Công văn 3300/TCT-HTQT của Tổng cục Thuế về việc xác định thời hiệu áp dụng Hiệp định thuế đối với việc hoàn thuế thu nhập từ lãi tiền vay của Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC THUẾ
------------------
Số: 3300/TCT-HTQT
V/v: xác định thời hiệu áp dụng Hiệp định thuế đối với việc hoàn thuế thu nhập từ lãi tiền vay của Ngân hàng XNK Hàn Quốc
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
--------------------
Hà Nội, ngày 27 tháng 08 năm 2010
 
 
Kính gửi: Cục thuế TP. Hải Phòng
 
 
Tổng cục Thuế nhận được công văn số 1039/CT-KTr1 ngày 30/7/2010 của Cục Thuế đề nghị hướng dẫn việc xác định thời hiệu áp dụng Hiệp định tránh đánh thuế hai lần giữa Việt Nam và Hàn Quốc (Hiệp định) trong việc xử lý hoàn thuế đối với lãi tiền vay của Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc. Về vấn đề này, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:
- Điểm 3.2, Mục VI, Phần D, Thông tư số 133/2004/TT-BTC ngày 31/12/2004 của Bộ Tài chính quy định: “Việc khiếu nại phải được tiến hành trong vòng 3 năm kể từ khi có thông báo đầu tiên của cơ quan thuế dẫn đến việc xử lý thuế mà đối tượng nộp thuế cho là không đúng với Hiệp định. Đối với các loại thuế khấu trừ tại nguồn, thời hạn 3 năm kể từ khi khoản chi trả có liên quan đến nghĩa vụ thuế được thanh toán hoặc phát sinh - tùy theo từng Hiệp định”.
- Khoản 2a, Điều 28. Hiệu lực và khoản a, Điều 29. Kết thúc Hiệp định của Hiệp định thuế giữa Việt Nam và Hàn Quốc đều có quy định thời điểm áp dụng Hiệp định đối với các loại thuế khấu trừ tại nguồn là thời điểm thuế được “thu trên các khoản thu nhập được chi trả hay khấu trừ”.
Theo các quy định nêu trên, về nguyên tắc, đối với thuế khấu trừ tại nguồn, thời điểm áp dụng Hiệp định là thời điểm số thu nhập mà trên đó có nghĩa vụ thuế được chi trả hay khấu trừ.
Theo nguyên tắc này, đối với lãi tiền vay, thời điểm khoản lãi tiền vay phát sinh theo Hợp đồng vay vốn sẽ được coi là thời điểm khoản thu nhập lãi tiền vay được chi trả hay khấu trừ.
Do thuế áp dụng đối với lãi tiền vay của Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc là thuế khấu trừ tại nguồn, nên theo nguyên tắc nêu trên, thời điểm để xem xét áp dụng Hiệp định là thời điểm lãi tiền vay phát sinh theo Hợp đồng vay vốn cho dù khoản lãi tiền vay này được trả cho Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc hay chưa. Thời hạn 3 năm quy định tại điểm 3.2, Mục IV, Phần D, Thông tư số 133/2004/TT-BTC được tính kể từ thời điểm Công ty Hanvico đề nghị áp dụng Hiệp định trở về trước.
Ngày 13/7/2010, Công ty Hanvico có đơn đề nghị áp dụng Hiệp định. Như vậy, theo các quy định nêu trên, khoảng thời gian áp dụng Hiệp định đối với số thuế liên quan đến lãi tiền vay phát sinh trong giai đoạn 3 năm, từ ngày 13/7/2007 đến 13/7/2010. Các khoản thuế liên quan đến lãi tiền vay phát sinh từ 30/12/2004 đến trước thời điểm 13/7/2007 không thuộc đối tượng xem xét áp dụng Hiệp định.
Tổng cục Thuế thông báo để Cục Thuế biết và hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện./.
 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Lưu: VT, HTQT (2b).
KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNGLê Hồng Hải
 
 

thuộc tính Công văn 3300/TCT-HTQT

Công văn 3300/TCT-HTQT của Tổng cục Thuế về việc xác định thời hiệu áp dụng Hiệp định thuế đối với việc hoàn thuế thu nhập từ lãi tiền vay của Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc
Cơ quan ban hành: Tổng cục ThuếSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:3300/TCT-HTQTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Lê Hồng Hải
Ngày ban hành:27/08/2010Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Tài chính-Ngân hàng , Thuế-Phí-Lệ phí
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nhấp vào nút dưới đây:

*Lưu ý: Chỉ hỗ trợ dịch thuật cho tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi