Công văn 1657/BXD-VLXD của Bộ Xây dựng về việc lộ trình điều chỉnh giá bán xi măng

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 1657/BXD-VLXD

Công văn 1657/BXD-VLXD của Bộ Xây dựng về việc lộ trình điều chỉnh giá bán xi măng
Cơ quan ban hành: Bộ Xây dựngSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:1657/BXD-VLXDNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Trần Nam
Ngày ban hành:18/08/2008Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí, Xây dựng
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ XÂY DỰNG

 

Số: 1657/BXD-VLXD

V/v lộ trình điều chỉnh giá bán xi măng

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do- Hạnh phúc

 

Hà Nội, ngày 18 tháng 8 năm 2008

 

 

Kính gửi: Tổng Công ty công nghiệp xi măng Việt Nam

 

 

Bộ Xây dựng nhận được văn bản số 1001/XMVN-KHCLPT ngày 29/7/2008 của Tổng công ty công nghiệp xi măng Việt Nam về lộ trình điều chỉnh giá bán xi măng năm 2008. Về vấn đề này Bộ Xây dựng có ý kiến như sau:

Căn cứ Nghị định số 75/2008/NĐ-CP ngày 9/6/2008 của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 170/2003/NĐ-CP ngày 25/12/2003 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh giá thì mặt hàng xi măng thuộc danh mục hàng hoá, dịch vụ thực hiện bình ổn giá của Thủ tướng Chính phủ. Thời gian vừa qua Ngành công nghiệp xi măng Việt Nam  gặp nhiều khó khăn về thu xếp vốn cho đầu tư các dự án vì phần lớn nguồn vốn cho đầu tư xây dựng đều phải vay từ các Ngân hàng thương mại với lãi suất  cao, đồng thời tỷ giá giữa đồng ngoại tệ và đồng Việt Nam luôn thay đổi theo chiều hướng tăng. Bên cạnh đó nhiều yếu tố đầu vào của ngành xi măng như than, xăng dầu, thạch cao, vỏ bao, vật tư phụ tùng thay thế, clinker nhập khẩu cũng tăng mạnh, dẫn đến giá thành sản xuất xi măng tăng, đặc biệt đối với các dự án mới đầu tư. Theo yêu cầu của Chính phủ, trong những năm qua Bộ Xây dựng đã chỉ đạo ngành công nghiệp xi măng thực hiện tốt nhiệm vụ bình ổn giá và  thị trường xi măng trong nước bằng nhiều biện pháp: yêu cầu các cơ sở sản xuất xi măng triển khai áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất nhằm phát huy đạt và vượt công suất thiết kế, tiết kiệm  chi phí sản xuất, chi phí vận chuyển, chi phí bán hàng để giảm giá thành sản phẩm. Tuy nhiên các giải pháp nêu trên cũng gần như đã đến mức tới hạn. Để đảm bảo cho ngành công nghiệp xi măng duy trì sản xuất ổn định và phát triển, Bộ Xây dựng thống nhất cần phải xây dựng lộ trình điều chỉnh giá bán xi măng. 

Do mặt hàng xi măng thuộc danh mục hàng hoá, dịch vụ thực hiện bình ổn giá, vì vậy việc điều chỉnh giá bán xi măng phải theo lộ trình. Để có cơ sở chắc chắn báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng yêu cầu Tổng công ty công nghiệp xi măng Việt Nam xây dựng lộ trình cụ thể về điều chỉnh giá bán xi măng, trong đó phải thể hiện rõ giá thành sản xuất của từng nhà máy, ảnh hưởng của việc tăng giá đầu vào như than, xăng dầu, vỏ bao, thạch cao, phụ gia, phụ tùng thay thế, clinker nhập khẩu, lãi vay ngân hàng... đến giá thành sản xuất xi măng của từng nhà máy. Giá bán xi măng thực tế hiện nay, giá bán xi măng dự kiến điều chỉnh theo lộ trình, doanh thu bán hàng, nộp ngân sách, lợi nhuận hoặc lỗ.

Sau khi nhận được báo cáo cụ thể về lộ trình điều chỉnh giá bán xi măng  của Tổng Công ty công nghiệp xi măng Việt Nam. Bộ Xây dựng sẽ xem xét và tổ chức cuộc họp với các Bộ, Ngành liên quan và Hiệp Hội xi măng để xin ý kiến góp ý, trước khi có báo cáo trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận./.

 

Nơi nhận:

- Như trên

- Bộ trưởng (để b/c)

- Vụ KHTC

- Lưu VP, VLXD

KT. BỘ TRƯỞNG

THỨ TRƯỞNG

(đã ký)

Nguyễn Trần Nam

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi