Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 1545:1993 Thức ăn cho chăn nuôi - Phương pháp xác định hàm lượng chất chiết không đạm

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiêu chuẩn liên quan
  • Lược đồ
  • Tải về
Mục lục Đặt mua toàn văn TCVN
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
  • Báo lỗi
  • Gửi liên kết tới Email
  • Chia sẻ:
  • Chế độ xem: Sáng | Tối
  • Thay đổi cỡ chữ:
    17
Ghi chú

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1545:1993

Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 1545:1993 Thức ăn cho chăn nuôi - Phương pháp xác định hàm lượng chất chiết không đạm
Số hiệu:TCVN 1545:1993Loại văn bản:Tiêu chuẩn Việt Nam
Cơ quan ban hành: Bộ Khoa học và Công nghệLĩnh vực: Nông nghiệp-Lâm nghiệp
Năm ban hành:1993Hiệu lực:
Người ký:Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

TIÊU CHUẨN VIỆT NAM

TCVN 1545:1993

THỨC ĂN CHO CHĂN NUÔI

PHƯƠNG PHÁP XÁC ĐỊNH HÀM LƯỢNG CHẤT CHIẾT KHÔNG ĐẠM

Animal feeding stuffs

Method for determination of nitrogen - free extract
 

TCVN 1545-1993 thay thế TCVN 1545-74

TCVN 1545-1993 do Ban Kỹ thuật Nông sản biên soạn, Tổng cục Tiêu chuẩn - Đo lường – Chất lượng đề nghị và được Bộ Khoa học công nghệ và Môi trường ban hành.

Tiêu chuẩn này quy định phương pháp xác định hàm lượng chất chiết không đạm áp dụng cho tất cả các loại thức ăn chăn nuôi

1. Khái niệm

Chất chiết không đạm (nitrogen - free extract) là tên gọi chung cho nhóm chất gồm tinh bột, đường và axit hữu cơ.

2. Phương pháp xác định

1.1. Tính theo hiệu số

Để xác định chất chiết không đạm lấy 100% trừ đi hàm lượng nước, protit thô (N x 6,25), xơ thô, chất béo và tro thô.

1.2. Hàm lượng chất chiết không đạm (CKĐ), tính bằng phần trăm theo công thức:

CKĐ = 100 - (a + b + c + d+ e)

Trong đó:

a- hàm lượng nước của thức ăn, tính bằng phần trăm;

b- hàm lượng protein thô của thức ăn, tính bằng phần trăm;

c- hàm lượng chất béo của thức ăn, tính bằng phần trăm;

d- hàm lượng tro thô của thức ăn, tính bằng phần trăm;

e- hàm lượng xơ thô của thức ăn, tính bằng phần trăm.

Click Tải về để xem toàn văn Tiêu chuẩn Việt Nam nói trên.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản mới nhất

×
Vui lòng đợi