Thông báo 192/TB-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải về việc kết luận của Thứ trưởng Ngô Thịnh Đức tại cuộc họp xem xét tiến độ chuẩn bị dự án Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi vay vốn Ngân hàng Thế giới và Tổ chức JICA

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI

---------------

Số: 192/TB-BGTVT

 

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

----------------------

Hà nội, ngày 18 tháng 5 năm 2010

 

 

THÔNG BÁO

Kết luận của Thứ trưởng Ngô Thịnh Đức tại cuộc họp xem xét

tiến độ chuẩn bị dự án Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

vay vốn Ngân hàng Thế giới và Tổ chức JICA

 

 

Ngày 14 tháng 5 năm 2010, tại Văn phòng Bộ Giao thông vận tải, Thứ trưởng Ngô Thịnh Đức đã chủ trì cuộc họp kiểm điểm tiến độ chuẩn bị dự án Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi của Ngân hàng Thế giới (WB) dự kiến vay vốn WB và JICA. Tham dự buổi họp có đại diện Ngân hàng Thế giới,  JICA, Lãnh đạo và chuyên viên các Vụ Kế hoạch đầu tư, Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ KCHT, Vụ Tài chính, Vụ Khoa học công nghệ, Cục QLXD&CLCT, Công ty đầu tư & Phát triển dường cao tốc (VEC) và Ban Quản lý dự án 85 thuộc Bộ GTVT.

Sau khi nghe đại diện của WB, JICA trình bày nội dung làm việc của Đoàn, các vấn đề thảo luận với Bộ GTVT, VEC và Ban QLDA 85 báo cáo, Thứ trưởng kết luận như sau:

1. Thông báo cho WB Chính phủ Việt Nam đã chấp thuận Qui hoạch phát triển mạng lưới đường cao Việt Nam cuối năm 2008 và Bộ GTVT đang xây dựng kế hoạch phát triển mạng lưới trong trung và ngắn hạn. Chính phủ Việt Nam cũng sẽ nghiên cứu sắp xếp thứ tự ưu tiên trong danh mục đầu tư Mạng lưới đường cao tốc theo tầm quan trọng,  nguồn vốn thực tế và kêu gọi đầu tư.

2. Công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc hiện nay chỉ là một công ty trong nhiều công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc khác sẽ được thành lập trong thời gian tới.

3. Hiện tại JICA phối hợp với Bộ MLIT Nhật Bản đang trợ giúp Bộ GTVT trong định hướng phát triển và quản lý mạng lưới đường cao tốc tại Việt Nam. Trong tháng 5, Bộ GTVT sẽ có đoàn công tác sang Nhật Bản để tham dự vòng 4 thảo luận trợ giúp trên. Bộ GTVT đề nghị các nhà tài trợ khác (WB, ADB...) cùng phối hợp nghiên cứu trợ giúp Chính phủ để phát triển mạng lưới đường cao tốc tại Việt Nam.

4. Bộ GTVT phê bình nghiêm khắc VEC, Ban QLDA 85 và TEDI trong việc chậm trễ cung cấp tài liệu cho tư vấn độc lập của WB và hoàn thiện F/S để làm cở sở cho đoàn tiền thẩm định của WB và JICA trong tháng 6 năm 2010. Vụ KHĐT gửi văn bản yêu cầu VEC, Ban QLDA85 và TEDI hoàn thiện toàn bộ các vấn đề còn thiếu và đáp ứng các yêu cầu của tư vấn độc lập của WB và cung cấp trước ngày 22/5/2010 để đoàn thẩm định có cơ sở làm việc. WB sẽ có thư chính thức lại các yêu cầu về số liệu cần cung cấp.

5. Về dự án Đường cao tốc Ninh Bình – Thanh Hóa theo mô hình PPP và dự án Đường cao tốc Thanh Hóa – Hà Tĩnh đề nghị WB tiếp tục nghiên cứu trợ giúp. Đề nghị WB và JICA xem xét trợ giúp đầu tư dự án Đường cao tốc Mỹ thuận – Cần Thơ.

6. Về việc thành lập cơ quan quản lý mạng lưới đường cao tốc, Bộ GTVT đã có bản thảo đề án, đang lấy ý kiến chỉnh sửa, đề nghị các nhà tài trợ tiếp tục trợ giúp để hoàn thành đề án trên sớm thành lập được cơ quan quản lý mạng lưới đường cao tốc Việt Nam.

7. Về Quĩ bảo trì đường bộ, Nghị định về Quĩ Bảo trì đường bộ đã hoàn thành đang chuẩn bị lấy ý kiến các cơ quan và nhân dân. Vụ HTQT cung cấp bản thảo cuối cùng cho WB và JICA tham khảo.

8. Vụ KHĐT rà soát lại toàn bộ các dự án trong danh mục đầu tư đã có báp cáp tiền khả thi, báo cáo khả thi để cung cấp cho JICA.

Thừa lệnh Bộ trưởng, Văn phòng Bộ GTVT thông báo để các cơ quan, đơn vị biết và triển khai thực hiện.

 

Nơi nhận:

- Bộ trưởng (b/c);

- Thứ trưởng Ngô Thịnh Đức (b/c);

- Ngân hàng Thế giới tại Hà nội;

- Các đơn vị dự họp;

-  Lưu VT, KHĐT.

TL. BỘ TRƯỞNG

CHÁNH VĂN PHÒNG

 (Đã ký)

Nguyễn Văn Công

 

thuộc tính Thông báo 192/TB-BGTVT

Thông báo 192/TB-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải về việc kết luận của Thứ trưởng Ngô Thịnh Đức tại cuộc họp xem xét tiến độ chuẩn bị dự án Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi vay vốn Ngân hàng Thế giới và Tổ chức JICA
Cơ quan ban hành: Bộ Giao thông Vận tảiSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:192/TB-BGTVTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Nguyễn Văn Công
Ngày ban hành:18/05/2010Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Tài chính-Ngân hàng , Giao thông

tải Thông báo 192/TB-BGTVT

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi