Danh mục
|
Tổng đài trực tuyến 19006192
|
|
  • Tổng quan
  • Nội dung
  • VB gốc
  • Tiếng Anh
  • Hiệu lực
  • VB liên quan
  • Lược đồ
  • Nội dung hợp nhất 

    Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.

    Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

    =>> Xem hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Nội dung hợp nhất

  • Tải về
Lưu
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Theo dõi VB
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Ghi chú
Báo lỗi
In

Công văn 476/CV-NH17 của Ngân hàng Nhà nước về việc hướng dẫn mức huy động vốn và cho vay đối với QTDND

Cơ quan ban hành: Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Số hiệu: 476/CV-NH17 Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Công văn Người ký: Chu Văn Nguyễn
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
19/06/1997
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
Đang cập nhật
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Lĩnh vực: Tài chính-Ngân hàng

TÓM TẮT CÔNG VĂN 476/CV-NH17

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Tải Công văn 476/CV-NH17

Tải văn bản tiếng Việt (.doc) Công văn 476/CV-NH17 DOC (Bản Word)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
bgdocquyen
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng hiệu lực: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC VIỆT NAM SỐ 476/CV-NH17 NGÀY 19 THÁNG 6 NĂM 1997 VỀ VIỆC HƯỚNG DẪN MỨC HUY ĐỘNG VỐN
VÀ CHO VAY ĐỐI VỚI QTDND

 

Kính gửi: - Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước các tỉnh, thành phố

- Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc QTDND Trung ương, Giám đốc QTDND khu vực, QTDND

 

Ngày 11/12/1995, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã có quyết định số 349/QĐ-NH17 ban hành "Chế độ tín dụng áp dụng trong hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND)", trong đó có quy định mức cho vay của Quỹ tín dụng nhân dân Khu vực (QTDKV) hoặc Quỹ tín dụng nhân dân Trung ương (QTDTW) đối với QTDND "tối đa bằng vốn tự có của bên vay". Do thực tế vốn tự có của đa số QTDND còn thấp, nhất là trong thời gian đầu nhiều thành viên xin vay vốn trong lúc nguồn vốn còn hạn chế nên mức được vay nói trên chưa đáp ứng được nhu cầu hoạt động. Ngày 21/5/1996, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước có tiếp công văn số 286/CV-NH17 qui định "Ngoài mức cho vay theo Quyết định 349/QĐ-NH17 ngày 11/12/1995, QTDKV hoặc Chi nhánh NDNN tỉnh, thành phố (nơi chưa có QTDKV) có thể xem xét cho vay thêm với mức tối đa bằng 100% số dư tiền gửi có kỳ hạn của khách hàng tại Quỹ". Điểm vận dụng này tuy có tăng được nguồn vốn vay của QTDKV nhưng có nhược điểm là tiền gửi thường biến động và chưa gắn với hoạt động cho vay. Hơn nữa QTDND ngoài vốn vay của QTDKV còn vay của các tổ chức tín dụng khác.

Để đảm bảo an toàn, hiệu quả trong hoạt động, khuyến khích huy động vốn tại chỗ đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các QTDND, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Trung ương hướng dẫn lại một số điểm như sau:

 

1) QTDND được huy động vốn dưới hình thức nhận tiền gửi, tiền vay không quá 20 lần tổng số vốn tự có, trong đó tiền gửi huy động tại chỗ chiếm ít nhất 30%; nguồn vốn đi vay, bao gồm cả vay vốn của QTDKV tối đa là 70%.

 

2) Các QTDKV (hoặc QTDTW nơi trực tiếp thực hiện vai trò QTDKV) và các chi nhành NHNN tỉnh, thành phố (Nơi chưa có QTDKV) cho vay bổ sung vốn tín dụng đối với QTDND vẫn thực hiện theo mức tối đa bằng vốn tự có của QTDND.

Đối với những QTDND có khả năng quản lý hoạt động an toàn, hiệu quả; nếu có nhu cầu xin vay vốn, QTDKV (hoặc QTDTW) và chi nhánh NHNN có thể xem xét cho vay với mức cao hơn, nhưng dự nợ vốn đi vay tối đa tại mọi thời điểm chiếm trong tổng dự nợ hữu hiệu của mỗi QTDND quy định như sau:

- Trong 1 năm đầu mới thành lập tối đa 70%.

- Đã hoạt động trên 1 năm tối đa là 50%.

 

3) Các giới hạn nêu trên không áp dụng đối với các trường hợp cho vay bù đắp khả năng thanh toán tạm thời.

 

4) Đối với các dự án sản xuất, kinh doanh lớn, nhu cầu vay vốn của thành viên vượt quá 10% tổng số vốn tự có, QTDND có thể hợp vốn cùng đầu tư với QTDKV theo hướng dẫn của NHNN Trung ương.

 

Văn bản này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc cần phản ánh bằng văn bản về Ngân hàng Nhà nước Trung ương để kịp thời xem xét, giải quyết.

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

Công văn 476/CV-NH17 của Ngân hàng Nhà nước về việc hướng dẫn mức huy động vốn và cho vay đối với QTDND

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

Chú thích màu chỉ dẫn
Chú thích màu chỉ dẫn:
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng các màu sắc:
Sửa đổi, bổ sung, đính chính
Thay thế
Hướng dẫn
Bãi bỏ
Bãi bỏ cụm từ
Bình luận
Click vào nội dung được bôi màu để xem chi tiết.
×