Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!
Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 1545:1993 Thức ăn cho chăn nuôi - Phương pháp xác định hàm lượng chất chiết không đạm
- Thuộc tính
- Nội dung
- Tiêu chuẩn liên quan
- Lược đồ
- Tải về
Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.
Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1545:1993
Số hiệu: | TCVN 1545:1993 | Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Cơ quan ban hành: | Bộ Khoa học và Công nghệ | Lĩnh vực: | Nông nghiệp-Lâm nghiệp |
Năm ban hành: | 1993 | Hiệu lực: | |
Người ký: | Tình trạng hiệu lực: | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! | |
TIÊU CHUẨN VIỆT NAM
TCVN 1545:1993
THỨC ĂN CHO CHĂN NUÔI
PHƯƠNG PHÁP XÁC ĐỊNH HÀM LƯỢNG CHẤT CHIẾT KHÔNG ĐẠM
Animal feeding stuffs
Method for determination of nitrogen - free extract
TCVN 1545-1993 thay thế TCVN 1545-74
TCVN 1545-1993 do Ban Kỹ thuật Nông sản biên soạn, Tổng cục Tiêu chuẩn - Đo lường – Chất lượng đề nghị và được Bộ Khoa học công nghệ và Môi trường ban hành.
Tiêu chuẩn này quy định phương pháp xác định hàm lượng chất chiết không đạm áp dụng cho tất cả các loại thức ăn chăn nuôi
1. Khái niệm
Chất chiết không đạm (nitrogen - free extract) là tên gọi chung cho nhóm chất gồm tinh bột, đường và axit hữu cơ.
2. Phương pháp xác định
1.1. Tính theo hiệu số
Để xác định chất chiết không đạm lấy 100% trừ đi hàm lượng nước, protit thô (N x 6,25), xơ thô, chất béo và tro thô.
1.2. Hàm lượng chất chiết không đạm (CKĐ), tính bằng phần trăm theo công thức:
CKĐ = 100 - (a + b + c + d+ e)
Trong đó:
a- hàm lượng nước của thức ăn, tính bằng phần trăm;
b- hàm lượng protein thô của thức ăn, tính bằng phần trăm;
c- hàm lượng chất béo của thức ăn, tính bằng phần trăm;
d- hàm lượng tro thô của thức ăn, tính bằng phần trăm;
e- hàm lượng xơ thô của thức ăn, tính bằng phần trăm.