Chỉ thị 15/1999/CT-NHNN1 của Ngân hàng Nhà nước về việc điều chỉnh giảm trần lãi suất cho vay bằng đồng Việt Nam của các Ngân hàng thương mại quốc doanh đối với khách hàng ở khu vực thành thị

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải VB
Lưu
Theo dõi VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
In
 • Báo lỗi
 • Gửi liên kết tới Email
 • Chia sẻ:
 • Chế độ xem: Sáng | Tối
 • Thay đổi cỡ chữ:
  17
Ghi chú

thuộc tính Chỉ thị 15/1999/CT-NHNN1

Chỉ thị 15/1999/CT-NHNN1 của Ngân hàng Nhà nước về việc điều chỉnh giảm trần lãi suất cho vay bằng đồng Việt Nam của các Ngân hàng thương mại quốc doanh đối với khách hàng ở khu vực thành thị
Cơ quan ban hành: Ngân hàng Nhà nước Việt NamSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:15/1999/CT-NHNN1Ngày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Chỉ thịNgười ký:Dương Thu Hương
Ngày ban hành:01/09/1999Ngày hết hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày hết hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Tài chính-Ngân hàng

TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Chỉ thị 15/1999/CT-NHNN1

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CHỈ THỊ

CỦA THỐNG ĐỐC NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC SỐ 05/1999/CT-NHNN1
NGÀY 1 THÁNG 9 NĂM 1999 VỀ VIỆC ĐIỀU CHỈNH GIẢM TRẦN
LàI SUẤT CHO VAY BẰNG ĐỒNG VIỆT NAM CỦA CÁC NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI QUỐC DOANH ĐỐI VỚI KHÁCH HÀNG
Ở KHU VỰC THÀNH THỊ

 

Thực hiện sự chỉ đạo và các giải pháp điều hành của Chính phủ về phát triển kinh tế - xã hội năm 1999, trong 8 tháng đầu năm nay, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có 2 lần điều chỉnh giảm trần lãi suất cho vay bằng đồng Việt Nam từ 1,2% -1,25%/tháng xuống 1,15/tháng, tiếp đó là 1,05%/tháng, nhằm tạo điều kiện cho các tổ chức kinh tế, cá nhân vay vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, cho đến nay nền kinh tế chưa có những chuyển biến tích cực, giá cả hàng hoá tiêu dùng và dịch vụ tiếp tục giảm, việc cho vay vốn đối với nền kinh tế của các Ngân hàng thương mại tuy vẫn tăng nhưng còn chậm so với mục tiêu đề ra.

Tiếp tục thực hiện Nghị quyết của Chính phủ số 08/1999/NQ-CP ngày 09/07/1999 về giải pháp đều hành thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 1999, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các Ngân hàng thương mại quốc doanh (Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam, Ngân hàng Công thương Việt Nam, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam) thực hiện các giải pháp về lãi suất như sau:

1. Từ ngày 04 tháng 09 năm 1999, các Ngân hàng thương mại quốc doanh cho vay thông thường bằng đồng Việt Nam đối với khách hàng ở khu vực thành thị theo mức trần lãi suất là 0,95%/tháng. Lãi suất cho vay đối với khách hàng ở khu vực nông thôn tiếp tục thực hiện theo mức trần lãi suất là 1,05%/tháng.

Số dư nợ đã cho vay và các hợp đồng tín dụng đã ký kết đối với khách hàng ở khu vực thành thị nhưng chưa giải ngân hết hoặc chưa giải ngân đến cuối ngày 03 tháng 09 năm 1999 chuyển sang được tiếp tục thực hiện theo mức lãi suất cho vay đã thoả thuận giữa khách hàng và Ngân hàng thương mại quốc doanh trong hợp đồng tín dụng. Việc điều chỉnh giảm lãi suất cho vay đối với các khoản vay này theo trần lãi suất mới do các Ngân hàng thương mại quốc doanh xem xét, quyết định.

Lãi suất cho vay đối với khách hàng thuộc khu vực III miền núi, hải đảo, vùng đồng bào Khơ me sống tập trung và lãi suất nợ quá hạn thực hiện theo quy định tại khoản 2 và khoản 4, Điều 1 của Quyết định số 266/1999/QĐ-NHNN1 ngày 29/7/1999 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc điều chỉnh trần lãi suất cho vay bằng đồng Việt Nam của các tổ chức tín dụng đối với khách hàng.

Về phạm vi áp dụng trần lãi suất cho vay đối với khách hàng ở khu vực nông thôn, thành thị, các Ngân hàng thương mại quốc doanh thực hiện theo quy định tại điểm 1, văn bản số 233/CV-NHNN1 ngày 23/3/1999 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc hướng dẫn một số điểm của Chỉ thị số 01/1999/CT-NHNN1 ngày 29/01/1999.

2. Các Ngân hàng thương mại quốc doanh căn cứ vào đặc điểm, điều kiện kinh doanh, nhu cầu vốn để cho vay và khả năng tài chính của mình để giảm lãi suất huy động bằng đồng Việt Nam và ngoại tệ cho phù hợp với chỉ số lạm phát và tạo điều kiện để giảm lãi suất cho vay.

3. Về lãi suất cho vay đối với hộ nghèo, cho vay khắc phục hậu quả thiên tai, cho vay các dự án đầu tư theo kế hoạch Nhà nước và cho vay ưu đãi khác, các Ngân hàng thương mại quốc doanh tiếp tục thực hiện theo quy định hiện hành của Chính phủ và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

4. Các Ngân hàng thương mại quốc doanh thực hiện đồng bộ, tích cực các giải pháp về huy động vốn, cho vay theo Chỉ thị số 04/1999/QĐ-NHNN1 ngày 23/08/1999 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc thực hiện Nghị quyết của Chính phủ số 08/1999/NQ-CP ngày 09/07/1999; tăng cường kiểm tra, giám sát việc sử dụng vốn vay của khách hàng, việc cho vay của các chi nhánh địa phương để nâng cao chất lượng, an toàn và hiệu quả kinh doanh.

5. Các Vụ, Cục chức năng và Thanh tra Ngân hàng Nhà nước, chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định của Nhà nước đối với các giao dịch ngoại hối của các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp, cá nhân và việc áp dụng lãi suất cho vay đối với khách hàng.

6. Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Trung ương, Giám đốc chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh, thành phố, các Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng giám đốc (Giám đốc) Ngân hàng thương mại quốc doanh thi hành nghiêm túc Chỉ thị này.

Trong quá tring thực hiện Chỉ thị này, nếu có vướng mắc, các Ngân hàng thương mại quốc doanh phản ánh kịp thời về Ngân hàng Nhà nước Việt Nam để xem xét, giải quyết.

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi