Công văn 637/TCT-CS của Tổng cục Thuế về thuế giá trị gia tăng đối với trường hợp điều chuyển hàng hóa về chi nhánh

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 637/TCT-CS

Công văn 637/TCT-CS của Tổng cục Thuế về thuế giá trị gia tăng đối với trường hợp điều chuyển hàng hóa về chi nhánh
Cơ quan ban hành: Tổng cục ThuếSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:637/TCT-CSNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Cao Anh Tuấn
Ngày ban hành:03/03/2014Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC THUẾ
-------
Số: 637/TCT-CS
V/v: thuế giá trị gia tăng
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 03 tháng 03 năm 2014
 
 
Kính gửi: Cục Thuế tỉnh Long An
 
Tổng cục Thuế nhận được công văn số 174/CT-KTNB ngày 27/01/2014 của Cục Thuế tỉnh Long An báo cáo về trường hợp của Công ty TNHH Hùng Tín kiến nghị về việc không truy thu thuế GTGT đối với trường hợp điều chuyển hàng hóa về Chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh. Về vấn đề này, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:
Tại điểm 2.6, mục IV, phần B Thông tư số 129/2008/TT-BTC ngày 26/12/2008 của Bộ Tài chính hướng dẫn về hóa đơn, chứng từ mua bán hàng hóa, dịch vụ:
“2.6. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh xuất điều chuyển hàng hóa cho các cơ sở hạch toán phụ thuộc như các chi nhánh, cửa hàng ở khác địa phương (tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương) để bán hoặc điều chuyển giữa các chi nhánh, đơn vị phụ thuộc với nhau; xuất hàng hóa cho cơ sở nhận làm đại lý bán đúng giá, hưởng hoa hồng, căn cứ vào phương thức tổ chức kinh doanh và hạch toán kế toán, cơ sở có thể lựa chọn một trong hai cách sử dụng hóa đơn, chứng từ như sau:
a) Sử dụng hóa đơn GTGT để làm căn cứ thanh toán và kê khai nộp thuế GTGT ở từng đơn vị và từng khâu độc lập với nhau;
b) Sử dụng Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ kèm theo Lệnh điều động nội bộ; Sử dụng Phiếu xuất kho hàng gửi bán đại lý theo quy định đối với hàng hóa xuất cho cơ sở làm đại lý kèm theo Lệnh điều động nội bộ.
Cơ sở hạch toán phụ thuộc, chi nhánh, cửa hàng, cơ sở nhận làm đại lý bán hàng khi bán hàng phải lập hóa đơn theo quy định giao cho người mua, đồng thời lập Bảng kê hàng hóa bán ra gửi về cơ sở có hàng hóa điều chuyển hoặc cơ sở có hàng hóa gửi bán (gọi chung là cơ sở giao hàng) để cơ sở giao hàng lập hóa đơn GTGT cho hàng hóa thực tế tiêu thụ giao cho cơ sở hạch toán phụ thuộc, chi nhánh, cửa hàng, cơ sở nhận làm đại lý bán hàng…
Cơ sở hạch toán phụ thuộc, chi nhánh, cửa hàng, cơ sở nhận làm đại lý bán hàng thực hiện kê khai nộp thuế GTGT đối với số hàng xuất bán cho người mua và được kê khai, khấu trừ thuế GTGT đầu vào theo hóa đơn GTGT của cơ sở giao hàng xuất cho”.
Tại khoản 1.3, mục II Phần B Thông tư số 60/2007/TT-BTC ngày 14/6/2007 của Bộ Tài chính hướng dẫn về kê khai thuế GTGT:
“1.3. Trường hợp người nộp thuế có đơn vị trực thuộc kinh doanh ở địa phương cấp tỉnh nơi người nộp thuế có trụ sở chính thì đơn vị trực thuộc nộp hồ sơ khai thuế giá trị gia tăng cho cơ quan quản lý trực tiếp của đơn vị trực thuộc; nếu đơn vị trực thuộc không trực tiếp bán hàng, không phát sinh doanh thu thì thực hiện khai thuế tập trung tại trụ sở chính của người nộp thuế”.
Theo trình bày của Cục thuế tỉnh Long An và Công ty TNHH Hùng Tín, trường hợp năm 2009, 2010 Công ty TNHH Hùng Tín xuất điều chuyển hàng hóa gia công về Chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh để xuất khẩu, Công ty sử dụng Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ kèm theo Lệnh điều động nội bộ về chi nhánh, không lập hóa đơn GTGT dẫn đến Công ty không phát sinh số thuế GTGT đầu ra tại Cục Thuế Long An nhưng có phát sinh thuế GTGT đầu vào được khấu trừ và đã đề nghị Cục thuế Long An giải quyết cho hoàn thuế.
Căn cứ theo hướng dẫn trên, Công ty TNHH Hùng Tín tại Long An có hoạt động gia công sản xuất hàng hóa để xuất khẩu, Công ty TNHH Hùng Tín không phát sinh doanh thu tại Long An mà chỉ sản xuất hàng hóa để chuyển về Chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh để xuất khẩu, Chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh cũng không phát sinh doanh thu nội địa mà chủ yếu là xuất khẩu. Công ty TNHH Hùng Tín tại Long An là đơn vị ký hợp đồng gia công với nước ngoài, trong hợp đồng gia công ký kết giữa Công ty TNHH Hùng Tín. Do đó, nếu Công ty TNHH Hùng Tín lập hóa đơn GTGT và kê khai, nộp thuế tại Long An thì Chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh được khấu trừ, hoàn, vì vậy không ảnh hưởng đến số thu NSNN do thuế GTGT đầu ra phải nộp tại Công ty TNHH Hùng Tín ở Long An bằng thuế GTGT đầu vào được hoàn vì thực tế Chi nhánh đã xuất khẩu ra nước ngoài. Do đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty trong hoạt động sản xuất kinh doanh và thực hiện đúng nghĩa vụ về thuế, Tổng cục Thuế thống nhất với ý kiến của Cục Thuế tỉnh Long An về việc xử lý về thuế đối với Công ty TNHH Hùng Tín nêu tại công văn số 174/CT-KTNB ngày 27/01/2014 của Cục Thuế tỉnh Long An.
Tổng cục Thuế trả lời để Cục Thuế tỉnh Long An được biết./.
 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Vụ PC - BTC;
- Vụ PC, KK, TTr, KTNB - TCT;
- Công ty TNHH Hùng Tín;
- Lưu: VT, CS (2b).
KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Cao Anh Tuấn
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi