Công văn 5950-TC/NSNN của Bộ Tài chính về việc tổ chức điều hành ngân sách cuối năm 1999

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ TÀI CHÍNH SỐ 5950 TC/NSNN NGÀY 26 THÁNG 11 NĂM 1999
VỀ VIỆC TỔ CHỨC ĐIỀU HÀNH NGÂN SÁCH CUỐI NĂM 1999

 

Kính gửi: Đồng chí Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh,

thành phố trực thuộc Trung ương

 

Nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 18/1998/QH10 của Quốc hội về dự toán ngân sách nhà nước năm 1999, Quyết định số 248/1998/QĐ-TTg ngày 24/12/1998 của Thủ tướng Chính phủ về một số chủ trương, biện pháp điều hành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 1999, Nghị quyết số 08/1999/NQ-CP ngày 09/07/1999 của Chính phủ về giải pháp điều hành thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 1999, Bộ Tài chính đề nghị Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quan tâm và tập trung chỉ đạo, triển khai gấp một số nội dung sau:

1. Rà soát việc thực hiện kế hoạch thu năm 1999, trên cơ sở đó có biện pháp để đẩy mạnh công tác thu. Cần tập trung mọi biện pháp để tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, nhất là hàng hoá ứ đọng kết hợp với các biện pháp kích cầu của nhà nước để đẩy mạnh tiêu thụ. Thực hiện đồng bộ các biện pháp ngăn chặn có hiệu quả các hoạt động buôn lậu, trốn thuế nhằm thu vượt các khoản còn có khả năng tăng thu để bù đắp những khoản có khả năng bị giảm thu, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu thu đã được Chính phủ và Hội đồng nhân dân giao.

2. Chỉ đạo các cấp, các ngành, các đơn vị dự toán thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng yếu đã ghi trong dự toán đầu năm; cần tập trung mọi nguồn lực đẩy mạnh các chương trình triển khai còn chậm như chương trình 135, chương trình kiên cố hoá kênh mương, chương trình phổ cập xoá mù chữ,... giải quyết dứt điểm nợ khối lượng đối với các công trình xây dựng cơ bản hoàn thành đủ điều kiện cấp phát và các nhiệm vụ chi thiết yếu đã giao trong dự toán đầu năm.

Đối với các địa phương bị thiên tai vừa qua, cần tập trung mọi nguồn lực của địa phương kết hợp với sự hỗ trợ của trung ương và đóng góp của các tổ chức, đoàn thể và nhân dân để khẩn trương sửa chữa, xây dựng lại các công trình thuỷ lợi, giao thông, trường học, bệnh viện, nước sạch,... bị hư hỏng để sớm đưa các hoạt động sản xuất, kinh doanh trở lại bình thường, tạo nguồn lực giúp dân có điều kiện sản xuất, ổn định đời sống lâu dài.

Nghiêm túc thực hiện pháp lệnh thực hành tiết kiệm và chống lãng phí, đặc biệt là các hội nghị tổng kết cuối năm. Kiên quyết cắt giảm chi tiêu đối với những khoản chi chưa thật cần thiết.

3. Thực hiện rà soát lại kiến nghị của các cơ quan kiểm tra, thanh tra, kiểm toán nhà nước,...: Đối với những kiến nghị đã được thống nhất, cần khẩn trương tiến hành xử lý theo đúng kết luận của các cơ quan kiểm tra. Các kiến nghị còn có ý kiến khác nhau, đề nghị địa phương chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng bàn bạc để đi đến thống nhất giải quyết dứt điểm trong năm ngân sách 1999.

4. Trên cơ sở đánh giá sát khả năng thực hiện thu ngân sách nhà nước năm 1999, các địa phương chủ động cân đối lại nguồn được chi; trường hợp số thu không đạt dự toán đầu năm phải sắp xếp lại chi đảm bảo các khoản chi cấp thiết phải chi thì bố chí chi, các khoản chưa cấp thiết hoặc có thể lùi hoãn được thì kiên quyết lùi hoãn.

5. Để kịp thời đáp ứng yêu cầu chi tránh dồn vào cuối năm, trong tháng 11/1999 Bộ Tài chính sẽ chuyển hết các khoản phải chuyển cho các địa phương để địa phương có nguồn cấp phát các khoản chi thiết yếu đã ghi trong dự toán đầu năm.

Đối với những địa phương giảm thu lớn do nguyên nhân khách quan, lũ lụt nếu cần có nguồn để xử lý kịp thời các nhiệm vụ chi Bộ Tài chính sẽ giải quyết tạm ứng vốn từ Kho bạc nhà nước; khi có kết quả thu nộp ngân sách chính thức vào cuối năm, Bộ Tài chính sẽ tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét xử lý cụ thể.

6. Về thưởng vượt dự toán thu năm 1999, thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Tài chính tại Thông tư số 105/1999/TT-BTC ngày 30/8/1999. Riêng thưởng vượt thu thuế giá trị gia tăng, Bộ Tài chính đang tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ. Đề nghị Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có biện pháp chỉ đạo các cơ quan liên quan tổ chức thực hiện kịp thời.

 

thuộc tính Công văn 5950-TC/NSNN

Công văn 5950-TC/NSNN của Bộ Tài chính về việc tổ chức điều hành ngân sách cuối năm 1999
Cơ quan ban hành: Bộ Tài chínhSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:5950-TC/NSNNNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Phạm Văn Trọng
Ngày ban hành:26/11/1999Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Tài chính-Ngân hàng

tải Công văn 5950-TC/NSNN

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi