Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4546:1994 Tôm mũ ni đông lạnh

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiêu chuẩn liên quan
  • Lược đồ
  • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
  • Báo lỗi
  • Gửi liên kết tới Email
  • Chia sẻ:
  • Chế độ xem: Sáng | Tối
  • Thay đổi cỡ chữ:
    17
Ghi chú

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4546:1994

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4546:1994 Tôm mũ ni đông lạnh
Số hiệu:TCVN 4546:1994Loại văn bản:Tiêu chuẩn Việt Nam
Cơ quan ban hành: Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trườngLĩnh vực: Thực phẩm-Dược phẩm
Ngày ban hành:01/01/1994Hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Người ký:Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

tải Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4546:1994

Tải văn bản tiếng Việt (.doc) Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4546:1994 DOC (Bản Word)
Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản để tải file.

Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

TIÊU CHUẨN VIỆT NAM

TCVN 4546 – 1994

TÔM MŨ NI ĐÔNG LẠNH

Frozen slipper lobster

Lời nói đầu

TCVN 4546-1994 thay thế cho TCVN 4546-88;

TCVN 4546-1994 được xây dựng trên tiêu chuẩn nhập khẩu của Nhật, Pháp và các chỉ tiêu chất lượng nêu trong các phụ kiện kỹ thuật của hợp đồng với khách hàng nước ngoài;

TCVN 4546-1994 do Ban kỹ thuật Thủy sản biên soạn, Tổng cục Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng đề nghị và được Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường ban hành.

 

TÔM MŨ NI ĐÔNG LẠNH

Frozen slipper lobster

Tiêu chuẩn này thay thế TCVN 4546 – 88, áp dụng cho các doanh nghiệp chế biến sản phẩm thủy sản đông lạnh xuất khẩu.

1. Nguyên liệu

Nguyên liệu dùng để chế biến tôm mũ ni đông lạnh bao gồm các loại tôm mũ ni thường (P.scyliaridees), mũ ni biển cạn (S.thenus orientalis), chất lượng nguyên liệu phải hoàn toàn tươi tốt.

2. Thuật ngữ và giải thích

Theo quy định của TCVN 4381 – 1992.

3. Yêu cầu kỹ thuật

3.1. Tôm mũ ni đông lạnh được chế biến thành các dạng sản phẩm sau

- Tôm mũ ni vỏ đông lạnh dạng IQF;

- Tôm mũ ni vỏ đông lạnh dạng block;

- Tôm mũ ni thịt đông lạnh dạng IQF;

- Tôm mũ ni thịt đông lạnh dạng block;

3.2. Tôm mũ ni đông lạnh phải được sản xuất theo quy trình công nghệ do cơ quan có thẩm quyền ban hành.

3.3. Tôm mũ ni đông lạnh được chế biến theo các cỡ tính bằng oz/thân tôm (1oz = 28,35 gam) theo quy định dưới đây

- 1/2, 2/4, 4/6, 6/8 và từ 8 trở lên.

- Riêng tôm mũ ni thịt đông lạnh dạng block có thêm dạng tôm mũ ni thịt vụn BM, không phân cỡ.

3.4. Thời gian làm đông và nhiệt độ trung tâm

- Dạng block: thời gian làm đông không quá 6h, nhiệt độ trung tâm sản phẩm không lớn hơn âm 12oC.

- Dạng IQF: thời gian làm đông không quá 4h, nhiệt độ trung tâm sản phẩm không lớn hơn âm 18oC.

3.5. Trạng thái sản phẩm trong băng

Tôm mũ ni đông lạnh dạng IQF phải nguyên vẹn, không dập vỡ, màu sắc tự nhiên, lớp băng phải phủ kín đồng đều toàn bộ sản phẩm.

Tôm mũ ni đông lạnh dạng block phải nguyên vẹn, lớp băng phải nhẵn, phẳng và phủ kín đồng đều toàn khối sản phẩm. Màu băng trắng trong hoặc trắng mờ, không cho phép có màu hồng hoặc màu lạ khác.

3.6. Khối lượng tịnh

Khối lượng tịnh của mỗi đơn vị sản phẩm cho phép sai số ± 2,5% so với khối lượng quy định, nhưng khối lượng trung bình của các mẫu kiểm không nhỏ hơn khối lượng quy định.

3.7. Các chỉ tiêu cảm quan của tôm mũ ni đông lạnh phải theo đúng quy định trong bảng 1 dưới đây

Bảng 1

Chỉ tiêu

Yêu cầu

1. Mức độ nguyên vẹn

Sản phẩm phải nguyên vẹn, không xây xát hoặc dập nát

2. Trạng thái cơ thịt

Thịt săn chắc, đàn hồi. Sản phẩm còn vỏ bỏ đầu thịt bám chắc vào vỏ

3. Màu sắc

Màu tự nhiên của tôm mũ ni tươi

4. Mùi

Mùi tự nhiên của sản phẩm tươi, không có mùi ươn hoặc mùi lạ khác

5. Sau khi luộc chín

Màu tự nhiên, mùi thơm, vị ngọt, cơ thịt săn chắc, đốt đầu không bở, nước luộc vẩn đục nhẹ

6. Tạp chất

Không cho phép.

4. Yêu cầu vi sinh vật

Theo TCVN 5289-1992.

5. Phương pháp thử

Thử cảm quan vật lý theo TCVN 4381-1992

Thử vi sinh vật theo TCVN 5287-1994.

6. Bao gói, ghi nhãn, vận chuyển và bảo quản

6.1. Bao gói

Sản phẩm IQF: mỗi đơn vị sản phẩm tôm mũ ni vỏ đông lạnh được cho vào một túi polyetylen, miệng túi được gấp lại và buộc chặt.

Sản phẩm mũ ni thịt đông lạnh: Mỗi đơn vị được gói kín trong giấy polyetylen.

Sản phẩm mũ ni đông lạnh block được cho vào túi polyetylen, hàn kín miệng túi.

Bao gói xong, sản phẩm cùng dạng, cùng hạng và cùng cỡ được xếp vào thùng cáctông theo số lượng và khối lượng quy định, sau đó đai nẹp thùng chắc chắn.

Túi PE và vật liệu bao gói sản phẩm phải sạch sẽ, không có mùi hôi dầu và mùi lạ khác; thùng cáctông phải chắc chắn, bền, sạch và được tráng paraphin chống ẩm.

6.2. Ghi nhãn

Theo TCVN 2643-88.

6.3. Vận chuyển và bảo quản

Theo điều 4.2 và điều 4.3 của TCVN 4381-1992.

Click Tải về để xem toàn văn Tiêu chuẩn Việt Nam nói trên.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

loading
×
Vui lòng đợi