Công văn 4615/SYT-NVY triển khai Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 4615/SYT-NVY

Công văn 4615/SYT-NVY của Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai Quyết định 3416/QĐ-BYT về Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19 do chủng vi rút Corona mới (SARS-CoV-2)
Cơ quan ban hành: Sở Y tế Thành phố Hồ Chí MinhSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:4615/SYT-NVYNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Tăng Chí Thượng
Ngày ban hành:15/07/2021Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe, COVID-19
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
SỞ Y TẾ
-------

Số: 4615/SYT-NVY
V/v: Triển khai Quyết định số 3416/QĐ-BYT về Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19 do chủng vi rút Corona mới (SARS-CoV-2)

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 15 tháng 7 năm 2021

 

 

Kính gửi:

- Bệnh viện công lập và ngoài công lập;
- Các Bệnh viện điều trị COVID-19;
- Trung tâm kiểm soát Bệnh tật Thành phố;
- Trung tâm Cấp cứu 115 Thành phố;
- Trung tâm Y tế quận, huyện, TP. Thủ Đức;
- Phòng Y tế quận, huyện, TP. Thủ Đức;
- Phòng khám đa khoa, chuyên khoa tư nhân.

 

Sở Y tế nhận được Quyết định số 3416/QĐ-BYT ngày 14 tháng 7 năm 2021 của Bộ Y tế về việc ban hành Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19 do chủng vi rút Corona mới (SARS-CoV-2) thay thế cho “Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19 do chủng vi rút Corona mới (SARS-CoV-2)” ban hành kèm Quyết định số 2008/QĐ- SYT ngày 26/4/2021 của Bộ Y tế, trong đó cần lưu ý một số nội dung như sau:

1. Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh:

- Tuân thủ tuyệt đối các biện pháp dự phòng lây nhiễm trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để đề phòng lây nhiễm chéo cho nhân viên y tế, người bệnh và cộng đồng.

- Tổ chức tập huấn cập nhật hướng dẫn chẩn đoán và điều trị, phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 cho tất cả nhân viên có liên quan trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; tổ chức giám sát sự tuân thủ của nhân viên trong phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại đơn vị.

- Do chưa có thuốc đặc hiệu, điều trị hỗ trợ và điều trị triệu chứng là chủ yếu. Chú ý bảo đảm chế độ dinh dưỡng đầy đủ Calo và các vitamin thiết yếu cho các người bệnh. Vệ sinh mũi họng, có thể giữ ẩm mũi bằng nhỏ dung dịch nước muối sinh lý, xúc miệng họng bằng các dung dịch vệ sinh miệng họng thông thường. Uống đủ nước, đảm bảo cân bằng dịch, điện giải. Theo dõi chặt chẽ các dấu hiệu lâm sàng, độ bảo hòa oxy máu (SpO2), tiến triển của tổn thương phổi trên phim X-quang đặc biệt trong khoảng ngày thứ 7-10 của bệnh,

- Các cơ sở y tế có điều kiện tiến hành xét nghiệm D-Dimer, Fibrinogen... và dựa vào lâm sàng để phân tầng nguy cơ huyết khối tĩnh mạch và điều trị theo hướng dẫn. Đối với trường hợp F0 tại các bệnh viện dã chiến không có điều kiện làm xét nghiệm nếu người bệnh được phân độ độ nặng từ mức vừa trở lên (sốt, ho, khó thở, thở nhanh >20 lần/phút) được chỉ định điều trị dự phòng rối loạn đông máu ngay như sau: Enoxaparin 1mg/kg/24h hoặc Heparin thông thường 5000 đơn vị tiêm dưới da/12 giờ 1 lần. (Cụ thể Lovenox 40mg/0.4ml 1 ống tiêm dưới da mỗi 24 giờ. Đối với BN lớn tuổi (>70t) có thể cân nhắc giảm liều còn 3/4 ống (30mg) mỗi ngày. Trường hợp BN thừa cân (>60kg) có thể cân nhắc tăng liều đến 1,5 ống (60mg) mỗi ngày). Chú ý các chống chỉ định của thuốc theo hướng dẫn sử dụng thuốc! Ngoài ra nên theo dõi số lượng tiểu cầu sau 2-3 ngày dùng và sau đó ít nhất 1 lần/1 tuần.

- Những trường hợp F0 có tổn thương phổi trên Xquang hoặc có nhịp thở trên 20 lần/ phút, nghe phổi có ral thì sử dụng ngay Enoxaparin liều điều trị 2mg/kg/24h kết hợp Dexamethasone 6mg/ngày và chuyển bệnh nhân ngay đến cơ sở cấp cứu hoặc hồi sức tích cực.

- Các bệnh viện điều trị COVID-19, nhất là các bệnh viện dã chiến lưu ý lên kế hoạch dự trù cơ số thuốc kháng đông (Enoxaparin hoặc Heparin) và Dexamethasone để điều trị cho bệnh nhân.

* Người bệnh có thể xuất viện vào ngày thứ 10 kể từ thời điểm có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 nếu thỏa mãn 02 điều kiện:

+ Không có triệu chứng lâm sàng trong vòng 10 ngày kể từ thời điểm xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

+ Có 2 lần xét nghiệm âm tính liên tiếp (cách nhau tối thiểu 24 giờ) bằng phương pháp real-time RT-CRP hoặc nồng độ virus thấp (Ct≥30); thời gian lấy mẫu bệnh phẩm cuối cùng tới khi ra viện không quá 24 giờ.

- Trường hợp người bệnh có triệu chứng lâm sàng sẽ được xuất viện ở ngày thứ 14 hoặc lâu hơn tùy theo tình trạng bệnh cho đến khi đáp ứng 02 điều kiện như nhóm 10 ngày.

- Sau khi về nhà, người bệnh tự theo dõi thân nhiệt tại nhà 2 lần/ngày. Nếu cao hơn 38 độ trong 2 ln đo liên tiếp hoặc có bất kỳ dấu hiệu lâm sàng bất thường nào cần báo ngay cho cơ sở y tế để thăm khám và điều trị kịp thời. Nếu không thì không cần thiết lấy mẫu xét nghiệm sau khi về nhà.

2. Giao Phòng Y tế quận, huyện và Trung tâm Y tế quận, huyện chịu trách nhiệm triển khai nội dung công văn này đến các Phòng khám đa khoa, chuyên khoa, Trạm Y tế trên địa bàn để biết và thực hiện.

3. Giao Phòng Nghiệp vụ Y phối hợp Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tổ chức tập huấn “Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19 do chủng vi rút Corona mới (SARS-CoV-2” ban hành kèm theo Quyết định này cho các bệnh viện công lập, ngoài công lập để biết và thực hiện.

Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc đề nghị báo cáo về Sở Y tế (Phòng Nghiệp vụ Y, ĐT: 39309.981) để được hướng dẫn.

(Đính kèm: Quyết định số 3416/QĐ-BYT ngày 14 tháng 7 năm 2021 của Bộ Y tế và tài liệu Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19 do chủng vi rút Corona mới (SARS-CoV-2)./.

 

Nơi nhận:
- Như trên (để thực hiện);
- Ban Giám đốc Sở;
- Lưu: VT, NVY (BNTL)

KT. GIÁM ĐỐC
PHÓ GIÁM ĐỐC
Tăng Chí Thượng

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Quyết định 2552/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa về việc chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư Dự án Khu dịch vụ thương mại - Y tế Nghi Sơn tại xã Nguyên Bình, huyện Tĩnh Gia (nay là phường Nguyên Bình, thị xã Nghi Sơn) (Cấp lần đầu: Ngày 09 tháng 5 năm 2019) (Điều chỉnh lần thứ nhất: Ngày 06 tháng 3 năm 2020) (Điều chỉnh lần thứ hai: Ngày 06 tháng 11 năm 2020) (Điều chỉnh lần thứ ba: Ngày 14 tháng 7 năm 2021)

Quyết định 2552/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa về việc chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư Dự án Khu dịch vụ thương mại - Y tế Nghi Sơn tại xã Nguyên Bình, huyện Tĩnh Gia (nay là phường Nguyên Bình, thị xã Nghi Sơn) (Cấp lần đầu: Ngày 09 tháng 5 năm 2019) (Điều chỉnh lần thứ nhất: Ngày 06 tháng 3 năm 2020) (Điều chỉnh lần thứ hai: Ngày 06 tháng 11 năm 2020) (Điều chỉnh lần thứ ba: Ngày 14 tháng 7 năm 2021)

Đầu tư, Y tế-Sức khỏe, Thương mại-Quảng cáo

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi