Công văn 3179/TCHQ-KTTT của Tổng cục Hải quan về việc truy thu thuế giá trị gia tăng

 • Tóm tắt
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 3179/TCHQ-KTTT

Công văn 3179/TCHQ-KTTT của Tổng cục Hải quan về việc truy thu thuế giá trị gia tăng
Cơ quan ban hành: Số công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:3179/TCHQ-KTTTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Đặng Thị Bình An
Ngày ban hành:12/07/2004Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí

tải Công văn 3179/TCHQ-KTTT

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA TỔNG CỤC HẢI QUAN - BỘ TÀI CHÍNH SỐ 3179 TCHQ/KTTT
NGÀY 12 THÁNG 7 NĂM 2004 VỀ VIỆC TRUY THU THUẾ GTGT

 

Kính gửi: Cục Hải quan các tỉnh, thành phố

 

Tổng cục Hải quan nhận được phản ánh của một số Cục Hải quan địa phương vướng mắc trong việc thực hiện truy thu thuế giá trị gia tăng (GTGT) và xử phạt vi phạm hành chính đối với hàng là nguyên liệu nhập khẩu để sản xuất hàng xuất khẩu sau đó đem bán hoặc xuất dùng vào mục đích khác theo hướng dẫn tại Thông tư 120/2003/TT-BTC ngày 12/12/2003 của Bộ Tài chính; để thực hiện thống nhất, Tổng cục Hải quan hướng dẫn rõ thêm như sau:

1. Về truy thu thuế GTGT:

Theo hướng dẫn tại điểm 3, Mục II, Phần C Thông tư 120/2003/TT-BTC ngày 12/12/2003 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành Nghị định số 158/2003/NĐ-CP ngày 10/12/2003 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật thuế GTGT và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế GTGT thì đối với hàng hóa nhập khẩu thuộc diện không phải nộp thuế GTGT khi nhập khẩu như nguyên liệu nhập khẩu để sản xuất, gia công hàng xuất khẩu... nếu đem bán hoặc xuất dùng vào mục đích khác phải kê khai nộp thuế với cơ quan thuế trực tiếp quản lý cơ sở như quy định đối với hàng hóa do cơ sở kinh doanh.

Thực hiện theo quy định này được hiểu: nguyên liệu nhập khẩu để sản xuất hàng xuất khẩu thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT; nếu đem bán hoặc xuất dùng vào mục đích khác, doanh nghiệp phải kê khai, nộp thuế GTGT với cơ quan thuế nội địa như hàng hóa do doanh nghiệp kinh doanh. Cơ quan Hải quan không thực hiện truy thu thuế GTGT trong trường hợp này. Tuy nhiên để hạn chế tối đa việc doanh nghiệp cố tình không kê khai, nộp thuế GTGT, cơ quan Hải quan phải thông báo cho cơ quan thuế nội địa biết để kiểm tra, thực hiện truy thu thuế GTGT và xử lý vi phạm về thuế theo đúng quy định hiện hành.

2. Về xử lý vi phạm về thuế GTGT

Theo hướng dẫn tại điểm 3, Mục I, Phần E Thông tư 120/2003/TT-BTC nêu trên thì trường hợp các doanh nghiệp nhập nguyên liệu để sản xuất hàng xuất khẩu nhưng không xuất khẩu, đem bán hoặc xuất dùng vào mục đích khác mà không thông báo với cơ quan Hải quan, không kê khai nộp thuế GTGT với cơ quan thuế nội địa là hành vi gian lận trốn thuế, tùy theo mức độ vi phạm, ngoài việc phải thu đủ thuế GTGT còn bị xử phạt vi phạm hành chính về thuế qui định tại Nghị định 100/2004/NĐ-CP ngày 25/02/2004 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thuế hoặc xử lý vi phạm về thuế quy định tại điểm 3, Mục I, Phần E Thông tư 120/2003/TT-BTC ngày 12/12/2003 của Bộ Tài chính.

Về thẩm quyền xử lý vi phạm về thuế: tại điểm 1, Mục II, Phần E Thông tư 120/2003/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn: Thủ trưởng cơ quan thuế trực tiếp quản lý thu thuế được quyền xử lý đối với các vi phạm của đối tượng nộp thuế quy định tại điểm 1, điểm 2 và xử phạt vi phạm hành chính về thuế qui định tại điểm 3, Mục I, Phần E của Thông tư này.

Vì vậy, trong các trường hợp cơ quan Hải quan không thu thuế GTGT mà thông báo cho cơ quan thuế nội địa biết để thực hiện thu thuế GTGT thì thẩm quyền xử lý vi phạm về thuế GTGT là cơ quan thuế nội địa.

Tổng cục Hải quan thông báo để Cục Hải quan các tỉnh, thành phố biết và chỉ đạo thống nhát việc thực hiện.

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi