Công văn 46/BXD-KTXD của Bộ Xây dựng về việc điều chỉnh hợp đồng xây dựng

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 46/BXD-KTXD

Công văn 46/BXD-KTXD của Bộ Xây dựng về việc điều chỉnh hợp đồng xây dựng
Cơ quan ban hành: Bộ Xây dựngSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:46/BXD-KTXDNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Phạm Văn Khánh
Ngày ban hành:21/04/2010Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Xây dựng
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

 

BỘ XÂY DỰNG

------------------

Số: 46/BXD-KTXD

V/v: điều chỉnh hợp đồng xây dựng

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

---------------------

Hà Nội, ngày 21 tháng 4 năm 2010

 

 

Kính gửi: Ban quản lý các dự án trọng điểm phát triển đô thị Hà Nội

 

 

Bộ Xây dựng nhận được các văn bản số 66/CBĐT-MPMU-VH ngày 25/3/2010, văn bản 48/KH-MPMU-1BH ngày 25/3/2010 và văn bản số 55/CBĐT-MPMU-VH ngày 18/3/2010 của Ban quản lý các dự án trọng điểm phát triển đô thị Hà Nội đề nghị hướng dẫn điều chỉnh hợp đồng xây dựng. Sau khi xem xét, Bộ Xây dựng có ý kiến như sau:

Việc điều chỉnh hợp đồng xây dựng thực hiện theo nội dung hợp đồng đã ký kết giữa các bên và phù hợp với các quy định của Nhà nước có liên quan. Đối với các trường hợp như Ban quản lý các dự án trọng điểm phát triển đô thị Hà Nội nêu tại các văn bản số 66/CBĐT-MPMU-VH, văn bản 48/KH-MPMU-1BH và văn bản số 55/CBĐT-MPMU-VH thì việc điều chỉnh hợp đồng thực hiện như sau:

Việc xác định và thanh toán các chi phí thiệt hại do chậm tiến độ thực hiện theo nội dung hợp đồng đã ký kết giữa các bên; trường hợp, trong hợp đồng các bên chưa thỏa thuận phương pháp xác định các chi phí này thì chủ đầu tư và nhà thầu có thể thỏa thuận bổ sung theo nguyên tắc tính đúng, đủ và phù hợp với quy định của pháp luật tương ứng với từng thời kỳ. Trường hợp các bên không thống nhất được phương pháp xác định chi phí này thì có thể thuê đơn vị tư vấn độc lập để xác định.

Đối với các hạng mục chung và hạng mục trọn gói (trong hợp đồng các bên đã thỏa thuận là lumpsum và không điều chỉnh giá) thì sẽ không được điều chỉnh giá trong quá trình thực hiện.

Về điều chỉnh giá cho phần ngoại tệ: về nguyên tắc hợp đồng điều chỉnh giá được áp dụng cho cả phần nội tệ và phần ngoại tệ, trừ trường hợp trong hợp đồng các bên có thỏa thuận khác. Khi đó, trong hợp đồng các bên phải thỏa thuận cụ thể nguồn chỉ số giá hoặc giá và các dữ liệu có liên quan (như xuất xứ đầu vào) áp dụng cho việc điều chỉnh giá hợp đồng. Trường hợp, trong hợp đồng các bên mới chỉ thỏa thuận điều chỉnh cho xuất xứ đầu vào là nội tệ (VNĐ) thì chủ đầu tư cần phải rà soát kỹ lại toàn bộ nội dung của hợp đồng để xác định đối với hợp đồng đó có được điều chỉnh phần ngoại tệ hay không (tiền Yên). Khi đã xác định là được điều chỉnh thì các bên cần thỏa thuận bổ sung nguồn chỉ số giá hoặc giá áp dụng cho việc điều chỉnh, cũng như các dữ liệu cần thiết cho việc điều chỉnh.  

Về thời điểm tính trượt giá: theo văn bản 48/KH-MPMU-1BH, luật áp dụng cho hợp đồng đã quy định: “Luật là các luật hiện hành trên nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam”. Như vậy, vào thời điểm đó, pháp luật Việt Nam quy định chỉ áp dụng đối với các hợp đồng điều chỉnh giá có thời gian thực hiện trên một (01) năm và chỉ được tính từ tháng thứ 13 kể từ thời điểm bắt đầu thực hiện hợp đồng.

Về quyết định của Kỹ sư tư vấn: kỹ sư tư vấn trong điều kiện hợp đồng xây dựng của FIDIC (sách đỏ) chỉ có quyền giải thích hợp đồng, thực hiện theo đúng nội dung hợp đồng đã ký, không có quyền sửa đổi hợp đồng.

Về Phụ lục hợp đồng: đối với các công việc phát sinh nằm ngoài phạm vi công việc phải thực hiện theo hợp đồng đã ký kết; các bổ sung, làm rõ các điều khoản, điều kiện của hợp đồng đều phải ký phụ lục hợp đồng.

Ban quản lý các dự án trọng điểm phát triển đô thị Hà Nội căn cứ ý kiến trên để tổ chức thực hiện.

Nơi nhận:

- Như trên;

- Lưu: VP, Vụ KTXD. T06.

TL. BỘ TRƯỞNG

VỤ TRƯỞNG VỤ KINH TẾ XÂY DỰNG

Đã ký

Phạm Văn Khánh

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi