Danh mục
|
Tổng đài trực tuyến 19006192
|
|
  • Tổng quan
  • Nội dung
  • VB gốc
  • Tiếng Anh
  • Hiệu lực
  • VB liên quan
  • Lược đồ
  • Nội dung hợp nhất 

    Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.

    Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

    =>> Xem hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Nội dung hợp nhất

  • Tải về
Lưu
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao . Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Theo dõi VB
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao . Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Ghi chú
Báo lỗi
In

Công văn 4609/BHXH-CSYT của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc hướng dẫn thực hiện khám chữa bệnh bảo hiểm y tế đối với người nhiễm HIV và sử dụng dịch vụ y tế liên quan đến HIV/AIDS

Cơ quan ban hành: Bảo hiểm xã hội Việt Nam
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Số hiệu: 4609/BHXH-CSYT Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Công văn Người ký: Nguyễn Minh Thảo
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
17/11/2015
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
Đang cập nhật
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe, Bảo hiểm

TÓM TẮT CÔNG VĂN 4609/BHXH-CSYT

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Tải Công văn 4609/BHXH-CSYT

Tải văn bản tiếng Việt (.pdf) Công văn 4609/BHXH-CSYT PDF (Bản có dấu đỏ)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tải văn bản tiếng Việt (.doc) Công văn 4609/BHXH-CSYT DOC (Bản Word)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
bgdocquyen
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng hiệu lực: Đã biết

BẢO HIỂM XÃ HỘI
VIỆT NAM
-------
Số: 4609/BHXH-CSYT
V/v: Hướng dẫn thực hiện KCB BHYT đối với người nhiễm HIV và sử dụng dịch vụ y tế liên quan đến HIV/AIDS
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 17 tháng 11 năm 2015
 
 

Kính gửi:
- Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;
- B
ảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng;
- Trung
tâm Giám định BHYT và Thanh toán đa tuyến khu vực phía Bc;
- Trung tâm Giám định BHYT và Thanh toán đa tuyến khu vực phía Nam.
 
Ngày 26/6/2015 B Y tế ban hành Thông tư số 15/2015/TT-BYT hướng dn thực hiện khám bệnh, chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) đối với người nhiễm HIV và người sử dụng các dịch vụ y tế liên quan đến HIV/AIDS (Thông tư số 15/2015/TT-BYT). Bảo hiểm xã hội Việt Nam hướng dẫn chi tiết một số nội dung như sau:
1. Về ký hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh BHYT
Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh bổ sung hợp đồng khám, chữa bệnh BHYT với các cơ sở chữa bệnh BHYT theo hướng dẫn tại Điều 3 Thông tư số 15/2015/TT-BYT nêu trên. Đối với các cơ sở có đủ điều kiện hoạt động (theo Luật Khám bệnh, cha bệnh và quy định tại Thông tư 09/2011/TT-BYT ngày 26/1/2011 của Bộ Y tế hướng dẫn điều kiện và phạm vi chuyên môn của cơ sở y tế điều trị bng thuốc kháng HIV) nhưng chưa ký hợp đng KCB BHYT, BHXH tỉnh phối hợp với SY tế các tnh, thành phố hướng dẫn cơ sở y tế hoàn thiện hồ sơ, tổ chức thẩm định và ký hợp đng theo quy đnh.
Phối hợp với SY tế thông báo về các cơ sở y tế đủ điều kiện khám, chữa bệnh HIV/AlDS trên địa bàn để người có thẻ BHYT bị nhiễm HIV biết và thực hin đăng ký ban đầu theo quy định tại Điều 4 Thông tư số 15/2015/TT-BYT.
2. Thanh toán chi phí của các dịch vụ liên quan đến HIV/AIDS theo chế độ BHYT
2 1. Người tham gia BHYT bị nhiễm HIV khi sử dụng các dịch vụ liên quan đến HIV/AIDS được hưởng quyền lợi theo quy định của Luật Bảo him y tế và hướng dẫn tại Khoản 2, Điều 6 Thông tư số 15/2015/TT-BYT.
2.2. Xét nghiệm HIV được thực hiện tại các phòng xét nghiệm đủ tiêu chuẩn hoặc các phòng xét nghiệm đã được Bộ Y tế cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện khng định HIV dương tính theo quy định tại Thông 15/2013/TT-BYT ngày 24/5/2013 của Bộ Y tế hướng dẫn đảm bảo chất lượng thực hiện xét nghiệm HIV; Có chữ ký của người bệnh hoặc người đại diện hợp pháp của người bệnh theo quy định tại Khoản 3, Khoản 4, Điều 8 Thông tư số 01/2015/TT-BYT trên Phiếu xác nhận đồng ý xét nghiệm HIV;
3. Thanh toán chi phí thuốc kháng HIV và điều trị dự phòng nhiễm trùng cơ hội
Chi phí thuốc điều trị người bệnh HIV/AIDS thực hiện thanh toán theo Thông s 40/2014/TT-BYT ngày 17/11/2014 của Bộ Y tế ban hành và hướng dẫn danh mục thuc tân dược thuộc phạm vi thanh toán ca quỹ BHYT. Lưu ý, bác sĩ chỉ định thuốc kháng HIV phải có Giấy chứng nhận đã qua tập huấn về chẩn đoán và điều trị HIV theo quy định ca Thông tư 09/2011/TT-BYT ngày 26/1/2011 ca Bộ Y tế hướng dẫn điều kiện và phạm vi chuyên môn ca cơ sy tế điều trị bằng thuốc kháng HIV.
Đ nghị các đơn vị thực hiện theo hướng dẫn trên, nếu có khó khăn vướng mắc kịp thi báo cáo BHXH Việt Nam để được giải quyết./.
 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ Y tế, Bộ Tài chính;
- Tổng Giám đốc (để b/c);
- Các Phó Tổng Giám đốc;
- Các Ban: BT, TCKT, DVT, ST, KT, KTNB;
- Lưu: VT, CSYT (3b).
KT. TỔNG GIÁM ĐỐC
PHÓ TỔNG GIÁM ĐỐC




Nguyễn Minh Thảo
 
 

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

Công văn 4609/BHXH-CSYT của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc hướng dẫn thực hiện khám chữa bệnh bảo hiểm y tế đối với người nhiễm HIV và sử dụng dịch vụ y tế liên quan đến HIV/AIDS

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Văn bản liên quan Công văn 4609/BHXH-CSYT

01

Thông tư 09/2011/TT-BYT của Bộ Y tế hướng dẫn điều kiện và phạm vi chuyên môn của cơ sở y tế điều trị bằng thuốc kháng HIV

02

Thông tư 15/2013/TT-BYT của Bộ Y tế về việc hướng dẫn bảo đảm chất lượng thực hiện kỹ thuật xét nghiệm HIV

03

Thông tư 40/2014/TT-BYT của Bộ Y tế về việc ban hành và hướng dẫn thực hiện danh mục Thuốc tân dược thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ Bảo hiểm y tế

04

Thông tư 15/2015/TT-BYT của Bộ Y tế về việc hướng dẫn thực hiện khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế đối với người nhiễm HIV và người sử dụng các dịch vụ y tế liên quan đến HIV/AIDS

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

Chú thích màu chỉ dẫn
Chú thích màu chỉ dẫn:
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng các màu sắc:
Sửa đổi, bổ sung, đính chính
Thay thế
Hướng dẫn
Bãi bỏ
Bãi bỏ cụm từ
Bình luận
Click vào nội dung được bôi màu để xem chi tiết.
×