Công văn 508/SDL-QLCSLT Hà Nội triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

UBND THÀNH PHỐ HÀ NỘI
SỞ DU LỊCH

____

Số: 508/SDL-QLCSLT

V/v Tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, diễn biến mới.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

____________________

Hà Nội, ngày 07 tháng 7 năm 2021

 

 

 

 

Kính gửi: Các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố Hà Nội.

 

Thực hiện Công điện số 13/CĐ-UBND ngày 07/7/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, diễn biến mới của dịch bệnh; công văn số 2095/UBND-KGVX ngày 02/7/2021 của UBND Thành phố về việc tăng cường kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Để tiếp tục chủ động kiểm soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thành phố, Sở Du lịch yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động du lịch quyết liệt thực hiện một số nội dung như sau:

1. Tiếp tục tăng cường, siết chặt kỷ luật, kỷ cương và chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong diễn biến mới hiện nay; tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở nhân viên, người lao động tại đơn vị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương và Thành phố.

2. Từ 18h00 ngày 07/7/2021 áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bắt buộc đối với tất cả những người đến từ Thành phố Hồ Chí Minh và các vùng dịch (danh sách các vùng dịch được cập nhật trên cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế); thực hiện khai báo y tế bắt buộc, cách ly tại nhà 07 ngày theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và phải tổ chức xét nghiệm 03 lần (vào ngày đầu tiên, ngày thứ ba và ngày thứ sáu kể từ ngày đi từ vùng dịch về). Nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác... phải thông báo ngay cho chính quyền cơ sở, cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn kịp thời. Việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch đối với những đối tượng trên sẽ được điều chỉnh khi có hướng dẫn mới từ Ban chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế.

3. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch: Nghiêm túc thực hiện các biện pháp trong phòng, chống dịch, khai báo lưu trú, khai báo y tế theo quy định. Đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, kinh doanh dịch vụ lưu trú dú lịch theo Luật Du lịch 2017.

Đối với 19 khách sạn được UBND Thành phố quyết định thành lập làm khu cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch COVID-19: tiếp tục giám sát, quản lý chặt chẽ việc cách ly y tế tại khách sạn và khách cách ly. Kết nối hệ thống camera giám sát của khách sạn vào hệ thống giám sát tập trung Quốc gia. Tuân thủ đầy đủ các quy trình trong phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế, thành phố Hà Nội và tuyệt đối không để lây nhiễm chéo dịch bệnh trong khu cách ly tập trung và lây từ khu cách ly ra cộng đồng.

4. Các đơn vị lữ hành, vận chuyển khách du lịch, hướng dẫn viên du lịch: hạn chế tối đa việc di chuyển, vận chuyển khách đến từ các vùng dịch; cập nhật danh sách khách du lịch với đầy đủ thông tin, địa chỉ, điện thoại liên hệ, lịch trình di chuyển; bố trí khoảng cách ngồi giãn cách trên xe để đảm bảo an toàn, trên xe có nước sát khuẩn tay, hành khách và lái xe đeo khẩu trang và đo thân nhiệt theo quy định.

5. Các khu, điểm du lịch, nhà hàng ăn, uống trong cơ sở lưu trú du lịch, các cơ sở dịch vụ khác đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch: cần khuyến cáo và hạn chế tập trung số lượng đông người cùng một thời điểm; thực hiện nghiêm các quy định giãn cách tối thiểu giữa người với người, thực hiện đo thân nhiệt và lập danh sách đối với khách đến; có tấm chắn giữa các vị trí ngồi ăn, uống; không sử dụng đồ chung và đóng cửa trước 21h hàng ngày.

6. Các đơn vị tiếp tục đăng ký và khai báo hàng ngày an toàn COVID-19 tại địa chỉ https://safe.tourism.com.vn để kết nối với hệ thống an toàn Quốc gia theo chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone để phục vụ giám sát, truy vết tiếp xúc dịch COVID-19.

Sở Du lịch sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị của Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã có liên quan giám sát và kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh du lịch vi phạm quy định trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 cũng như các điều kiện hoạt động kinh doanh theo quy định của Luật Du lịch.

Trong quá trình thực hiện, nếu có những vướng mắc, khó khăn đề nghị các đơn vị liên hệ với chính quyền địa phương, hoặc các cơ quan Thành phố:

- Sở Du lịch Hà Nội, tầng 10, Tòa nhà Hapro, số 11B Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội. Điện thoại 024.37339898/37323377. Tổng đài hỗ trợ khách du lịch: 1800 556896.

- Đường dây nóng về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Sở Y tế thành phố Hà Nội: số 1900 - 3228; 0969.082115/0949.396115/0916.865570.

Sở Du lịch yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn Thành phố nghiêm túc triển khai và thực hiện các nội dung trên./.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- Bộ VH, TT&DL (để b/c);

- UBND thành phố HN (để b/c);

- BCĐ PC Covid-19 TP (để b/c);

- Các Sở, ngành: YT, CA TP, BTLTĐ;

- UBND các quận, huyện, thị xã;

- HHDL HN, các CLB DL trên địa bàn TP;

- Đ/c Giám đốc, Phó GĐ Sở;

- Các phòng thuộc Sở;

- Lưu: VT, QLCSLT, đăng Website.

GIÁM ĐỐC

 

 

 

 

Đặng Hương Giang

 

 

                                                                                                           

thuộc tính Công văn 508/SDL-QLCSLT

Công văn 508/SDL-QLCSLT của Sở Du lịch Thành phố Hà Nội về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, diễn biến mới
Cơ quan ban hành: Sở Du lịch Thành phố Hà NộiSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:508/SDL-QLCSLTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Đặng Hương Giang
Ngày ban hành:07/07/2021Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Y tế-Sức khỏe , Văn hóa-Thể thao-Du lịch , COVID-19
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nhấp vào nút dưới đây:

*Lưu ý: Chỉ hỗ trợ dịch thuật cho tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi