11 năm 2021

 

 

 

Kính gửi:

- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội;

- Các bệnh viện trong và ngoài công lập;

- Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã.

 

Thực hiện Công điện số 22/CĐ-UBND của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội ngày 20/10/2021 về việc triển khai các biện pháp tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn Thành phố; Phương án số 170/PA-UBND ngày 21/7/2021 của Uỷ ban nhân dân về việc triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội; Kế hoạch số 3355/QĐ-BYT ngày 08/7/2021 của Bộ Y tế về việc Ban hành Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 năm 2021-2022;

Căn cứ Quyết định số 1387/QĐ-VSDTTƯ ngày 08/11/2021 của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương về việc phân bổ bổ sung vắc xin phòng COVID-19 đợt 66, trong đó cấp cho thành phố Hà Nội 105.000 liều vắc xin AstraZeneca; lượng vắc xin này dùng để tiêm cho công dân Hàn Quốc, thân nhân gia đình; số vắc xin còn dư sau khi tiêm cho các đối tượng nêu trên sẽ do địa phương chủ động sử dụng cho đối tượng tại địa phương. Sau khi rà soát, ngoài lượng vắc xin đủ để tiêm cho đối tượng là công dân, thân nhân gia đình Hàn Quốc, hiện tại Hà Nội còn 102.720 liều vắc xin AstraZeneca có thể sử dụng để tiêm cho người dân sống trên địa bàn. Ngày 16/11/2021, Bệnh viện Công an thành phố có công văn số 7714/CAHN-PH10 gửi Sở Y tế về việc điều chuyển 1.200 liều vắc xin AstraZeneca dư về cho Sở Y tế Hà Nội. Căn cứ đề xuất của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật về việc tiếp tục triển khai tiêm chủng vắc xin COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội đợt 30 và nhu cầu thực tế cần tiêm của các quận, huyện, thị xã. Sở Y tế phân bổ tổng số 103.920 liều vắc xin phòng COVID-19 AstraZeneca nói trên đến các quận, huyện, thị xã để thực hiện (cụ thể theo phụ lục) và yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc một số nội dung như sau:

1. Trung tâm Y tế các quận/huyện tiếp tục khẩn trương thực hiện xây dựng kế hoạch tiêm chủng chiến dịch vắc xin COVID-19 đợt 30 căn cứ đối tượng cần tiêm, đã tiêm, số lượng vắc xin COVID-19 được phân bổ đảm bảo minh bạch, đúng đối tượng, khẩn trương và tổ chức tiêm ngay sau khi nhận được vắc xin để đáp ứng ngay với công tác phòng chống dịch. Đối tượng ưu tiên tiêm chủng căn cứ theo nghị quyết số 21/NĐ-CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ và Quyết định 3355/QĐ-BYT ngày 08/7/2021 của Bộ Y tế về việc Ban hành Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 năm 2021-2022 và Phương án số 170/PA-UBND ngày 21/7/2021 về việc triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

2. Huy động sự vào cuộc của tất cả các cấp, phối hợp với các lực lượng y tế được huy động trên địa bàn; phát huy tối đa năng lực tiêm chủng, sử dụng các dây chuyền tiêm chủng đã được phân bổ tăng cường và chủ động huy động tối đa các cơ sở y tế trên địa bàn (tư nhân, các bệnh viện Trung ương, Bộ Ngành) tham gia tiêm chủng, tổ chức thêm các điểm lưu động, tổ chức các điểm tiêm đến gần dân nhất có thể như tại phường, xã, tổ dân phố, khu phố. Không giới hạn số lượng người tiêm trong mỗi buổi tiêm chủng, giảm bớt thủ tục hành chính, bố trí nhân lực tham gia tiêm chủng làm việc toàn thời gian để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng ngay số vắc xin được phân bổ hoàn thành trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn nhất, hiệu quả, tăng tốc độ diện bao phủ và theo đúng chỉ đạo của Trung ương và Thành phố về việc tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.

3. Xây dựng kế hoạch tiêm chủng hợp lý, đảm bảo sử dụng vắc xin hiệu quả, tránh hao phí vắc xin và sử dụng hết vắc xin trước hạn sử dụng; sử dụng vắc xin có hạn gần trước; tại mỗi điểm tiêm chủng chỉ tiêm 01 loại vắc xin ở cùng 01 thời điểm để tránh thắc mắc, đảm bảo công bằng, minh bạch cho đối tượng được tiêm.

4. Giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật căn cứ vào số đối tượng cần tiêm, đã tiêm của các đơn vị, số lượng vắc xin được phân bổ theo các QĐ của Bộ Y tế, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương xây dựng kế hoạch phân bổ vắc xin các đợt tiếp theo đảm bảo minh bạch, đúng đối tượng, kịp thời; tập huấn, hướng dẫn, giám sát việc thực hiện hướng dẫn, chỉ đạo chuyên môn mới của Bộ Y tế, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương; cử cán bộ theo dõi, đôn đốc các đơn vị khẩn trương tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 các đợt ngay khi nhận được và báo cáo kết quả về Sở Y tế.

5. Các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh thực hiện một số nội dung sau:

- Tiếp tục thực hiện nghiêm túc công văn của số 315/SYT-NVY ngày 05/8/2021 của Sở Y tế về việc hướng dẫn điều kiện cơ sở tiêm chủng và tăng tốc độ, diện bao phủ vắc xin phòng COVID-19. Tuân thủ khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 theo quyết định số 4355/QĐ-BYT ngày 10/9/2021 của Bộ Y tế và các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế, Sở Y tế.

Chuyển đối tượng thận trọng cần tiêm chủng tại bệnh viện theo phân cấp các điểm tiếp nhận tại phụ lục 1 Kế hoạch số 8711/KH-SYT ngày 08/6/2021 của Sở Y tế Hà Nội về việc tiếp nhận, sử dụng vắc xin phòng COVID-19 cho nhóm đối tượng ưu tiên trên địa bàn thành phố Hà Nội đợt 3, 4 năm 2021. Phụ nữ mang thai ≥ 13 tuần sau khi được giải thích nguy cơ/lợi ích nếu đồng ý tiêm chủng cần chuyển tiêm và theo dõi tại cơ sở y tế có khả năng cấp cứu sản khoa theo phân cấp tại phụ lục 3 công văn 13694/SYT-NVY ngày 31/8/2021 của Sở Y tế.

- Thực hiện rà soát cho toàn bộ lực lượng tuyến đầu chống dịch theo Nghị quyết 21/NQ-CP và các đối tượng theo thứ tự ưu tiên trong Phương án số 170/PA-UBND cho các đối tượng để ưu tiên tiêm chủng.

Đối với 103.920 liều vắc xin AstraZeneca thực hiện tiêm trả mũi 02 cho người đã tiêm mũi 01 cùng loại ngay sau khi đã đủ 04 tuần, hoặc tiêm mũi 01 cho các đối tượng chưa được tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, ưu tiên trước cho nhóm: Người trên 50 tuổi, phụ nữ có thai ≥ 13 tuần, người có bệnh lý nền, chức sắc tôn giáo, người làm trong các chuỗi cung ứng dịch vụ thiết yếu, công nhân khu công nghiệp, chế xuất; lực lượng shipper, vận chuyển, người làm việc tại các khu vực nguy cơ lây nhiễm cao như trung tâm thương mại, siêu thị, học sinh sinh viên, người lao động ngoại tỉnh mới trở về thành phố...

Các đối tượng theo thứ tự ưu tiên đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện theo phương án 170/PA-UBND của Thành phố và thực hiện tiêm cho các đối tượng khác khi có chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố và Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 nhằm đáp ứng yêu cầu công tác phòng dịch.

- Đẩy mạnh công tác truyền thông về lợi ích của tiêm chủng trên các phương tiện thông tin đại chúng và sự cần thiết thực hiện tiêm sớm trong giai đoạn hiện nay theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “Vắc xin tốt nhất là loại vắc xin được tiêm sớm nhất", không để xảy ra tình trạng lựa chọn, chờ đợi để được tiêm loại vắc xin khác.

- Thực hiện thống kê, báo cáo theo quy định và nghiêm túc báo cáo kết quả tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người có bệnh lý nền, người trên 50 tuổi; người trên 65 tuổi và phụ nữ có thai ≥ 13 tuần.

- Tiếp tục sử dụng phần mềm Nền tảng quản lý tiêm chủng COVID-19 theo Kế hoạch số 3355/QĐ-BYT ngày 08/7/2021 của Bộ Y tế về việc Ban hành Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 để quản lý đối tượng tiêm chủng, đảm bảo tất cả các đối tượng tiêm chủng và thông tin mũi tiêm được nhập đúng, đủ trên phần mềm, tiêm đến đâu nhập dữ liệu trên hệ thống phần mềm đến đấy, huy động tối đa các lực lượng khác tham gia nhập liệu theo sự chỉ đạo và phân công trách nhiệm của UBND thành phố.

- Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và hỗ trợ các đơn vị trên địa bàn trong quá trình triển khai, đảm bảo đúng quy định, tổ chức buổi tiêm chủng đảm bảo an toàn theo đúng quy định.

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện./.

 

Nơi nhận:

- Như trên; (để thực hiện)

- VP UBND TP; (để báo cáo)

- Giám đốc Sở Y tế; (để báo cáo)

- UBND 30 Q, H, TX; (để p/h chỉ đạo)

- PYT Q,H,TX;

- Lưu: VT, NVY.

KT. GIÁM ĐỐC

PHÓ GIÁM ĐỐC

 

 

 

 

Vũ Cao Cương

 

 

 

 

Phụ lục 1: Phân bổ vắc xin phòng COVID-19 AstraZeneca đợt 30

(Kèm theo công văn số: (618/SYT-NVY ngày 19/11/2021 của Sở Y tế)

 

STT

QUẬN HUYỆN

Nhu cầu vắc xin tháng 11 do quận/huyện/thị xã đề xuất

Số vắc xin phân bổ theo lọ

Số vắc xin phân bổ theo liều

1

Hoàn Kiếm

600

60

600

2

Hai Bà Trưng

14.000

1.102

11.020

3

Ba Đình

-

-

-

4

Đống Đa

5.000

400

4.000

5

Tây Hồ

3.380

270

2.700

6

Thanh Xuân

1.200

100

1.000

7

Cầu Giấy

4.300

340

3.400

8

Long Biên

-

-

-

9

Hoàng Mai

40.000

3.160

31.600

10

Bắc Từ Liêm

8.700

690

6.900

11

Nam Từ Liêm

4.250

340

3.400

12

Thanh Trì

2.000

160

1.600

13

Gia Lâm

7.000

560

5.600

14

Đông Anh

7.500

600

6.000

15

Sóc Sơn

3.000

240

2.400

16

Mê Linh

4.300

340

3 400

17

Hà Đông

-

-

-

18

Quốc Oai

-

-

-

19

Thường Tín

4.500

360

3.600

20

Mỹ Đức

2.050

160

1.600

21

Phú Xuyên

4.500

360

3.600

22

Thanh Oai

1.200

100

1.000

23

Ứng Hòa

-

-

-

24

Chương Mỹ

5.000

400

4.000

25

Sơn Tây

-

-

-

26

Đan Phượng

5.100

410

4.100

27

Hoài Đức

1.000

80

800

28

Thạch Thất

830

80

800

29

Ba Vì

1.000

80

800

30

Phúc Thọ

-

-

-

Tổng

130.410

10.392

103.920

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi