• Tổng quan
  • Nội dung
  • VB gốc
  • Tiếng Anh
  • Hiệu lực
  • VB liên quan
  • Lược đồ
  • Nội dung hợp nhất 

    Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.

    Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

    =>> Xem hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Nội dung hợp nhất

  • Tải về
Lưu
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Theo dõi VB
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Ghi chú
Báo lỗi
In

Công văn 1390/CTNTH-TTHT của Cục Thuế tỉnh Ninh Thuận thời điểm ghi nhận doanh thu đối với hoạt động bán điện

Ngày cập nhật: Thứ Hai, 15/04/2024 17:16 (GMT+7)
Cơ quan ban hành: Cục Thuế tỉnh Ninh Thuận
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
Đang cập nhật
Số hiệu: 1390/CTNTH-TTHT Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Công văn Người ký: Nguyễn Văn Mực
Trích yếu: Thời điểm ghi nhận doanh thu đối với hoạt động bán điện
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
04/05/2023
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
Đang cập nhật
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí

TÓM TẮT CÔNG VĂN 1390/CTNTH-TTHT

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Tải Công văn 1390/CTNTH-TTHT

Tải văn bản tiếng Việt (.pdf) Công văn 1390/CTNTH-TTHT PDF (Bản có dấu đỏ)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tải văn bản tiếng Việt (.doc) Công văn 1390/CTNTH-TTHT DOC (Bản Word)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng hiệu lực: Đã biết

TỔNG CỤC THUẾ

CỤC THUẾ TỈNH NINH THUẬN

______________

Số: 1390/CTNTH-TTHT

V/v thời điểm ghi nhận doanh thu đối với hoạt động bán điện

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

___________________________

Ninh Thuận, ngày 04 tháng 05 năm 2023

 

Kính gửi: Công ty Cổ phần Điện gió Trung Nam

(Địa chỉ: thôn Ba Tháp, xã Bắc Phong, Thuận Bắc, Ninh Thuận; MST: 4500457049)

 

Tiếp nhận văn bản số 1240/023/CV/TNWP ngày 21/4/2023 của Công ty Cổ phần Điện gió Trung Nam đề nghị hướng dẫn xác định thời điểm phát sinh doanh thu và lập hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) áp dụng cho dự án Nhà máy điện gió Trung Nam giai đoạn 3 trong năm 2020, Cục Thuế tỉnh Ninh Thuận có ý kiến như sau:

- Khoản 3 Điều 8 Thông tư số 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành Luật thuế giá trị gia tăng và Nghị định số 209/2013/NĐ-CP ngày 18/12/2013 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều Luật thuế giá trị gia tăng quy định:

"Điều 8. Thời điểm xác định thuế GTGT

...

3. Đối với hoạt động cung cấp điện, nước sạch là ngày ghi chỉ số điện, nước tiêu thụ trên đồng hồ để ghi trên hóa đơn tính tiền.”

- Điểm k khoản 3 Điều 5 Thông tư số 78/2014/TT-BTC ngày 18/6/2014 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành Nghị định số 218/2013/NĐ-CP ngày 26/12/2013 của Chính phủ quy định và hướng dẫn thi hành Luật thuế thu nhập doanh nghiệp quy định:

"Điều 5. Doanh thu

3. Doanh thu để tính thu nhập chịu thuế trong một số trường hợp xác định như sau:

...

k) Đối với hoạt động cung cấp điện, nước sạch là số tiền cung cấp điện, nước sạch ghi trên hóa đơn GTGT. Thời điểm xác định doanh thu để tính thu nhập chịu thuế là ngày xác nhận chỉ số công tơ điện và được ghi trên hóa đơn tính tiền điện, tiền nước sạch.

Ví dụ 6: Hóa đơn tiền điện ghi chỉ số công tơ từ ngày 5/12 đến ngày 5/1. Doanh thu của hóa đơn này được tính vào tháng 1.”

- Khoản 4 Điều 17 Nghị định số 137/2013/NÐ-CP ngày 21/10/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật điện lực và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật điện lực quy định:

"Điều 17. Ghi chỉ số công tơ điện

4. Đối với việc mua bán buôn điện, việc ghi chỉ số công tơ do hai bên thỏa thuận trong hợp đồng.”

- Khoản 2 Điều 4 Thông tư số 68/2019/TT-BTC ngày 30/9/2019 của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 119/2018/NĐ- CP ngày 12/9/2018 của Chính phủ quy định về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ quy định về thời điểm lập hóa đơn:

“Điều 4. Thời điểm lập hóa đơn điện tử

2. Thời điểm lập hóa đơn điện tử đối với các trường hợp khác được hướng dẫn như sau:

a) Thời điểm lập hóa đơn điện tử đối với hoạt động cung cấp điện, nước, dịch vụ viễn thông, dịch vụ truyền hình, dịch vụ công nghệ thông tin được bán theo kỳ nhất định thực hiện chậm nhất không quá bảy (7) ngày kế tiếp kể từ ngày ghi chỉ số điện, nước tiêu thụ trên đồng hồ hoặc ngày kết thúc kỳ quy ước đối với việc cung cấp dịch vụ viễn thông, truyền hình, dịch vụ công nghệ thông tin. Kỳ quy ước để làm căn cứ tính lượng hàng hóa, dịch vụ cung cấp căn cứ thỏa thuận giữa đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông, truyền hình, dịch vụ công nghệ thông tin với người mua.”

- Nghị định số 123/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ quy định về hóa đơn, chứng từ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2022.

- Khoản 7 Điều 3 Hợp đồng Mua bán điện số 07/2016/HĐ-NMĐG TRUNG NAM ngày 15/7/2016 ký kết giữa Công ty Cổ phần Điện gió Trung Nam với Tập đoàn Điện lực Việt Nam quy định:

“Điều 3. Đấu nối, đo đếm và vận hành nhà máy điện

7. Ghi chỉ số công tơ

Lượng điện năng mua bán trong giai đoạn thanh toán được xác định theo chỉ số công tơ chốt số vào thời điểm hai mươi bốn giờ (24h:00) ngày cuối cùng hàng tháng. Vào ngày mồng một (01) hàng tháng, đại diện được ủy quyền hai Bên sẽ cùng đọc chỉ số công tơ và lập Biên bản xác nhận chỉ số công tơ và lượng điện năng đã mua, bán trong tháng trước liền kề, tính từ không giờ (00h:00) của ngày đầu tiên đến hai mươi bốn giờ (24h:00) của ngày cuối cùng của tháng liền kề trước đó.

…”

- Điểm 1 Mục IV Phụ lục C kèm theo Hợp đồng Mua bán điện số 07/2016/HĐ-NMĐG quy định:

“IV. Phương thức xác định sản lượng điện giao nhận

1. Vào ngày mồng một (01) hàng tháng, đại diện hợp pháp của hai Bên sẽ cùng thực hiện chốt chỉ số công tơ và lập biên bản xác nhận chỉ số công tơ tại thời điểm 0h00 ngày mùng một (01) và lượng điện năng giao nhận hàng tháng của tháng trước liền kề.

...”

Căn cứ quy định nêu trên,

Thời điểm xác định thuế GTGT đối với hoạt động cung cấp điện là ngày ghi chỉ số điện trên đồng hồ để ghi trên hóa đơn tính tiền. Thời điểm xác định doanh thu chịu thuế thu nhập doanh nghiệp đối với sản lượng điện bán ra là ngày xác nhận chỉ số công tơ điện và được ghi trên hóa đơn tính tiền điện.

Ngày ghi chỉ số công tơ điện của dự án Nhà máy điện gió Trung Nam giai đoạn 3 được thực hiện theo quy định tại khoản 7 Điều 3 và điểm 1 Mục IV Phụ lục C Hợp đồng Mua bán điện số 07/2016/HĐ-NMĐG được trích dẫn nêu trên.

Công ty Cổ phần Điện gió Trung Nam phải lập hóa đơn bán điện của dự án Nhà máy điện gió Trung Nam giai đoạn 3 trong năm 2020 chậm nhất không quá bảy (7) ngày kế tiếp kể từ ngày ghi chỉ số điện.

Vậy, Cục Thuế tỉnh Ninh Thuận trả lời để Công ty Cổ phần Điện gió Trung Nam biết và thực hiện./.

Nơi nhận:

- Như trên; 

- Lãnh đạo Cục Thuế

- Phòng: KK, NVDTPC, TTKT; 

- Website Cục Thuế; 

- Lưu: VT, TTHT. 

KT. CỤC  TRƯỞNG

PHÓ CỤC TRƯỞNG

 

  

Nguyễn Văn Mực

 

 

 

 

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

Công văn 1390/CTNTH-TTHT của Cục Thuế tỉnh Ninh Thuận thời điểm ghi nhận doanh thu đối với hoạt động bán điện

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

CHÍNH SÁCH BẢO VỆ DỮ LIỆU CÁ NHÂN
Yêu cầu hỗ trợYêu cầu hỗ trợ
Chú thích màu chỉ dẫn
Chú thích màu chỉ dẫn:
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng các màu sắc:
Sửa đổi, bổ sung, đính chính
Thay thế
Hướng dẫn
Bãi bỏ
Bãi bỏ cụm từ
Bình luận
Click vào nội dung được bôi màu để xem chi tiết.
×