Quyết định 1593/QĐ-TTg Danh mục Dự án Phát triển đô thị dọc sông Mê Kông lần 2

 • Tóm tắt
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
In
 • Báo lỗi
 • Gửi liên kết tới Email
 • Chia sẻ:
 • Chế độ xem: Sáng | Tối
 • Thay đổi cỡ chữ:
  17
Ghi chú

thuộc tính Quyết định 1593/QĐ-TTg

Quyết định 1593/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Danh mục Dự án "Phát triển các đô thị dọc hành lang tiểu vùng sông Mê Kông (GMS) lần thứ 2", vay vốn ADB
Cơ quan ban hành: Thủ tướng Chính phủSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:1593/QĐ-TTgNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Quyết địnhNgười ký:Hoàng Trung Hải
Ngày ban hành:14/09/2015Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Đầu tư, Xây dựng

TÓM TẮT VĂN BẢN

Chi 121,67 triệu USD cho DA Phát triển đô thị dọc hành lang sông Mê Kông

Ngày 14/9/2015, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 1593/QĐ-TTg về việc phê duyệt Danh mục Dự án "Phát triển các đô thị dọc hành lang tiểu vùng sông Mê Kông (GMS) lần thứ 2", vay vốn ADB.

Theo đó, Chính phủ phê duyệt Danh mục Dự án trên với tổng mức đầu tư là 121,67 triệu USD. Trong đó, nguồn vốn vay Quỹ Phát triển châu Á của ADB là 100 triệu USD và vốn ứng đối phía Việt Nam là 21,67 triệu USD; được bố trí từ nguồn ngân sách của Ủy ban nhân dân 03 tỉnh Bắc Giang, Lào Cai, Quảng Ninh, và được thực hiện trong thời gian từ năm 2016-2020.

Phần vốn vay của ADB sẽ được ngân sách Nhà nước cấp phát một phần và các tỉnh vay lại một phần. Cụ thể, 02 tỉnh Bắc Giang, Lào Cai vay lại 20%, tỉnh Quảng Ninh vay lại 50%.

Mục tiêu chính của Dự án là cải thiện và mở rộng mạng lưới giao thông, từng bước hoàn hiện, đồng bộ cơ sở hạ tầng để tạo động lực phát triển cho các đô thị. Đồng thời thúc đẩy phát triển kinh doanh thương mại dịch vụ và khai thác tiềm năng du lịch, tạo công ăn việc làm cho người dân…

Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.

Xem chi tiết Quyết định 1593/QĐ-TTg tại đây

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

________

Số: 1593/QĐ-TTg

 

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_______________________

Hà Nội, ngày tháng 9 năm 2015

QUYẾT ĐỊNH

Vviệc phê duyệt danh mục Dự án “Phát triển các đô thị dọc hanh lang tiểu vùng sông Mê Kông (GMS) lần thứ 2”, vay vốn ADB

_____________

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

nhayDự án “Phát triển các đô thị dọc hành lang tiểu vùng sông MêKông (GMS) lần thứ 2 - Dự án thành phần tỉnh Lào Cai” (Dự án), vay vốn Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tại Quyết định số 1593/QĐ-TTg được điều chỉnh bởi Quyết định số 672/QĐ-TTg theo quy định tại Điều 1.nhay

Căn cứ Luật Tổ chức Chính phủ ngày 25 tháng 12 năm 2001;

Căn cứ Nghị định số 38/2013/NĐ-CP ngày 23 tháng 4 năm 2013 của Chính phủ về quản lý và sử dụng nguồn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và nguồn vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ;

Xét đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại văn bản số 6093/BKHĐT-KTĐN ngày 31 tháng 8 năm 2015,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Phê duyệt danh mục Dự án “Phát triển các đô thị dọc hành lang tiểu vùng sông Mê Kông (GMS) lần thứ 2” (Dự án) với các nội dung chủ yếu sau:
1. Nhà tài trợ: Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).
2. Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân các tỉnh: Bắc Giang, Quảng Ninh và Lào Cai.
3. Mục tiêu chính: Cải thiện và mở rộng mạng lưới giao thông, từng bước hoàn thiện đồng bộ cơ sở hạ tầng để tạo động lực cho phát triển các đô thị: thành phố Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang), thành phố Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh), và huyện Sapa (tỉnh Lào Cai); thúc đẩy phát triển kinh doanh thương mại dịch vụ và khai thác tiềm năng du lịch nhằm tạo công ăn việc làm, tăng thêm thu nhập cho người dân; cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị qua đó góp phần nâng cao sức khỏe, chất lượng sống cho nhân dân địa phương.
4. Hoạt động chính của Dự án:
- Phát triển mạng lưới giao thông đô thị nhằm kết nối và nâng cao năng lực vận chuyển hàng hóa.
- Xây dựng và nâng cấp cơ sở hạ tầng đô thị.
- Cải thiện điều kiện thoát nước và vệ sinh môi trường nhằm mục đích cải thiện năng lực tiêu thoát nước của đô thị, xây dựng hệ thống thu gom và xử lý nước thải để giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
- Hỗ trợ kỹ thuật và tăng cường năng lực cho các cơ quan chính quyền địa phương trong quản lý và thực hiện Dự án.
5. Thời gian thực hiện Dự án: từ năm 2016 - 2020.
6. Tổng mức đầu tư của Dự án: 121,67 triệu USD, trong đó:
- Vay nguồn vốn Quỹ Phát triển châu Á (ADF) của ADB: 100 triệu USD.
- Vốn đối ứng phía Việt Nam: 21,67 triệu USD (được bố trí từ nguồn ngân sách của Ủy ban nhân dân các tỉnh: Bắc Giang, Quảng Ninh và Lào Cai theo quy định của Luật ngân sách nhà nước).
- Việc phân bố cụ thể vốn vay và vốn đối ứng của các địa phương như kiến nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại văn bản nêu trên.
7. Cơ chế tài chính trong nước:
- Phần vốn vay của ADB: Ngân sách nhà nước cấp phát một phần và các tỉnh sẽ vay lại một phần, cụ thể như sau:
+ Ủy ban nhân dân các tỉnh: Bắc Giang và Lào Cai: Tỷ lệ vay lại là 20%.
+ Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh: Tỷ lệ vay lại là 50%.
- Phần vốn cho vay lại áp dụng theo quy định tại Nghị định 78/2010/NĐ-CP ngày 14 tháng 7 năm 2010 của Chính phủ về cho vay lại nguồn vốn vay nước ngoài của Chính phủ.
Điều 2. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị đàm phán để có thể đàm phán Hiệp định Vay với ADB trong năm 2015.
Điều 3. Ủy ban nhân dân các tỉnh: Bắc Giang, Quảng Ninh và Lào Cai có trách nhiệm bố trí vốn đối ứng theo đúng tiến độ thực hiện Dự án, tiếp thu ý kiến của các cơ quan liên quan để hoàn chỉnh và phê duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi của các Dự án thành phần.
Điều 4. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký. Bộ trưởng các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Tư pháp, Ngoại giao, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh: Bắc Giang, Quảng Ninh và Lào Cai và Thủ trưởng các cơ quan liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

Nơi nhận:

TTgCP, các PTTgCP;

Các Bộ: KH&ĐT, TC, XD, TP, NG;

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam;

UBND các tỉnh: Bắc Giang, Quảng Ninh và Lào Cai;

VPCP: BTCN, các PCN, Trợ lý TTgCP, các Vụ: TH, KTTH;

Lưu: VT, QHQT(3).HN

KT. THỦ TƯỚNG

PHÓ THỦ TƯỚNG

 

 

 

 

Hoàng Trung Hải

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

Quyết định 1450/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc đính chính Thông tư 26/2023/TT-BGDĐT ngày 28/12/2023 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo sửa đổi, bổ sung một số quy định tại Danh mục thiết bị dạy học tối thiểu ban hành kèm theo Thông tư 37/2021/TT-BGDĐT ngày 30/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Danh mục thiết bị dạy học tối thiểu cấp Tiểu học, Thông tư 38/2021/TT-BGDĐT ngày 30/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Danh mục thiết bị dạy học tối thiểu cấp Trung học cơ sở, Thông tư 39/2021/TT-BGDĐT ngày 30/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Danh mục thiết bị dạy học tối thiếu cấp Trung học phổ thông

Quyết định 1450/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc đính chính Thông tư 26/2023/TT-BGDĐT ngày 28/12/2023 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo sửa đổi, bổ sung một số quy định tại Danh mục thiết bị dạy học tối thiểu ban hành kèm theo Thông tư 37/2021/TT-BGDĐT ngày 30/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Danh mục thiết bị dạy học tối thiểu cấp Tiểu học, Thông tư 38/2021/TT-BGDĐT ngày 30/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Danh mục thiết bị dạy học tối thiểu cấp Trung học cơ sở, Thông tư 39/2021/TT-BGDĐT ngày 30/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Danh mục thiết bị dạy học tối thiếu cấp Trung học phổ thông

Giáo dục-Đào tạo-Dạy nghề

×
×
×
Vui lòng đợi