Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 3183:1979 Mỡ chuyên dụng - Xác định nước trong mỡ - Phương pháp định tính

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiêu chuẩn liên quan
  • Lược đồ
  • Tải về
Mục lục Đặt mua toàn văn TCVN
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
  • Báo lỗi
  • Gửi liên kết tới Email
  • Chia sẻ:
  • Chế độ xem: Sáng | Tối
  • Thay đổi cỡ chữ:
    17
Ghi chú

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 3183:1979

Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 3183:1979 Mỡ chuyên dụng - Xác định nước trong mỡ - Phương pháp định tính
Số hiệu:TCVN 3183:1979Loại văn bản:Tiêu chuẩn Việt Nam
Cơ quan ban hành: Uỷ ban Khoa học và Kỹ thuật Nhà nướcLĩnh vực: Thực phẩm-Dược phẩm
Năm ban hành:1979Hiệu lực:
Người ký:Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

TIÊU CHUẨN QUỐC GIA

TCVN 3183 : 1979

MỠ CHUYÊN DỤNG - XÁC ĐỊNH NƯỚC TRONG MỠ PHƯƠNG PHÁP ĐỊNH TÍNH

Lubricating oil - Qualitative method of water presence

 

Lời nói đầu

TCVN 3183 : 1979 do Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội biên soạn, Cục Tiêu chuẩn trình duyệt, Ủy ban Khoa học và kỹ thuật Nhà nước (nay là Bộ Khoa học và Công nghệ) ban hành.

Tiêu chuẩn này được chuyển đổi năm 2008 từ Tiêu chuẩn Việt Nam cùng số hiệu thành Tiêu chuẩn Quốc gia theo quy định tại khoản 1 Điều 69 của Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật và điểm a khoản 1 Điều 6 Nghị định số 127/2007/NĐ-CP ngày 1/8/2007 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật.

 

MỠ CHUYÊN DỤNG - XÁC ĐỊNH NƯỚC TRONG MỠ PHƯƠNG PHÁP ĐỊNH TÍNH

Lubricating oil - Qualitative method of water presence

Tiêu chuẩn này quy định phương pháp hiện lượng nhỏ nước trong mỡ.

Phương pháp tiến hành dựa trên nguyên tắc: làm nóng mỡ ở điều kiện nhất định rồi quan sát để phát hiện sự có mặt của nước.

1. Dụng cụ

Tiến hành thử nghiệm sử dụng các dụng cụ sau:

Ống nghiệm Ø 15 mm đến 18 mm. Cao 150 mm đến 180 mm có nắp đậy;

Trên nắp có lỗ nhỏ để cắm nhiệt kế và lỗ khác để thông khí;

Nhiệt kế có thang chia từ 0 oC đến 200 oC hay từ 0 oC đến 250 oC;

Đũa thủy tinh đường kính 3 mm đến 8 mm;

Đèn khí hay bếp điện hoặc các dụng cụ đốt nóng khác;

Đồng hồ bấm giây.

2. Chuẩn bị thử nghiệm

2.1. Dùng đũa thủy tinh cho vào trong ống nghiệm đã rửa sạch và sấy khô bằng không khí nóng một lượng mỡ cần thử (cao 40 mm đến 60 mm).

CHÚ Ý Để dễ dàng cho vào ống nghiệm những loại mỡ đặc, quánh, có độ nhớt cao, có thể làm nóng nhẹ phần trên ống nghiệm để phần mỡ dính ở thành ống trôi dần xuống đáy.

2.2. Đậy nắp ống nghiệm có gắn nhiệt kế khô lại sao cho bầu thủy ngân của nhiệt kế cách đầu thành ống và cách mặt trên của mỡ một khoảng 20 mm.

3. Tiến hành thử nghiệm

Đốt nóng ống nghiệm có chứa mỡ đã được chuẩn bị theo mục 2 của tiêu chuẩn này. Tốc độ tăng nhiệt độ từ khi bắt đầu đốt nóng mỡ nóng chảy đến khi chảy hoàn toàn khống chế ở mức 10 oC đến 20 oC trong một phút. Sau khi mỡ đã chảy hết, đốt nóng nhanh đến 70 oC trong một phút và ngừng lại khi nhiệt độ đạt đến 160 oC.

4. Đánh giá kết quả

Trường hợp thấy xuất hiện hiện tượng rung và có tiếng lách tách khi nung lỏng mỡ, chứng tỏ trong mỡ có nước.

Click Tải về để xem toàn văn Tiêu chuẩn Việt Nam nói trên.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản mới nhất

loading
×
Vui lòng đợi