Công văn 10192/BTC-KBNN của Bộ Tài chính về việc tăng cường công tác quản lý tạm ứng và thu hồi tạm ứng vốn ngân sách Nhà nước

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 10192/BTC-KBNN

Công văn 10192/BTC-KBNN của Bộ Tài chính về việc tăng cường công tác quản lý tạm ứng và thu hồi tạm ứng vốn ngân sách Nhà nước
Cơ quan ban hành: Số công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:10192/BTC-KBNNNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Trần Xuân Hà
Ngày ban hành:25/07/2014Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Tài chính-Ngân hàng
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
-------
Số: 10192/BTC-KBNN
V/v: Tăng cường công tác quản lý tạm ứng và thu hồi tạm ứng vốn NSNN
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 25 tháng 07 năm 2014
 
 

Kính gửi:
- Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan khác ở Trung ương;
- Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương
 
 
Trong thời gian qua, việc tạm ứng, thu hồi tạm ứng vốn đối với các dự án đầu tư XDCB sử dụng nguồn vốn NSNN, vốn TPCP tại các địa phương vẫn chưa đúng theo các quy định hiện hành của Nhà nước. Dẫn đến, số dư tạm ứng vốn vẫn ở mức cao, việc thu hồi tạm ứng vốn còn chậm, quá thời gian quy định. Để việc sử dụng vốn tạm ứng đảm bảo quản lý chặt chẽ, an toàn, hiệu quả và đúng chế độ quy định, Bộ Tài chính đề nghị thủ trưởng các Bộ, ngành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương triển khai thực hiện một số nội dung sau:
1. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc và chỉ đạo các chủ đầu tư thực hiện việc tạm ứng và thu hồi tạm ứng vốn theo đúng quy định, cụ thể:
- Đối với khoản tạm ứng vốn cho công tác GPMB, đề nghị thực hiện theo hướng dẫn tại công văn số 8697/BTC-ĐT ngày 4/7/2013 của Bộ Tài chính.
- Trường hợp các dự án thực hiện dang dở do bị đình hoãn, giãn tiến độ hoặc dừng không triển khai: phối hợp với các đơn vị có liên quan trực thuộc tổ chức nghiệm thu, xác định khối lượng hoàn thành báo cáo các Bộ, ngành hoặc UBND tỉnh, thành phố bố trí vốn thanh, quyết toán cho phần khối lượng hoàn thành đã thực hiện, để thu hồi tạm ứng vốn cho NSNN. Đặc biệt là đối với các dự án được tạm ứng vốn từ năm 2003 trở về trước (nếu có).
- Khẩn trương thanh toán để thu hồi tạm ứng vốn đối với các dự án đã quyết toán hoàn thành và làm thủ tục tất toán tài khoản tại Kho bạc Nhà nước.
- Trường hợp các dự án đã được tạm ứng vốn nhưng không thực hiện hoặc thực hiện sai mục đích thì khẩn trương thu hồi nộp trả phần vốn đã tạm ứng cho NSNN.
- Tăng cường công tác quản lý, giám sát việc thi công sau khi thực hiện tạm ứng vốn nhằm ngăn chặn nhà thầu chiếm dụng vốn NSNN.
Hạn chế bố trí vốn cho các chủ đầu tư, nhà thầu thực hiện dự án có số dư tạm ứng vốn lớn, quá thời gian quy định; thực hiện cắt giảm, điều chuyển vốn đối với phần kế hoạch vốn chưa giải ngân của những dự án triển khai chậm.
2. Về chế tài xử phạt các hành vi vi phạm thời hạn thanh toán tạm ứng chi đầu tư xây dựng cơ bản, chi sự nghiệp có tính chất đầu tư.
Căn cứ quy định tại Thông tư số 54/2014/TT-BTC ngày 24/4/2014 của Bộ Tài chính về việc quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực KBNN theo quy định tại Nghị định số 192/2013/NĐ-CP ngày 21/11/2013 của Chính phủ; Kho bạc Nhà nước sẽ thực hiện xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Kho bạc Nhà nước đối với các chủ đầu tư vi phạm thời hạn thanh toán tạm ứng chi đầu tư xây dựng Cơ bản theo đúng quy định hiện hành.
Đề nghị thủ trưởng các Bộ, ngành, chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các chủ đầu tư, các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện việc tạm ứng, thu hồi tạm ứng vốn theo đứng các quy định hiện hành và hướng dẫn tại công văn này. Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc phản ánh kịp thời về Bộ Tài chính để xem xét, giải quyết./.
 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ Kế hoạch và Đầu tư (để phối hợp);
- Sở Tài chính các tỉnh, TP trực thuộc TW; KBNN tỉnh, TP trực thuộc TW;
- Sở Giao dịch KBNN (để thực hiện);
- Vụ Đầu tư;
- Lưu: VT, KBNN.
KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Trần Xuân Hà
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi