Danh mục
|
Tổng đài trực tuyến 19006192
|
|
  • Tổng quan
  • Nội dung
  • VB gốc
  • Tiếng Anh
  • Hiệu lực
  • VB liên quan
  • Lược đồ
  • Nội dung hợp nhất 

    Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.

    Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

    =>> Xem hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Nội dung hợp nhất

  • Tải về
Lưu
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Theo dõi VB
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Ghi chú
Báo lỗi
In

Công văn 4104/BNN-KH của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc Báo cáo tình hình thực hiện Đề án “Đổi mới đồng bộ các hệ thống chỉ tiêu thống kê”

Ngày cập nhật: Thứ Ba, 30/04/2024 16:49 (GMT+7)
Cơ quan ban hành: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
Đang cập nhật
Số hiệu: 4104/BNN-KH Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Công văn Người ký: Hà Công Tuấn
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
28/11/2012
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
Đang cập nhật
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Lĩnh vực: Nông nghiệp-Lâm nghiệp

TÓM TẮT CÔNG VĂN 4104/BNN-KH

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Tải Công văn 4104/BNN-KH

Tải văn bản tiếng Việt (.pdf) Công văn 4104/BNN-KH PDF (Bản có dấu đỏ)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tải văn bản tiếng Việt (.doc) Công văn 4104/BNN-KH DOC (Bản Word)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
bgdocquyen
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng hiệu lực: Đã biết

BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
______________

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
_______________

Số: 4104/BNN-KH
V/v Báo cáo tình hình thực hiện Đề án “Đổi mới đồng bộ các hệ thống chỉ tiêu thống kê”.

Hà Nội, ngày 28 tháng 11 năm 2012

 

Kính gửi: Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Thực hiện công văn số 9010/BKHĐT-TCTK ngày 02 tháng 11 năm 2012 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị báo cáo tình hình thực hiện Đề án ”Đi mới đng bộ các hệ thống chỉ tiêu thống”. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kính gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả thực hiện Đề án ”Đi mới đồng bộ các hệ thống chỉ tiêu thống” theo Quyết định số 312/QĐ-TTg ngày 02/3/2010 ca Thủ tướng Chính phủ (báo cáo kèm theo) để quý Bộ nghiên cứu, tổng hợp báo cáo./.

 

 Nơi nhận:

- Như trên;
-
Tổng cục Thống kê;
- Lưu VT, KH.

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG





Hà Công Tuấn

 

BÁO CÁO

TÌNH HÌNH THỰC HIỆN ĐỀ ÁN “ĐỔI MỚI ĐỒNG BỘ CÁC HỆ THỐNG CHỈ TIÊU THỐNG KÊ”
(Báo cáo kèm theo công văn số
4104/BNN-KH ngày 28 tháng 11 năm 2012 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn)

Phúc đáp công văn số 9010/BKHĐT-TCTK ngày 02 tháng 11 năm 2012 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc báo cáo tình hình thực hiện đề án “Đổi mới đồng bộ các hệ thống chỉ tiêu thống kê”, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xin báo cáo kết quả thực hiện như sau:

I. RÀ SOÁT KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI THỰC HIỆN ĐỀ ÁN

1. Kết quả thực hiện

a) Ban hành hệ thống chỉ tiêu và quy định chế độ báo cáo thống kê Ngành:

Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành “Hệ thống chỉ tiêu thống kê Quốc gia” mới theo Quyết định số 43/2010/QĐ-TTg ngày 2 tháng 6 năm 2010, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành hệ thống chỉ tiêu thống kê ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn và chế độ báo cáo theo bộ chỉ tiêu mới gồm (i) Chế độ báo cáo thống kê áp dụng cho các đơn vị trực thuộc Bộ và (ii) Chế độ báo cáo thống kê áp dụng cho các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Quyết định số 3201/QĐ-BNN-KH ngày 26 tháng 11 năm 2011);

b) Tổ chức hội nghị tập huấn chế độ báo cáo thống kê áp dụng cho các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ và 63 Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh/thành phố;

c) Xây dựng phần mềm báo cáo thống kê trực tuyến:

Trên cơ sở chế độ báo cáo thống kê áp dụng cho các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Chế độ báo cáo thống kê áp dụng cho các đơn vị thuộc Bộ, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã xây dựng phần mềm báo cáo thống kê trực tuyến. Đến nay, hầu hết các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã thực hiện báo cáo thống kê trực tuyến qua phần mềm;

d) Triển khai “Đề án đào tạo cán bộ thống kê, dự báo ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 2012-2015”. Năm 2012, Bộ đã tổ chức được 02 lớp đào tạo thống kê cơ bản cho các cán bộ làm công tác thống kê ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn.

2. Một số công việc chưa triển khai; khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân

a) Việc triển khai Chế độ báo cáo thống kê áp dụng cho các đơn vị thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn còn gặp khó khăn do những nguyên nhân chủ yếu sau:

+ Các đơn vị thuộc Bộ và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn không có cán bộ chuyên trách làm công tác thống kê tổng hợp hoặc có cán bộ kiêm nhiệm nhưng thời gian dành cho công tác thống kê hạn chế, nên việc báo cáo thống kê của các đơn vị còn chưa đầy đủ, kịp thời;

+ Việc thu thập thông tin về một số chỉ tiêu phải thực hiện thông qua điều tra, song do nguồn kinh phí gặp khó khăn nên chưa triển khai thu thập được.

b) Chưa thực hiện được Chương trình điều tra thống kê quốc gia (Chương trình điều tra lâm nghiệp) do chưa có hướng dẫn cụ thể của Tổng cục thống kê cũng như chưa có nguồn kinh phí để thực hiện điều tra.

c) Hiện tại, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chưa thực hiện được chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với cán bộ, công chức làm thống kê do một số bất cập giữa quy định của Thông tư và cơ cấu tổ chức hệ thống thống kê ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn. Theo quy định của Thông tư: Đối tượng được hưởng phụ cấp là công chức làm công tác thống kê, trong khi đó theo cơ cấu tổ chức hiện hành của hệ thống thống kê ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn: Đơn vị đầu mối làm công tác thống kê ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn là Trung tâm hoạt động theo sự nghiệp có thu, vì vậy các cán bộ làm công tác thống kê là viên chức, không thuộc đối tượng hưởng phụ cấp như quy định. Các cán bộ làm công tác thống kê tại các Tổng cục, Cục, Vụ và các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng chưa được hưởng chế độ phụ cấp như quy định do chức danh của các cán bộ này không phải là chức danh thuộc lĩnh vực Thống kê (thống kê viên...).

1.3. Kế hoạch triển khai trong thời gian tới

Đtriển khai thực hiện tốt Đề án, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn dự kiến tiếp tục chỉ đạo, triển khai các nội dung cụ thể sau:

a) Tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai chế độ báo cáo thống kê ngành mới;

b) Tiếp tục triển khai việc ứng dụng CNTT vào công tác thống kê ngành;

c) Triển khai các chương trình điều tra quốc gia được phân công và các chương trình điều tra thống kê của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;

d) Tiếp tục triển khai đề án đào tạo cán bộ thống kê đề án đào tạo cán bộ thống kê, dự báo ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 2012-2015”;

e) Rà soát hệ thống tổ chức thống kê của ngành để điều chỉnh nhằm đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ công tác.

2. Đánh giá tình hình thu thập tổng hợp các chỉ tiêu thống kê được phân công thực hiện

Theo Quyết định số 43/2010/QĐ-TTg ngày 2 tháng 6 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được giao thu thập và báo cáo 20 chỉ tiêu thống kê. Qua triển khai thực hiện, kết quả cụ thể như sau:

2.1. Các chỉ tiêu đã thực hiện được

Hiện tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã thu thập được 15 chỉ tiêu, bao gồm:

Chỉ tiêu 0907. Tỷ lệ diện tích gieo trồng cây hàng năm được tưới, tiêu;

Chỉ tiêu 0914. Diện tích rừng hiện có;

Chỉ tiêu 0915. Diện tích rừng trồng mới tập trung;

Chỉ tiêu 0916. Diện tích rừng trồng được chăm sóc;

Chỉ tiêu 0917. Diện tích rừng được khoanh nuôi tái sinh;

Chỉ tiêu 0918. Diện tích rừng được giao khoán bảo vệ;

Chỉ tiêu 0919. Sản lượng gỗ và lâm sản ngoài gỗ;

Chỉ tiêu 0921. Năng lực hiện có và năng lực mới tăng của các công trình thủy lợi;

Chỉ tiêu 0922. Chiều dài và tỷ lệ kênh mương được kiên cố hóa;

Chỉ tiêu 0926. Số xã được công nhận đạt tiêu chí nông thôn mới;

Chỉ tiêu 1914. Tỷ lệ dân số nông thôn được cung cấp nước sạch;

Chỉ tiêu 2101. Diện tích và tỷ lệ che phủ rừng;

Chỉ tiêu 2103. Số vụ và diện tích rừng bị cháy, bị chặt phá;

Chỉ tiêu 2104. Số vụ thiên tai và mức độ thiệt hại;

Tuy nhiên, vẫn còn một số chỉ tiêu chưa được phân tổ và kỳ công bố.

2.2. Các chỉ tiêu chưa thu thập được:

Hiện tại Bộ Nông nghiệp và PTNT còn một số chỉ tiêu chưa thu thập được bao gồm:

Chỉ tiêu 0904. Diện tích gieo trồng áp dụng quy trình thực hành Nông nghiệp tốt GAP;

Chỉ tiêu 0906. Tỷ lệ diện tích gieo trồng cây nông nghiệp được cơ giới hóa;

Chi tiêu 2114. Diện tích canh tác không được tưới tiêu hợp lý.

Chỉ tiêu 2102. Diện tích rừng tự nhiên bị suy thoái;

Chỉ tiêu 2111. Tỷ lệ rừng đặc dụng được bảo tồn;

Chỉ tiêu 2116. Số suối khô cạn theo mùa hoặc vĩnh viễn.

Các chỉ tiêu này chưa thực hiện được là do:

(1) Nguồn lực bố trí cho điều tra, thu thập thông tin, số liệu còn hạn chế;

(2) Một số chỉ tiêu không thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nên việc thu thập hết sức khó khăn (Chỉ tiêu 2116 - Số suối khô cạn theo mùa hoặc vĩnh viễn). Một số chỉ tiêu có sự bất hợp lý (2111 - Tỷ lệ rừng đặc dụng được bảo tồn), hiện tại toàn bộ diện tích rừng đặc dụng được bảo tồn nên chỉ tiêu này không còn phù hợp.

II. ĐỀ XUẤT, KIẾN NGHỊ

Để triển khai thực hiện tốt Đề án, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị Tổng cục Thống kê tham mưu cho Chính phủ sớm ban hành Chế độ báo cáo thống kê tổng hợp áp dụng cho các Bộ/ngành;

Thời gian qua công tác thống kê ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn đã có sự phối hợp chặt chẽ và nhận được nhiều sự giúp đỡ của Tổng cục Thống kê cũng như các Bộ ngành liên quan. Tuy vậy để triển khai thực hiện tốt các kế hoạch của thống kê Nhà nước, đề nghị Tổng cục Thống kê tiếp tục quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn nghiệp vụ và xây dựng văn bản hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp theo Quyết định số 45/2009/QĐ-TTg ngày 27 tháng 3 năm 2009 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với cán bộ, công chức làm công tác thống kê và thực hiện Chương trình điều tra Thống kê Quốc gia.

Trên đây là kết quả thực hiện Đán “Đổi mới đồng bộ các hệ thống chỉ tiêu thống kê”, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xin báo cáo./.

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

Công văn 4104/BNN-KH của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc Báo cáo tình hình thực hiện Đề án “Đổi mới đồng bộ các hệ thống chỉ tiêu thống kê”

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

CHÍNH SÁCH BẢO VỆ DỮ LIỆU CÁ NHÂN
Chú thích màu chỉ dẫn
Chú thích màu chỉ dẫn:
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng các màu sắc:
Sửa đổi, bổ sung, đính chính
Thay thế
Hướng dẫn
Bãi bỏ
Bãi bỏ cụm từ
Bình luận
Click vào nội dung được bôi màu để xem chi tiết.
×