- Tổng quan
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
-
Nội dung hợp nhất
Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.
Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Quyết định 75-CT của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng về việc xử lý các công trình không trực tiếp sản xuất thuộc khu vực Nhà nước
| Cơ quan ban hành: | Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng |
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
|
Đã biết
|
| Số hiệu: | 75-CT | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
| Loại văn bản: | Quyết định | Người ký: | Võ Văn Kiệt |
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
27/03/1991 |
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
|
Đang cập nhật |
|
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
|
Đã biết
|
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
| Lĩnh vực: | Xây dựng |
TÓM TẮT QUYẾT ĐỊNH 75-CT
Quyết định 75-CT: Xử lý công trình không trực tiếp sản xuất thuộc khu vực Nhà nước
Quyết định số 75-CT được Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng ban hành ngày 27/03/1991, có hiệu lực từ ngày 27/03/1991, nhằm xử lý các công trình không trực tiếp sản xuất thuộc khu vực Nhà nước. Quyết định này quy định tạm đình chỉ khởi công xây dựng mới hoặc mở rộng các công trình không trực tiếp sản xuất, như nhà làm việc, hội trường, nhà khách, nhà nghỉ thuộc các Bộ, ngành, đoàn thể ở trung ương và địa phương cấp tỉnh, bằng bất cứ nguồn vốn nào.
Đối với các công trình xây dựng dở dang, quyết định yêu cầu hoàn thành các công trình sắp hoàn thành để đưa vào sử dụng. Các công trình mới khởi công hoặc đã làm xong phần móng phải tạm đình chỉ để xác định lại chủ trương đầu tư, chỉ được tiếp tục nếu được Uỷ ban Kế hoạch Nhà nước và Bộ Xây dựng chấp thuận. Các công trình bị đình chỉ phải quyết toán khối lượng đã thi công và thu hồi chỉ tiêu vốn, vật tư chưa sử dụng.
Quyết định cũng yêu cầu các nhà khách, nhà nghỉ chuyển sang hạch toán kinh doanh và nộp thuế theo quy định của Nhà nước. Bộ Tài chính có trách nhiệm hướng dẫn việc thu thuế kinh doanh đối với các công trình này. Bộ trưởng Bộ Xây dựng được giao lập đề án quản lý trụ sở làm việc của các cơ quan Trung ương và sắp xếp lại việc sử dụng, kinh doanh quỹ nhà làm việc, có thể cho thuê để thu ngoại tệ.
Cuối cùng, quyết định giao trách nhiệm cho các Bộ trưởng, Uỷ ban Nhà nước, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân các tỉnh, thành phố, đặc khu trực thuộc Trung ương và Thủ trưởng các cơ quan liên quan thi hành quyết định này.
Xem chi tiết Quyết định 75-CT có hiệu lực kể từ ngày 27/03/1991
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!