• Tổng quan
  • Nội dung
  • VB gốc
  • Tiếng Anh
  • Hiệu lực
  • VB liên quan
  • Lược đồ
  • Nội dung hợp nhất 

    Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.

    Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

    =>> Xem hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Nội dung hợp nhất

  • Tải về
Lưu
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Theo dõi VB
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Ghi chú
Báo lỗi
In

Thông báo 338/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về tình hình cấp bảo lãnh Chính phủ và đánh giá đối tượng và điều kiện cấp bảo lãnh

Ngày cập nhật: Thứ Bảy, 27/12/2008 11:24 (GMT+7)
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủ
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Số hiệu: 338/TB-VPCP Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Thông báo Người ký: Phạm Văn Phượng
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
18/12/2008
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
Đang cập nhật
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Lĩnh vực: Tài chính-Ngân hàng

TÓM TẮT THÔNG BÁO 338/TB-VPCP

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Tải Thông báo 338/TB-VPCP

Tải văn bản tiếng Việt (.pdf) Thông báo 338/TB-VPCP PDF (Bản có dấu đỏ)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tải văn bản tiếng Việt (.doc) Thông báo 338/TB-VPCP DOC (Bản Word)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng hiệu lực: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ

 

Số:  338/TB-VPCP

 

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Hà Nội, ngày 18 tháng 12 năm 2008

 

 

THÔNG BÁO

Ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ

về tình hình cấp bảo lãnh Chính phủ và đánh giá đối tượng và điều kiện cấp bảo lãnh

 

 

Ngày 10 và 12 tháng 10 năm 2008, Thường trực Chính phủ họp bàn về tình hình cấp bảo lãnh Chính phủ và đánh giá đối tượng và điều kiện cấp bảo lãnh.Tham gia cuộc họp có các Phó Thủ tướng Chính phủ và đại diện lãnh đạo các Bộ, cơ quan: Tài chính, Tư pháp, Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Xây dựng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Văn phòng Chính phủ. Sau khi nghe lãnh đạo Bộ Tài chính báo cáo và ý kiến của các Thành viên tham dự, Thủ tướng Chính phủ đã có kết luận như sau:

NHỮNG VẤN ĐỀ CHUNG

1. Việc bảo lãnh Chính phủ vừa qua, đã tạo điều kiện cho các Chủ đầu tư có các dự án được Quốc hội, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư, huy động được nguồn vốn vay trong và ngoài nước cho đầu tư phát triển với chi phí vay hợp lý hơn so với cơ chế doanh nghiệp tự vay tự trả và hầu hết các Chủ đầu tư dự án đều hoàn thành nhiệm vụ và nghĩa vụ cam kết.

2. Thực tế, phát sinh một số vấn đề cần được tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện các quy định tại cơ chế bảo lãnh Chính phủ vay vốn nước ngoài (Quyết định số 272/2006/QĐ-TTg ngày 28 /11/2006 của Thủ tướng Chính phủ); có cơ chế cụ thể để điều chỉnh việc bảo lãnh vay trong nước (vay của các tổ chức tín dụng trong nước); và việc bảo lãnh phát hành trái phiếu Chính phủ (quy định tại Nghị định số 141/2003/NĐ-CP ngày 20 tháng 01 năm 2003 của Chính phủ) theo nguyên tắc kế hoạch hóa chặt chẽ cùng với việc phê duyệt nợ Chính phủ, cả trong nước và nước ngoài, về xây dựng hạn mức,...

Giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các Bộ và cơ quan liên quan nghiên cứu, tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ các vấn đền trên.

II. MỘT SỐ BIỆN PHÁP TRƯỚC MẮT TRONG NĂM 2009

1. Về đối tượng bảo lãnh: tiếp tục thực hiện theo quy định tại Quyết định số 272/2006/QĐ-TTg ngày 28 tháng 11 năm 2006 của Thủ tướng Chính phủ.

2. Về các loại hình chương trình dự án vay nước ngoài được xem xét cấp bảo lãnh, tập trung vào các dự án quan trọng của nền kinh tế như:

a) Đầu tư đội tàu bay theo chiến lược phát triển đội tàu bay được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt;

b) Các dự án phát triển nguồn điện trong Tổng sơ đồ điện VI đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt;

c) Các dự án phát triển các sản phẩm cơ khí trọng điểm;

d) Một số dự án cơ sở hạ tầng như đường cao tốc đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt;

đ) Một số dự án đã có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ;

e) Một số dự án quan trọng khác do Thủ tướng Chính phủ quyết định.

3. Về tổng mức đầu tư dự án: tối thiểu là 30 triệu đô la Mỹ (USD).

4. Về mức vốn tự có của các chủ dự án: quy định mức tối thiểu là 20% tổng vốn đầu tư, nhưng không bao gồm vốn vay và vốn cấp từ ngân sách nhà nước.

5. Về hạn mức bảo lãnh năm 2009: hạn mức bảo lãnh năm 2009 tăng hơn so với mức năm 2008 theo số cam kết giải ngân.

Giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan liên quan, tổng hợp trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

6. Về tăng cường quản lý bảo lãnh: Bộ Tài chính phối hợp với các Bộ, ngành liên quan thẩm định dự án đầu tư, đảm bảo dự án hiệu quả tốt; tăng cường giám sát quá trình thực hiện dự án và kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện, hạn chế tình trạng kéo dài thời gian thi công dự án; trình Thủ tướng Chính phủ các giải pháp để tháo gỡ đối với các dự án có khó khăn.

Văn phòng Chính phủ xin thông báo để các cơ quan biết, thực hiện./.

 

Nơi nhận:

-  TTg, các Phó TTg;

- Các Bộ: TC, TP, KH&ĐT, CT,XD;

- Ngân hàng Nhà nước VN;

- VPCP: BTCN, các PCN, cổng TTĐT,

  các Vụ: PL, KTN, QHQT, TKBT, TH;

- Lưu: VT, KTTH (3). 29

 KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM

PHÓ CHỦ NHIỆM

 

(Đã ký)

 

Phạm Văn Phượng

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

Thông báo 338/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về tình hình cấp bảo lãnh Chính phủ và đánh giá đối tượng và điều kiện cấp bảo lãnh

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Văn bản liên quan Thông báo 338/TB-VPCP

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

CHÍNH SÁCH BẢO VỆ DỮ LIỆU CÁ NHÂN
Yêu cầu hỗ trợYêu cầu hỗ trợ
Chú thích màu chỉ dẫn
Chú thích màu chỉ dẫn:
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng các màu sắc:
Sửa đổi, bổ sung, đính chính
Thay thế
Hướng dẫn
Bãi bỏ
Bãi bỏ cụm từ
Bình luận
Click vào nội dung được bôi màu để xem chi tiết.
×