Thông báo 217/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về việc kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng tại cuộc họp triển khai hoạt động xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 217/TB-VPCP

Thông báo 217/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về việc kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng tại cuộc họp triển khai hoạt động xây dựng nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo
Cơ quan ban hành: Số công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:217/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Văn Trọng Lý
Ngày ban hành:31/10/2007Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Xây dựng, Chính sách
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ

 

Số: 217/TB-VPCP

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Hà Nội, ngày 31 tháng 10 năm 2007

 

 

THÔNG BÁO

Kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng

tại cuộc họp triển khai hoạt động xây dựng nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo

 

 

Ngày 25 tháng 10 năm 2007, tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng đã chủ trì cuộc họp với Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam bàn về việc triển khai hoạt động xây dựng nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Văn phòng Chính phủ.

Sau khi nghe ý kiến của Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và các đại biểu dự họp, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đã có ý kiến như sau:

1. Nhân Ngày cả nước vì người nghèo 17 tháng 10 năm 2007, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có Thư gửi các doanh nghiệp, kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động giúp người nghèo, cố gắng hàng năm mỗi doanh nghiệp tham gia đóng góp xây dựng ít nhất một căn nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chỉnh phủ, đề nghị Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chủ trì, phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, các Bộ, ngành có liên quan và các địa phương tổ chức cuộc vận động "Xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo" từ nay đến hết quý I năm 2009.

2. Để thiển khai có hiệu quả cuộc vận động này, đề nghị tập trung vào một số công việc chính sau đây:

a) Đề nghị Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chủ trì, phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Viết Nam, Liên minh các Hợp tác xã Việt Nam, các Bộ, ngành có liên quan và các địa phương thành lập Ban Chỉ đạo cuộc vận động; xây dựng kế hoạch thực hiện theo 3 đợt. Đợt I từ nay đến ngày 19 tháng 5 năm 2008, đợt II tiếp theo đến ngày 2 tháng 9 năm 2008 và đợt III kết thúc vào quý I năm 2009; chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức phát động và hướng dẫn các cấp vận động các doanh nghiệp đóng trên địa bàn hưởng ứng thực hiện cuộc vận động.

b) Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chủ trì, phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xây dựng chương trình hành động thực hiện Kế hoạch của Ban chỉ đạo cuộc vận động; phối hợp các Hiệp hội Doanh nghiệp tổ chức vận động các doanh nghiệp trong và ngoài nước hưởng ứng, đăng ký và hỗ trợ trực tiếp cho hộ nghèo thuộc các tỉnh, huyện, xã nghèo;

c) Yêu cầu Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ trì, phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Ủy ban Dân tộc chỉ đạo chính quyền các cấp xác định và lập đanh sách các hộ nghèo cần ưu tiên hỗ trợ về nhà ở; chủ động, phối hợp chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc, Hiệp hội Doanh nghiệp và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội cùng cấp, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả cuộc vận động; chỉ đạo việc xây dựng nhà cho các hộ nghèo theo các mô hình thích hợp trên địa bàn, quản lý chặt chẽ kinh phí hỗ trợ bảo đảm thực hiện công khai, hiệu quả và đúng đối tượng.

d) Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trưng ương chỉ đạo các cơ quan thông tin báo chí tổ chức tuyền truyền, vận động các địa phương, doanh nghiệp hưởng ứng cuộc vận động "xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo", kịp thời biểu dương những địa phương, doanh nghiệp tích cực hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả.

Văn phòng Chính phủ xin thông báo để các Bộ, cơ quan có liên quan và các địa phương biết và tổ chức thực hiện./.

 

Nơi nhận:

- Thủ tướng, các PTTg CP;

- UBTW Mặt trận Tổ quốc VN;

- Ban Tuyên giáo TW;

- UBND tỉnh, thành phố trực thuộc TW;

- Tổng Liên đoàn LĐ Việt Nam;

- Phòng TM & CN Việt Nam;

- Liên minh các HTX Việt Nam;

- Các Bộ: Lao động - TB&XH, Tài chính,

  Kế hoạch và Đầu tư, Thông tin và TT;

- Ủy  ban Dân tộc;

- VPCP: BTCN, các PCN Văn Trọng Lý,

  Trần Quốc Toản, Websìte CP,

  các Vụ: KTTH, ĐP, NN, TH;

- Lưu: VT (3), VT.100

KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM

PHÓ CHỦ NHIỆM

 

 

 

 

 

(Đã ký)

 

 

 

 

 

Văn Trọng Lý

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi