- Tổng quan
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
-
Nội dung hợp nhất
Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.
Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Công văn 1347 TCT/TS của Tổng cục Thuế về việc trả lời đơn thư của công dân về chính sách miễn, giảm tiền sử dụng đất
| Cơ quan ban hành: | Tổng cục Thuế |
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
|
Đang cập nhật |
| Số hiệu: | 1347 TCT/TS | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
| Loại văn bản: | Công văn | Người ký: | Phạm Duy Khương |
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
07/05/2004 |
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
|
Đang cập nhật |
|
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
|
Đã biết
|
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
| Lĩnh vực: | Thuế-Phí-Lệ phí |
TÓM TẮT CÔNG VĂN 1347 TCT/TS
Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
| BỘ TÀI CHÍNH | CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
| Số: 1347 TCT/TS | Hà Nội, ngày 07 tháng 5 năm 2004 |
| Kính gửi: | Bà Tạ Thị Hồng Đức |
Trả lời đơn thư đề ngày 1 tháng 4 năm 2004 của Bà Đức hỏi về chính sách miễn, giảm tiền sử dụng đất đối với người có công với Cách mạng; Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:
- Tại Tiết c, Khoản 2, Điều 2 Quyết định số 118/TTg ngày 27 tháng 2 năm 1996 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ người có công với cách mạng cải thiện nhà ở quy định Điều kiện và mức hỗ trợ tiền sử dụng đất đối với thân nhân liệt sỹ như sau: “Thân nhân của liệt sỹ, người có công giúp đỡ Cách mạng đang hưởng trợ cấp hàng tháng, thương binh và người được hưởng chính sách như thương binh bị mất sức lao động từ 21% đến 40% được hỗ trợ 70% tiền sử dụng đất”.
- Tại Điểm 3.3, Mục 3, Phần C Thông tư số 115/2000/TT-BTC ngày 11 tháng 12 năm 2000 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành Nghị định số 38/2000/NĐ-CP ngày 23 tháng 8 năm 2000 của Chính phủ quy định về giảm tiền sử dụng đất đối với thân nhân liệt sĩ như sau: “Thân nhân của liệt sĩ, người có công giúp đỡ Cách mạng đang hưởng trợ cấp hàng tháng, thương binh và người hưởng chính sách như thương binh bị mất sức lao động từ 21% đến 40% được hỗ trợ 70% tiền sử dụng đất”.
Căn cứ các quy định nêu trên, thì trường hợp người sử dụng đất là thân nhân của liệt sĩ và người có công giúp đỡ Cách mạng hiện đang hưởng trợ cấp hàng tháng của Nhà nước, khi phải nộp tiền sử dụng đất thì mới thuộc đối tượng được xét giảm 70% tiền sử dụng đất phải nộp. Còn trường hợp của Bà tuy là thân nhân liệt sỹ (con liệt sỹ), nhưng hiện tại Bà không còn được hưởng trợ cấp của Nhà nước đối với thân nhân của liệt sĩ (theo đơn của Bà thì Bà hiện nay không còn được hưởng trợ cấp). Vì vậy, Bà không thuộc đối tượng xét miễn, giảm tiền sử dụng đất.
Tổng cục Thuế trả lời để Bà Đức được biết.
|
| KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG TỔNG CỤC THUẾ |
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!