Danh mục
|
Tổng đài trực tuyến 19006192
|
|
  • Tổng quan
  • Nội dung
  • VB gốc
  • Tiếng Anh
  • Hiệu lực
  • VB liên quan
  • Lược đồ
  • Nội dung hợp nhất 

    Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.

    Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

    =>> Xem hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Nội dung hợp nhất

  • Tải về
Lưu
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao . Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Theo dõi VB
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao . Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Ghi chú
Báo lỗi
In

Công văn 10192/BTC-KBNN của Bộ Tài chính về việc tăng cường công tác quản lý tạm ứng và thu hồi tạm ứng vốn ngân sách Nhà nước

Cơ quan ban hành: Bộ Tài chính
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Số hiệu: 10192/BTC-KBNN Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Công văn Người ký: Trần Xuân Hà
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
25/07/2014
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
Đang cập nhật
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Lĩnh vực: Tài chính-Ngân hàng

TÓM TẮT CÔNG VĂN 10192/BTC-KBNN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Tải Công văn 10192/BTC-KBNN

Tải văn bản tiếng Việt (.pdf) Công văn 10192/BTC-KBNN PDF (Bản có dấu đỏ)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tải văn bản tiếng Việt (.pdf) Công văn 10192/BTC-KBNN PDF (Bản có dấu đỏ)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tải văn bản tiếng Việt (.doc) Công văn 10192/BTC-KBNN DOC (Bản Word)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
bgdocquyen
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng hiệu lực: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
-------
Số: 10192/BTC-KBNN
V/v: Tăng cường công tác quản lý tạm ứng và thu hồi tạm ứng vốn NSNN
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 25 tháng 07 năm 2014
 
 

Kính gửi:
- Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan khác ở Trung ương;
- Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương
 
 
Trong thời gian qua, việc tạm ứng, thu hồi tạm ứng vốn đối với các dự án đầu tư XDCB sử dụng nguồn vốn NSNN, vốn TPCP tại các địa phương vẫn chưa đúng theo các quy định hiện hành của Nhà nước. Dẫn đến, số dư tạm ứng vốn vẫn ở mức cao, việc thu hồi tạm ứng vốn còn chậm, quá thời gian quy định. Để việc sử dụng vốn tạm ứng đảm bảo quản lý chặt chẽ, an toàn, hiệu quả và đúng chế độ quy định, Bộ Tài chính đề nghị thủ trưởng các Bộ, ngành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương triển khai thực hiện một số nội dung sau:
1. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc và chỉ đạo các chủ đầu tư thực hiện việc tạm ứng và thu hồi tạm ứng vốn theo đúng quy định, cụ thể:
- Đối với khoản tạm ứng vốn cho công tác GPMB, đề nghị thực hiện theo hướng dẫn tại công văn số 8697/BTC-ĐT ngày 4/7/2013 của Bộ Tài chính.
- Trường hợp các dự án thực hiện dang dở do bị đình hoãn, giãn tiến độ hoặc dừng không triển khai: phối hợp với các đơn vị có liên quan trực thuộc tổ chức nghiệm thu, xác định khối lượng hoàn thành báo cáo các Bộ, ngành hoặc UBND tỉnh, thành phố bố trí vốn thanh, quyết toán cho phần khối lượng hoàn thành đã thực hiện, để thu hồi tạm ứng vốn cho NSNN. Đặc biệt là đối với các dự án được tạm ứng vốn từ năm 2003 trở về trước (nếu có).
- Khẩn trương thanh toán để thu hồi tạm ứng vốn đối với các dự án đã quyết toán hoàn thành và làm thủ tục tất toán tài khoản tại Kho bạc Nhà nước.
- Trường hợp các dự án đã được tạm ứng vốn nhưng không thực hiện hoặc thực hiện sai mục đích thì khẩn trương thu hồi nộp trả phần vốn đã tạm ứng cho NSNN.
- Tăng cường công tác quản lý, giám sát việc thi công sau khi thực hiện tạm ứng vốn nhằm ngăn chặn nhà thầu chiếm dụng vốn NSNN.
Hạn chế bố trí vốn cho các chủ đầu tư, nhà thầu thực hiện dự án có số dư tạm ứng vốn lớn, quá thời gian quy định; thực hiện cắt giảm, điều chuyển vốn đối với phần kế hoạch vốn chưa giải ngân của những dự án triển khai chậm.
2. Về chế tài xử phạt các hành vi vi phạm thời hạn thanh toán tạm ứng chi đầu tư xây dựng cơ bản, chi sự nghiệp có tính chất đầu tư.
Căn cứ quy định tại Thông tư số 54/2014/TT-BTC ngày 24/4/2014 của Bộ Tài chính về việc quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực KBNN theo quy định tại Nghị định số 192/2013/NĐ-CP ngày 21/11/2013 của Chính phủ; Kho bạc Nhà nước sẽ thực hiện xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Kho bạc Nhà nước đối với các chủ đầu tư vi phạm thời hạn thanh toán tạm ứng chi đầu tư xây dựng Cơ bản theo đúng quy định hiện hành.
Đề nghị thủ trưởng các Bộ, ngành, chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các chủ đầu tư, các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện việc tạm ứng, thu hồi tạm ứng vốn theo đứng các quy định hiện hành và hướng dẫn tại công văn này. Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc phản ánh kịp thời về Bộ Tài chính để xem xét, giải quyết./.
 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ Kế hoạch và Đầu tư (để phối hợp);
- Sở Tài chính các tỉnh, TP trực thuộc TW; KBNN tỉnh, TP trực thuộc TW;
- Sở Giao dịch KBNN (để thực hiện);
- Vụ Đầu tư;
- Lưu: VT, KBNN.
KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG




Trần Xuân Hà
 

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

Công văn 10192/BTC-KBNN của Bộ Tài chính về việc tăng cường công tác quản lý tạm ứng và thu hồi tạm ứng vốn ngân sách Nhà nước

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Văn bản liên quan Công văn 10192/BTC-KBNN

01

Công văn 8697/BTC-ĐT của Bộ Tài chính về việc tăng cường công tác quản lý tạm ứng vốn và thu hồi tạm ứng theo chế độ quy định

02

Nghị định 192/2013/NĐ-CP của Chính phủ về việc quy định việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; dự trữ quốc gia; kho bạc Nhà nước

03

Thông tư 54/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính về việc Quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Kho bạc Nhà nước theo quy định tại Nghị định 192/2013/NĐ-CP ngày 21/11/2013 của Chính phủ

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

Chú thích màu chỉ dẫn
Chú thích màu chỉ dẫn:
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng các màu sắc:
Sửa đổi, bổ sung, đính chính
Thay thế
Hướng dẫn
Bãi bỏ
Bãi bỏ cụm từ
Bình luận
Click vào nội dung được bôi màu để xem chi tiết.
×