Thông tư 69-TC/TCT của Bộ Tài chính về việc hướng dẫn bổ sung thi hành Chỉ thị 01-TTg ngày 06/10/1992 của Thủ tướng Chính phủ

Thuộc tính Nội dung VB gốc Tiếng Anh Hiệu lực VB liên quan Lược đồ Nội dung MIX Tải về
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

THÔNG TƯ

CỦA BỘ TÀI CHÍNH SỐ 69-TC/TCT NGÀY 02 THÁNG 11 NĂM 1992 HƯỚNG DẪN BỔ SUNG THI HÀNH CHỈ THỊ SỐ 01-TTG NGÀY 06

THÁNG 10 NĂM 1992 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

 

Thi hành Chỉ thị số 01-TTg ngày 6 tháng 10 năm 1992 và công thư ngày 24 tháng 10 năm 1992 của Thủ tướng Chính phủ;

Tiếp theo Thông tư số 57-TC/TCT ngày 14 tháng 10 năm 1992 của Bộ Tài chính; Thông tư số 710 TCHQ-GQ ngày 19 tháng 10 năm 1992 của Tổng cục Hải quan và Thông tư số 10- TM-XNK ngày 24 tháng 10 năm 1992 của Bộ Thương mại; Tại phiên họp ngày 31 tháng 10 năm 1992 của Hội đồng xử lý Trung ương gồm đại diện Bộ Tài chính, Bộ Nội vụ, Bộ Thương mại, Tổng cục Hải quan, Ban quản lý thị trường Trung ương đã thống nhất hướng dẫn một số nguyên tắc xử lý đối với xe ô tô, xe gắn máy và các hàng hoá khác trong diện tạm nhập tái xuất, chuyển khẩu, quá cảnh, nhập khẩu hộ và nhập lậu nêu tại các điểm 3, 4, 5 và 7 Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ như sau:

1. Đối với ô tô, xe máy và các hàng hoá khác trong diện tạm nhập tái xuất, chuyển khẩu, quá cảnh, nhập khẩu hộ đang trên đường vận chuyển phải có đầy đủ các điều kiện quy định tại Thông tư số 57-TC/TCT ngày 14 tháng 10 năm 1992 của Bộ Tài chính.

2. Đối với ô tô, xe máy và hàng hoá khác thuộc các diện trên đang trên đường vận chuyển về Việt Nam, hàng đã về tới cảng, đã dỡ khỏi tàu đưa xuống đất liền để tại các kho, bãi quy định và đang chịu sự giám sát của Hải quan được xử lý như sau:

2a. Đối với hàng tạm nhập, tái xuất có các hợp đồng ngoại đã đăng ký tại phòng cấp giấy phép trước ngày 16 tháng 8 năm 1992 đối với ô tô xe máy và trước ngày 31 tháng 8 năm 1992 với các hàng khác phía Việt Nam đã mở L/C trả tiền cho phía nước ngoài thì các chủ hàng tới Bộ Thương mại làm thủ tục chuyển sang hàng nhập tiêu thụ trong nước, nộp thuế nhập khẩu và nhận hàng về theo quy định.

2b. Đối với hàng hoá quá cảnh đang trên đường về Việt Nam hoặc đã về tới cảng, được bốc dỡ xuống kho, bãi quy định, còn đang chịu sự kiểm soát của Hải quan nếu đã có công văn của Bộ Thương mại cho phép làm dịch vụ quá cảnh trước ngày 31 tháng 8 năm 1992 nhưng chưa được cấp giấy phép nhập khẩu chuyển hoặc đã được cấp giấy phép nhập khẩu chuyển trước ngày 31 tháng 8 năm 1992 nhưng chưa làm thủ tục Hải quan đều không được phép quá cảnh và phải chuyển trả lại người gửi hàng, phải nộp phạt về vi phạm thủ tục hành chính.

Trường hợp đặc biệt một số đơn vị đã vận chuyển quá cảnh nhiều lần và thực hiện được phần lớn giấy phép quá cảnh do Bộ Thương mại cấp, đã có giấy phép quá cảnh lô hàng của Bộ Thương mại, đã được cấp giấy phép nhập khẩu xuất khẩu chuyển trước ngày 31 tháng 8 năm 1992 thì kiến nghị lên Hội đồng xử lý Trung ương xem xét quyết định cụ thể.

2c. Đối với ô tô, xe máy và hàng hoá khác thuộc các diện trên khi về tới cảng Việt Nam mà chưa có hợp đồng mua, hợp đồng bán đăng ký tại các phòng cấp giấy phép trước ngày 16 tháng 8 năm 1992 (đối với ô tô, xe máy tạm nhập, tái xuất nhập hộ) trước ngày 31 tháng 8 năm 1992 (đối với hàng hoá khác tạm nhập, tái xuất và hàng chuyển khẩu) hoặc chưa có giấy phép làm dịch vụ của Bộ Thương mại trước ngày 31 tháng 8 năm 1992 (đối với hàng quá cảnh) đều coi là hàng nhập lậu và bị tịch thu (trừ các trường hợp thực hiện việc gửi hàng vào kho ngoại quan theo đúng quy chế kho ngoại quan).

Tất cả các đơn vị có hàng hoá trả lại cho chủ gửi hàng tới Bộ Thương mại làm thủ tục theo quy định.

Các nội dung của Thông tư 57-TC/TCT ngày 14 tháng 10 năm 1992 của Bộ Tài chính, Thông tư số 710-TCHQ ngày 19 tháng 10 năm 1992 của Tổng cục Hải quan và Thông tư số 10 TM/XNK ngày 24 tháng 10 năm 1992 của Bộ Thương mại trái với Thông tư này đều không có hiệu lực thi hành.

Từ nay trở đi các văn bản của các ngành, các địa phương về việc hướng dẫn xử lý các Điều 3, 4, 5 và 7 Chỉ thị số 01-TTg mà không có ý kiến của Hội đồng xử lý Trung ương đều không có hiệu lực thi hành.

Trong quá trình thực hiện nếu có gì vướng mắc các địa phương, đơn vị báo cáo về Hội đồng xử lý Trung ương (thông qua Bộ Tài chính) để giải quyết.

 

Thuộc tính văn bản
Thông tư 69-TC/TCT của Bộ Tài chính về việc hướng dẫn bổ sung thi hành Chỉ thị 01-TTg ngày 06/10/1992 của Thủ tướng Chính phủ
Cơ quan ban hành: Bộ Tài chính Số công báo: Đang cập nhật
Số hiệu: 69-TC/TCT Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Thông tư Người ký: Phan Văn Dĩnh
Ngày ban hành: 02/11/1992 Ngày hết hiệu lực: Đang cập nhật
Áp dụng: Đang cập nhật Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Lĩnh vực: Tài chính-Ngân hàng
Tóm tắt văn bản
Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nâng cấp gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao.

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)
Văn bản tiếng việt
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi
1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

Tải ứng dụng LuatVietnam Miễn phí trên

Văn bản cùng lĩnh vực
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!