Thông báo 1809/TB-BNN-VP của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về ý kiến kết luận của Bộ trưởng Cao Đức Phát tại cuộc họp về công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản tháng 4 năm 2012

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 1809/TB-BNN-VP

Thông báo 1809/TB-BNN-VP của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về ý kiến kết luận của Bộ trưởng Cao Đức Phát tại cuộc họp về công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản tháng 4 năm 2012
Cơ quan ban hành: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thônSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:1809/TB-BNN-VPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Nguyễn Minh Nhạn
Ngày ban hành:17/04/2012Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Nông nghiệp-Lâm nghiệp
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
--------------
Số: 1809/TB-BNN-VP
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
-------------------------
Hà Nội, ngày 17 tháng 04 năm 2012
 
 
THÔNG BÁO
Ý KIẾN KẾT LUẬN CỦA BỘ TRƯỞNG CAO ĐỨC PHÁT TẠI CUỘC HỌP
 VỀ CÔNG TÁC QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP VÀ AN TOÀN THỰC PHẨM NÔNG LÂM THỦY SẢN THÁNG 4 NĂM 2012
 
Ngày 05 tháng 4 năm 2012, Bộ trưởng Cao Đức Phát đã chủ trì cuộc họp về công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản tháng 4/2012. Tham dự cuộc họp có Lãnh đạo và đại diện các Vụ: Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Kế hoạch, Tổ chức cán bộ, Pháp chế, Tài chính, Thanh tra Bộ, Văn phòng Bộ; các Tổng cục, Cục: Thủy sản, Lâm nghiệp, Thú y, Bảo vệ Thực vật, Chăn nuôi, Trồng trọt, Chế biến, Thương mại Nông lâm Thủy sản & Nghề muối và Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản.
Sau khi nghe Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản báo cáo kiểm điểm công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản tháng 3/2012, dự kiến kế hoạch tháng 4/2012 và ý kiến của các đại biểu tham dự cuộc họp, Bộ trưởng Cao Đức Phát đã kết luận như sau:
Trong tháng 3, các đơn vị thuộc Bộ đã có nhiều cố gắng trong việc thực hiện các việc được giao tại cuộc họp giao ban ngày 8/3/2012: hoàn thiện cơ chế chính sách, tăng cường năng lực thanh tra chuyên ngành; đặc biệt, các đơn vị đã tập trung cao độ trong công tác triển khai thực tiễn, chú trọng đến các vấn đề mà dư luận đang quan tâm - đó là việc sử dụng chất cấm beta agonist trong chăn nuôi. Các đơn vị thuộc Bộ đã làm rõ được tình hình sử dụng chất cấm trong chăn nuôi để báo cáo nhân dân, báo cáo Chính phủ. Thông qua việc lấy mẫu phân tích, truy xuất lại nguồn gốc các mẫu vi phạm để tìm ra và xử lý một số cơ sở kinh doanh, sử dụng chất cấm. Cùng với sự ủng hộ của truyền thông, sự vào cuộc của Bộ Ngành và các cơ quan địa phương đã giúp giảm đáng kể việc sử dụng chất cấm so với trước đây. Tuy nhiên, qua các con số báo cáo cho thấy việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi còn nghiêm trọng, do đó các đơn vị phải tiếp tục kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng chất cấm này. Bên cạnh đó, trong tháng 3, các đơn vị cũng đã tăng cường công tác kiểm soát các cơ sở giết mổ gia súc gia cầm và tích cực thực hiện giám sát chất lượng hàng hóa nông sản nhập khẩu vào Việt Nam.
Để đáp ứng yêu cầu của nhân dân, của Chính phủ trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nông lâm thủy sản, Bộ trưởng yêu cầu trong tháng 4 toàn hệ thống phải vào cuộc mạnh mẽ và thực hiện các việc trọng tâm sau:
1. Xây dựng cơ chế chính sách, văn bản QPPL, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật
- Cục Chăn nuôi sớm đề xuất sửa đổi Thông tư số 54/2010/TT-BNNPTNT về quy định kiểm tra sử dụng chất cấm (nhóm beta agonist) trong chăn nuôi.
- Cục Bảo vệ thực vật chủ trì, phối hợp với Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản, Vụ Tài chính đề xuất bổ sung, sửa đổi Thông tư số 13/2011/TT-BNNPTNT về kinh phí thực hiện kiểm tra an toàn thực phẩm có nguồn gốc thực vật đảm bảo nguồn lực cho các đơn vị tham gia thực hiện;
- Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản khẩn trương hoàn thiện dự thảo Thông tư quy định về phân tích nguy cơ và quản lý an toàn thực phẩm theo chuỗi đối với sản phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ NN&PTNT.
- Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường: Chủ trì, phối hợp với các Tổng cục, Cục chuyên ngành đề xuất mức ô nhiễm, tồn dư tối đa về sinh học, hóa học đối với một số hoạt chất trong sản phẩm nông sản và vật tư nông nghiệp thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn mà Việt Nam và Codex chưa có quy định để có văn bản đề nghị Bộ Y tế sửa đổi, bổ sung các quy định tại Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT ngày 19/12/2007.
- Các Tổng cục, Cục quản lý chuyên ngành đẩy mạnh việc xây dựng các TCKT, QCKT.
2. Về tăng cường năng lực hoạt động:
- Tiếp tục kiện toàn hệ thống thanh tra chuyên ngành trên cơ sở thực hiện Luật Thanh tra và Nghị định số 07/2012/NĐ-CP ngày 09/02/2012 quy định cơ quan được giao thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành và hoạt động thanh tra chuyên ngành.
- Chủ động và chú trọng hơn nữa trong việc đào tạo nguồn nhân lực nhất là ở các cơ quan địa phương để đáp ứng nhiệm vụ được giao trong công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản.
3. Triển khai công tác quản lý chất lượng, ATTP:
Trong tháng 4/2012, đề nghị các đơn vị tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm sau:
(1) Tiếp tục tập trung kiểm soát tình hình sử dụng chất cấm (nhóm beta agonist) trong chăn nuôi, bao gồm cả thuốc thú y có chứa beta agonist;
(2) Kiểm soát các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm;
(3) Kiểm soát dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong các sản phẩm nông sản nhập khẩu và tiêu thụ nội địa;
(4) Tăng cường triển khai thực hiện thống kê, kiểm tra, đánh giá phân loại cơ sở sản xuất kinh doanh giống cây lâm nghiệp theo quy định tại Thông tư 14/2011/TT-BNNPTNT.
Trong 4 nhiệm vụ trọng tâm trên, đề nghị các đơn vị đặc biệt lưu ý việc sử dụng kết quả kiểm tra, xét nghiệm để truy xuất nguồn gốc tìm ra cá nhân, tổ chức sử dụng chất cấm beta agonist, tìm ra tổ chức cá nhân nhập khẩu chất này vào Việt Nam và xử lý nghiêm theo quy định của Luật pháp.
Trong công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản theo Thông tư 14, các đơn vị thuộc Bộ phải giám sát việc thực hiện các hành động khắc phục sai lỗi của các cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp, sản phẩm nông lâm thủy sản không đạt yêu cầu; phối hợp với các cơ quan địa phương trong việc xử lý các cơ sở không thực hiện khắc phục sai lỗi.
Các Tổng cục, Cục chuyên ngành nghiên cứu, rà soát các mô hình sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản điển hình, phổ biến các kinh nghiệm hay cho người sản xuất và chế biến nông lâm thủy sản để hình thành chuỗi sản xuất kinh doanh cho phép áp dụng rộng rãi quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (GAP).
Văn phòng Bộ xin thông báo để các cơ quan, đơn vị liên quan biết, thực hiện./.
 

 Nơi nhận:
- Bộ trưởng (để b/c);
- TT. Nguyễn Thị Xuân Thu (để b/c);
- Các Vụ: KHCN&MT, TH, TCCB, PC, TC;
- Thanh tra bộ;
- Các Tổng cục: LN, TS;
- Các Cục: QL CLNLTS, TT, BVTV, CN, TY, CB TMNLTS&NM;
- Lưu: VT, TH.
TL. BỘ TRƯỞNG
CHÁNH VĂN PHÒNG
Nguyễn Minh Nhạn
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi