phá sản

Lọc bài viết theo:

Công ty TNHH phá sản, ai phải chịu trách nhiệm? 25/05/2022

Bất cứ một doanh nghiệp nào khi thành lập cũng mong muốn được phát triển lâu dài, bền vững. Tuy nhiên trong kinh doanh, việc làm ăn thua lỗ dẫn đến vỡ nợ, phá sản là điều khó tránh khỏi. Vậy nếu công ty TNHH phá sản, ai phải chịu trách nhiệm?

Phá sản là gì? Khi nào một doanh nghiệp bị coi là phá sản? 24/05/2022

Chu kỳ sống của doanh nghiệp có 04 giai đoạn tiêu biểu là khởi nghiệp, tăng trưởng, bão hòa và suy thoái. Ở giai đoạn suy thoái, phá sản có thể là bước cuối cùng dẫn đến chấm dứt hoạt động của doanh nghiệp. Vậy theo quy định của pháp luật, phá sản là gì? Khi nào một doanh nghiệp bị coi là phá sản?

Sau khi phá sản có được thành lập công ty mới: Nhiều hiểu nhầm! 24/09/2021

Sau khi có quyết định phá sản từ toà án, doanh nghiệp sẽ chính thức chấm dứt tư cách pháp nhân. Phá sản cũng để lại nhiều hậu quả pháp lý, trong đó có quyền thành lập doanh nghiệp của cá nhân, tổ chức.

Tài sản của doanh nghiệp được xử lý ra sao khi phá sản? 13/04/2021

Thủ tục phá sản là một thủ tục hành chính khá phức tạp đối với doanh nghiệp. Rất nhiều người thắc mắc, tài sản của doanh nghiệp còn lại tại thời điểm phá sản sẽ được giải quyết như thế nào?

"Lao đao" vì Covid-19, doanh nghiệp chọn phá sản hay giải thể? 06/04/2020

Khi dịch Covid-19 bùng phát trên toàn thế giới, nền kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhiều doanh nghiệp “lao đao”. Vậy, doanh nghiệp nên chọn phá sản hay giải thể?

Điều kiện và thủ tục phá sản doanh nghiệp hiện nay 25/05/2023

Đăng ký thành lập doanh nghiệp là một công việc pháp lý đơn giản. Tuy nhiên, khi tiến hành thủ tục phá sản, quy trình phức tạp hơn rất nhiều.

6 điểm khác nhau giữa giải thể và phá sản doanh nghiệp 24/09/2023

Giải thể và phá sản doanh nghiệp đều là những phương thức làm chấm dứt sự tồn tại cả về mặt pháp lý lẫn thực tế của doanh nghiệp. Tuy nhiên giải thể và phá sản có những điểm đặc thù riêng biệt. Cùng xem bài viết sau để hiểu rõ hơn về giải thể và phá sản.

Luật Phá sản: Những nội dung cần biết 09/12/2018

Tình trạng doanh nghiệp (DN) sản xuất kinh doanh thua lỗ dẫn tới phá sản xảy ra phổ biến. Để bảo đảm quyền và lợi ích của DN và các chủ nợ, Luật Phá sản 2014 được ban hành và đóng vai trò quan trọng trong việc cụ thể hóa những quy định này.

4 nhóm đối tượng được yêu cầu mở thủ tục phá sản 07/11/2018

Đây là nội dung được Viện kiểm sát nhân dân tối cao nêu tại Hướng dẫn 29/HD-VKSTC về phát hiện vi phạm và thực hiện quyền kháng nghị đối với những vi phạm...

Doanh nghiệp phá sản, lương người lao động trả thế nào? 05/09/2018

Theo một báo cáo của Tổng cục Thống kê, có khoảng hơn 7.700 doanh nghiệp phá sản trong 7 tháng đầu năm 2018. Như vậy, trung bình có đến hơn 300 doanh nghiệp phá sản mỗi ngày. Doanh nghiệp phá sản kéo theo nỗi lo về tiền lương, bảo hiểm xã hội của người lao động.

Hướng dẫn phối hợp thi hành quyết định phá sản 18/06/2018

Thông tư liên tịch 07/2018/TTLT-BTP-VKSNDTC-TANDTC về phối hợp trong thi hành quyết định của Tòa án giải quyết phá sản đã được ban hành...