Công điện 1690/CĐ-BYT công tác y tế ứng phó khẩn cấp với cơn bão số 9

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công điện 1690/CĐ-BYT

Công điện 1690/CĐ-BYT của Bộ Y tế về việc triển khai công tác y tế ứng phó khẩn cấp với cơn bão số 9 (bão MOLAVE)
Cơ quan ban hành: Bộ Y tếSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:1690/CĐ-BYTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công điệnNgười ký:Nguyễn Thanh Long
Ngày ban hành:26/10/2020Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe, Tài nguyên-Môi trường

tải Công điện 1690/CĐ-BYT

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ Y TẾ
--------

Số: 1690/CĐ-BYT

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
--------------------

16 giờ 00, Hà Nội, ngày 26 tháng 10 năm 2020

 

 

CÔNG ĐIỆN

VỀ VIỆC TRIỂN KHAI CÔNG TÁC Y TẾ ỨNG PHÓ KHẨN CẤP VỚI CƠN BÃO SỐ 9 (BÃO MOLAVE)

BỘ Y TẾ ĐIỆN

 

- Sở Y tế các tỉnh/thành phố từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận;

- Các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế khu vực Trung Bộ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia: Bão MOLAVE đang hoạt động trên khu vực miền Trung của Philippin; sáng ngày 26/10, bão đã đi vào biển Đông và trở thành cơn bão số 9. Đây là cơn bão có cường độ rất mạnh, phạm vi ảnh hưởng rộng, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão khi ở trên biển có thể đạt tới cấp 12, 13, giật cấp 15, sóng biển cao từ 8-10m; sau khi vào biển Đông, bão sẽ di chuyển nhanh về phía vùng biển và đất liền nước ta; từ đêm mai (ngày 27/10), bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến ven biển và đất liền các tỉnh khu vực Trung và Nam Trung Bộ, hoàn lưu bão gây mưa lớn trên diện rộng (khi đổ bộ vào đất liền mức độ tàn phá của cơn bão này có thể tương đương hoặc mạnh hơn bão số 12 năm 2017 đã đổ bộ vào các tỉnh từ Bình Định đến Ninh Thuận, gây thiệt hại nặng nề).

Thực hiện Công điện số 1470/CĐ-TTg ngày 26/10/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai ứng phó khẩn cấp với bão MOLAVE (bão số 9); Để chủ động ứng phó với bão, hạn chế thiệt hại, Bộ Y tế (Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn) yêu cầu Sở Y tế các tỉnh/Tp từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế khu vực Trung Bộ tập trung quán triệt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện một số nội dung sau:

1. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của cơn bão số 9, tình hình mưa, lũ trên các phương tiện thông tin để có phương án phòng, chống; tổ chức trực phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại văn phòng các Vụ, Cục, Sở Y tế, các cơ sở y tế để duy trì chế độ thông tin, báo cáo theo quy định.

2. Người đứng đầu các đơn vị có trách nhiệm rà soát, bổ sung các kế hoạch, phương án phòng chống bão, lũ; chú trọng về việc triển khai các phương án bảo vệ cơ sở y tế; bảo vệ sổ sách chuyên môn, trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc chữa bệnh có tại cơ sở y tế; đảm bảo vệ sinh môi trường, xử lý chất thải, an toàn thực phẩm, đảm bảo nước sạch trong các cơ sở y tế; chủ động đề xuất sơ tán cơ sở y tế ở những vùng thấp, trũng, vùng có nguy cơ lũ quét, lũ ống và sạt lở đất.

3. Giám đốc các Sở Y tế chỉ đạo cung ứng đủ thuốc chữa bệnh thiết yếu cho nhân dân; kịp thời bổ sung lượng dự trữ thuốc, hóa chất, vật tư dự trữ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Tổ chức các đội cấp cứu cơ động sẵn sàng ứng cứu cho các cơ sở y tế bị cô lập bởi nước lũ, không vận chuyển bệnh nhân, sản phụ lên tuyến trên bằng các phương tiện không đảm bảo an toàn.

Khi có nhu cầu hỗ trợ thuốc, hóa chất để ứng phó với mưa lũ, cần trình UBND tỉnh, thành phố ký văn bản báo cáo Bộ Y tế để Bộ Y tế có đủ cơ sở trình Thủ tướng Chính phủ.

Khi cần hỗ trợ về chuyên môn, cần thực hiện theo Quyết định số 2332/QĐ-BYT ngày 06/6/2019 của Bộ Y tế phân công nhiệm vụ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đối với các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.

4. Giám đốc các cơ sở khám chữa bệnh cần tổ chức thực hiện nghiêm Quyết định số 3088/QĐ-BYT ngày 16/7/2020 của Bộ Y tế ban hành “Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn phòng chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp”, không để dịch bệnh bùng phát sau mưa bão.

5. Lãnh đạo các Cục: Y tế Dự phòng, Quản lý môi trường y tế, An toàn thực phẩm, Quản lý Dược, Quản lý Khám bệnh, chữa bệnh và Văn phòng thường trực BCH Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (Vụ Kế hoạch Tài chính) cần ban hành các văn bản hướng dẫn chuyên môn kịp thời cho y tế địa phương thống nhất thực hiện.

6. Trực ban các Sở Y tế, các Vụ, Cục cần báo cáo trước 16h00 hàng ngày về Văn phòng thường trực BCH Phòng chống thiên tai Bộ Y tế; ĐT: 024.62732027; fax 024.62732027, Email: pcthbyt(@gmail.com).

 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- PTTg Trịnh Đình Dũng (để b/cáo);
- Văn phòng Chính phủ (để b/c);
- Ban chỉ đạo TW về PCTT (để b/c);
- Ủy ban Quốc gia UPSC TT & TKCN BYT;
- Các đồng chí Thứ trưởng;
- Thành viên BCH PCTT&TKCN BYT;
- Ban Thời sự Đài THVN;
- Các Vụ, Cục, Văn phòng Bộ Y tế;
- Website Bộ Y tế; Báo SK & ĐS;
- TT. Truyền thông & GDSK TW;
- Lưu: VT, KHTC1.

Q. BỘ TRƯỞNG
Nguyễn Thanh Long

 

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi