• Tổng quan
  • Nội dung
  • VB gốc
  • Tiếng Anh
  • Hiệu lực
  • VB liên quan
  • Lược đồ
  • Nội dung hợp nhất 

    Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.

    Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

    =>> Xem hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Nội dung hợp nhất

  • Tải về
Lưu
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Theo dõi VB
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Ghi chú
Báo lỗi
In

Công văn 2613/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải quan về việc giải quyết vướng mắc C/O

Ngày cập nhật: Thứ Hai, 24/07/2006 00:00 (GMT+7)
Cơ quan ban hành: Tổng cục Hải quan
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Số hiệu: 2613/TCHQ-GSQL Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Công văn Người ký: Nguyễn Ngọc Túc
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
15/06/2006
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
Đang cập nhật
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí , Xuất nhập khẩu , Văn hóa-Thể thao-Du lịch

TÓM TẮT CÔNG VĂN 2613/TCHQ-GSQL

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Tải Công văn 2613/TCHQ-GSQL

Tải văn bản tiếng Việt (.pdf) Công văn 2613/TCHQ-GSQL PDF (Bản có dấu đỏ)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tải văn bản tiếng Việt (.doc) Công văn 2613/TCHQ-GSQL DOC (Bản Word)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng hiệu lực: Đã biết

CÔNG VĂN

 

 

CỦA TỔNG CỤC HẢI QUAN SỐ 2613/TCHQ-GSQL NGÀY 15 THÁNG 6 NĂM 2006 VỀ VIỆC

GIẢI QUYẾT VƯỚNG MẮC VỀ C/O

 

 

Kính gửi: Cục Hải quan các tỉnh, thành phố.

 

 

Tổng cục Hải quan nhận được công văn của một số Cục Hải quan tỉnh, thành phố kiến nghị xử lý vướng mắc trong quá trình thực hiện văn bản pháp luật có liên quan đến xuất xứ hàng hoá. Tổng cục Hải quan hướng dẫn thực hiện thống nhất như sau:

1. Về việc nộp C/O

Theo quy định tại Điều 13 Nghị định số 19/2006NĐ-CP ngày 20/02/2006 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành luật thương mại về xuất xứ hàng hoá, các Quy chế xuất xứ ban hành kèm theo Quyết định số 1420/QĐ-BTM ngày 04/10/2004, Quyết định số 1720/QĐ-BTM ngày 12/12/2003, Thông tư số 14/2006/TT-BTC ngày 28/02/2006 (mục II.7, mục III), Thông tư số 112 và 113/2005/TT-BTC,..., chỉ những trường hợp chủ hàng có yêu cầu được hưởng thuế suất nhập khẩu ưu đãi đặc biệt thì khi làm thủ tục hải quan, người khai hải quan phải nộp C/O được cấp từ nước, nhóm nước hoặc vùng lãnh thổ đã có thoả thuận ưu đãi đặc biệt về thuế nhập khẩu với Việt Nam.

Đối với hàng hoá nhập khẩu có xuất xứ từ nước, nhóm nước hoặc vùng lãnh thổ thực hiện chế độ đối xử tối huệ quốc (MFN) trong quan hệ thương mại với Việt Nam, để được hưởng thuế suất ưu đãi MFN thì khi làm thủ tục hải quan người khai hải quan phải tự khai và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về xuất xứ hàng hoá. Cơ quan Hải quan không yêu cầu phải nộp C/O khi làm thủ tục hải quan cho hàng hoá nhập khẩu này.

2. Về việc nộp chậm C/O

Thực hiện theo các văn bản quy định về nộp, xuất trình C/O dẫn chiếu ở điểm 1 trên đây. Đối với trường hợp nộp chậm C/O quá thời hạn quy định do nguyên nhân bất khả kháng, căn cứ vào tình hình cụ thể và giải trình của người khai hải quan, Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh, thành phố quyết định việc nộp chậm C/O quá hạn.

3. Về hiệu lực thực hiện của Thông tư liên tịch số 09/2000/TTLT-BTM-TCHQ ngày .

Trong khi chờ ban hành các văn bản hướng dẫn thực hiện Nghị định số 19/NĐ-CP ngày 20/02/2006 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Thương mại về xuất xứ hàng hoá, các quy định tại Thông tư số 09/2000/TTLT-BTM-TCHQ không trái với quy định tại các văn bản hiện hành thì vẫn tiếp tục thực hiện./.

 

KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG

PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG

Nguyễn Ngọc Túc

 

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

Công văn 2613/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải quan về việc giải quyết vướng mắc C/O

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Văn bản liên quan Công văn 2613/TCHQ-GSQL

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

CHÍNH SÁCH BẢO VỆ DỮ LIỆU CÁ NHÂN
Yêu cầu hỗ trợYêu cầu hỗ trợ
Chú thích màu chỉ dẫn
Chú thích màu chỉ dẫn:
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng các màu sắc:
Sửa đổi, bổ sung, đính chính
Thay thế
Hướng dẫn
Bãi bỏ
Bãi bỏ cụm từ
Bình luận
Click vào nội dung được bôi màu để xem chi tiết.
×